Tin Tức

U.S. COVID dường như đã vượt qua đỉnh, nhưng cái đau vẫn tiếp diễn khi số người chết tăng

You are interested in U.S. COVID dường như đã vượt qua đỉnh, nhưng cái đau vẫn tiếp diễn khi số người chết tăng right? So let's go together natuts.com look forward to seeing this article right here!

Dù số ca COVID-19 giảm và tình trạng nhập viện có dấu hiệu hòa giải ở những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề ở Hoa Kỳ, số người chết tiếp tục tăng do biến thể Omicron đã làm nhấn mạnh vết thương mất mát theo sau mỗi làn sóng virus.

Ngày Chủ Nhật vừa qua, số người chết do COVID-19 đã đạt đến mức cao nhất trong 11 tháng, tăng 11% so với tuần trước, theo phân tích của Reuters.

Số người chết do COVID-19 là một chỉ số trễ, có nghĩa là số liệu thường tăng một vài tuần sau khi số ca và số lượng nhập viện mới tăng.

Số người chết do Omicron đã vượt qua con số người chết do biến thể Delta nghiêm trọng hơn, khi số trung bình trong vòng 7 ngày đạt đỉnh vào ngày 23 tháng 9 năm ngoái là 2.078 người. Hiện nay, mỗi ngày có khoảng 2.200 người, chủ yếu không được tiêm vắc-xin, tử vong do Omicron.

Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn đỉnh cao của làn sóng vào tháng 1 năm 2021 khi mất đi hàng ngày 3.300 sinh mạng trong thời gian dịch bệnh, lúc mà vắc-xin chỉ mới được triển khai.

“Cho đến khi chúng ta nhìn thấy sự giảm số người chết, sự giảm đi chỉ xảy ra khi những người mắc bệnh nặng vẫn tiếp tục được chăm sóc dài ngày”, Wafaa El-Sadr, giáo sư dịch tễ học và y học tại Đại học Columbia ở New York nói.

Khi Omicron bùng phát vào tháng 12 và đầu tháng này, hệ thống bệnh viện từ New Jersey đến New Mexico đã quỵt dưới tải người bệnh được đưa vào bởi biến thể có vẻ như ít nghiêm trọng hơn nhưng rất dễ lây, khiến chính phủ liên bang phải gửi cứu trợ y tế quân sự đến 6 bang.

“Người nhiễm biến thể lây lan nhanh chóng trong dân số”, El-Sadr nói trong một email. “Ngay cả khi những biến thể mới gây ra bệnh nhẹ hơn (đặc biệt trong số những người đã tiêm phòng và tăng cường), chúng ta vẫn có thể thấy tăng số ca nhập viện và tử vong do sự mỏng manh của những người chưa tiêm và chưa tăng cường”.

Số ca nhập viện do COVID-19 vẫn đang tăng kỷ lục ở một số bang như Arkansas và North Carolina. Tổng quốc gia hiện tại là dưới 147.000 ca, so với đỉnh cao của 152.746 ca vào ngày 20 tháng 1, theo đếm ngược Reuters.

Theo phân tích, trong vòng 7 ngày qua, số ca trên toàn quốc đã giảm 12% so với 7 ngày trước đó, đưa một số quan chức y tế hoàn toàn loại bỏ hiệu quả của đại dịch.

“Ở một số vùng trong nước, đỉnh điểm đã đạt được”, Tiến sĩ Anthony Fauci, người đứng đầu quốc gia về bệnh truyền nhiễm, nói trong một cuộc phỏng vấn với MSNBC vào ngày thứ Hai. “Tôi tin rằng trong vài tuần tới, chúng ta sẽ thấy sự thay đổi tốt hơn về đại dịch”.

Dữ liệu COVID-19 của Hoa Kỳ thường chậm và không phản ánh đúng tình hình.

Những kết quả dương tính từ các bài kiểm tra tại nhà trở nên phổ biến nhưng không được tính trong số ca mắc chính thức, trong khi số lượng nhập viện thường không phân biệt giữa các bệnh nhân đang nhận điều trị COVID-19 và những người khác dương tính trong bệnh viện với các vấn đề khác.

Vào ngày thứ Hai, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng nguy hiểm khi cho rằng Omicron sẽ kết thúc giai đoạn nghiêm trọng nhất của COVID-19 và kêu gọi các quốc gia tiếp tục tập trung để đánh bại đại dịch.

Đợt bùng phát Omicron đã gieo rắc hy vọng của người Mỹ về một sự chuyển giao dần dần vào một thực tế hậu dịch và lại làm bộc lộ lại các căng thẳng xung quanh việc đeo khẩu trang và tiêm phòng trong các trường học và nơi làm việc, tái hiện một lần nữa những chiến tuyến chính trị sâu sắc mà đại dịch đã làm nứt gãy.

Vào ngày Chủ Nhật, đám đông đông đảo đã tụ tập tại Washington, D.C., chống lại các yêu cầu về COVID-19, một số người cầm biển hiệu có ghi “người dân là người quyết định, chính phủ không phải”.

Thống đốc Virginia đảng Cộng hòa mới Glenn Youngkin đang đối mặt với một vụ kiện từ bảy hội đồng trường học yêu cầu ngừng lệnh của ông làm khẩu trang là không bắt buộc trong trường học kể từ thứ Hai.

Một người phát ngôn cho Youngkin, tuyên bố sẽ đấu tranh chống lại vụ kiện, nói vào ngày thứ Hai: “Chúng tôi thất vọng khi các hội đồng trường học này bỏ qua quyền của phụ huynh”.

Conclusion: So above is the U.S. COVID dường như đã vượt qua đỉnh, nhưng cái đau vẫn tiếp diễn khi số người chết tăng article. Hopefully with this article you can help you in life, always follow and read our good articles on the website: natuts.com

Related Articles

Back to top button