Tin Tức

Cách Tăng Tốc Độ Tải Torrent Lên 300%?

You are interested in Cách Tăng Tốc Độ Tải Torrent Lên 300%? right? So let's go together natuts.com look forward to seeing this article right here!

Bạn có cảm thấy tốc độ tải torrent của mình chậm? Đừng lo vì chúng tôi đã giúp bạn. Ở đây, chúng tôi đã viết một hướng dẫn chi tiết về cách tăng tốc độ tải torrent của bạn.

Sử dụng các phần mềm torrent là một trong những cách phổ biến nhất để chia sẻ file trên web. Có rất nhiều trang web torrent phổ biến để thực hiện công việc này. Trong khi chỉ có một số cài đặt cơ bản cần thiết để chạy các phần mềm torrent này, cũng có một số cách để tinh chỉnh cho người dùng nâng cao.

Trước khi bạn tiến hành theo hướng dẫn của chúng tôi để tăng tốc độ tải torrent, hãy tìm hiểu thêm về cách hoạt động của torrent và liệu chúng có vi phạm pháp luật không!

Cách tăng tốc độ tải BitTorrent bằng các bước đơn giản?

Để tăng tốc độ tải torrent, bạn luôn có thể tìm thấy nhiều cách tốt trên internet. Trong bài viết này, chúng tôi đang cố gắng cung cấp cho bạn tất cả các phương pháp và mẹo đó chỉ trong một nơi duy nhất. Hãy xem nhé:

1. Cài đặt một phần mềm torrent nhẹ nhàng

Để tăng tốc độ tải torrent, bước đầu tiên bạn cần làm là cài đặt một phần mềm torrent nhẹ nhàng. Mặc dù BitTorrent là một trong những phần mềm torrent phổ biến nhất, nhưng nó đi kèm với rất nhiều ứng dụng phức tạp và các tính năng khác. Vì vậy, tôi ưu tiên sử dụng uTorrent vì nó tiện lợi và tải torrent nhanh hơn. Bạn cũng có thể cài đặt qBittorrent vì nó cũng là một phần mềm torrent nhẹ nhàng khác.

Lý do để sử dụng một phần mềm torrent nhẹ là nó chỉ tập trung vào việc tải torrent và tăng tốc độ truyền tải. uTorrent và qBittorrent có sẵn cho Windows, Mac và Linux.

Bạn cũng có thể xem danh sách các phần mềm torrent tốt nhất cho Mac, Windows và Android của chúng tôi. Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu chi tiết về các phần mềm thay thế của uTorrent, hãy xem tại đây!

2. Chọn một torrent có sức khỏe tốt để tăng tốc độ tải torrent

Để chọn một torrent có sức khỏe tốt, trước tiên, bạn cần hiểu khái niệm về “seeder” và “leecher”. Hai thuật ngữ này thường gây nhầm lẫn cho những người mới tham gia torrent, vì vậy ở đây tôi sẽ cố gắng làm rõ điều đó bằng ngôn ngữ đơn giản.

Một seeder là người có bản sao đầy đủ của tệp được chia sẻ trên mạng mà bạn muốn tải về. Tuy nhiên, một leecher là người không có bản sao đầy đủ của tệp và đã tham gia vào mạng để tải về tệp đó. Khi một leecher tải về tệp hoàn toàn, họ sẽ trở thành một seeder.

Để có tốc độ tải torrent nhanh, số lượng seeder nên cao hơn số lượng leecher. Càng nhiều seeder, torrent của bạn càng khỏe mạnh. Vì vậy, khi chọn một torrent, hãy đảm bảo tỉ lệ seeder-leecher cao.

3. Thêm một ngoại lệ cho Windows Firewall

Windows Firewall có thể chặn phần mềm torrent của bạn hoặc kết nối BitTorrent đang đến. Vì vậy, thêm một ngoại lệ vào Windows Firewall sẽ là một lựa chọn tốt để tăng tốc độ tải torrent. Đầu tiên, điều hướng đến Options > Preferences > Connections, sau đó kiểm tra ô Add Windows Firewall exception và nhấp vào Apply.

(Đảm bảo Enable UPnP port mapping được chọn nếu nó không được chọn).

Cảnh báo: Đừng vô hiệu hóa Windows Firewall vĩnh viễn vì điều này sẽ để lại máy tính của bạn mở cửa cho các cuộc tấn công.

4. Thay đổi cài đặt chung để tối ưu hóa uTorrent

Để tăng tốc độ torrent của bạn, hãy chắc chắn rằng bạn đã cấu hình các cài đặt tốt nhất cho uTorrent trên máy tính của bạn. Các tùy chọn được hiển thị trong hình ảnh bên dưới đều nên được chọn.

Để tìm những tùy chọn này, điều hướng đến Options > Preferences > General, sau đó kiểm tra Append .!ud to incomplete filesPre-allocate all files. Thông thường, tùy chọn thứ ba đã được chọn, nhưng nếu chưa, hãy chọn nó.

5. Giới hạn Tốc độ Tải và Tải lên Toàn cầu của bạn

Bạn cũng có thể tăng tốc độ tải torrent trên các phần mềm như qBitTorrent, BitTorrent, uTorrent, v.v. bằng cách giới hạn tốc độ tải và tải lên. Tuy nhiên, trước tiên, bạn nên hiểu rõ rằng torrent nghĩa là người dùng cần tải lên.

Vì vậy, tắt hoàn toàn hoặc đặt nó là 1kB/s sẽ không phải là một lựa chọn thông minh. Nhưng, đồng thời, bạn cũng không muốn tốc độ tải lên của bạn được đặt là tối đa (số ‘0’ đại diện cho không giới hạn) vì nó có thể làm chậm kết nối của bạn.

Thiết lập tốc độ tải lên khoảng 70-80% của tốc độ tải lên tối đa của bạn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để tăng tốc độ torrent. Trong khi đó, bạn có thể để tốc độ tải xuống là 0, vì được xem là tối đa. Để cấu hình những tùy chọn này, điều hướng đến Proprties > Bandwidth, sau đó đặt Global Upload Rate Limit là 80% tốc độ tải lên tối đa của bạn.

6. Thay đổi Số lượng Kết nối

Sau khi bạn đã đặt tốc độ tải lên và tải xuống, bạn có thể thay đổi số lượng kết nối để tránh quá tải. Tuy nhiên, nếu bạn không chắc chắn, bạn có thể thử nghiệm các cài đặt để tìm kết quả tốt hơn. Nhưng đối với những người không chắc chắn, tôi có thể gợi ý một số con số xấp xỉ có thể tăng tốc độ torrent.

Điều hướng đến properties > Bandwidth, sau đó đặt Global maximum number of connections là 150 và the maximum number of connected peer per torrent là 100. Để lại slot tải lên như cũ.

7. Thêm Trackers để tăng tốc độ tải torrent

Trackers là một cách tốt để tối ưu hóa tốc độ tải torrent. Thêm các trackers mới và nhanh hơn vào torrent hiện tại của bạn có thể tăng tốc độ tải xuống bằng cách thêm seed và peer mới vào kết nối của bạn.

Phương pháp thêm trackers vào torrent không phức tạp, bạn chỉ cần thêm các liên kết này vào những tracker hiện tại. Khi dán liên kết tracker mới, đảm bảo không xoá bất kỳ liên kết hiện có nào (và đừng lo lắng về sự trùng lặp).

Để thêm trackers mới, trước tiên nhấp chuột phải vào torrent bạn đang tải về, sau đó chọn Properties. Dưới tab General, bạn sẽ thấy danh sách các tracker. Cuộn xuống cuối và dán các tracker từ danh sách dưới đây vào.

Dưới đây là danh sách các tracker:

tps://220.162.244.175:53880/announce
https://axxo.sladinki007.net:6500/announce
https://www.torrent-downloads.to:2710/announce
udp://9.rarbg.com:2710/announce
https://inferno.demonoid.com:3400/announce
https://tracker.prq.to/announce
https://tracker.torrenty.org:6969/announce
https://tpb.tracker.thepiratebay.org/announce
https://t.ppnow.net:2710/announce
https://www.ipmart-forum.com:2710/announce
https://tracker2.istole.it:60500/announce
https://tracker.deluxebits.to:3552/announce
udp://coppersurfer.tk:6969/announce
udp://tracker.prq.to/announce
udp://tracker.btzoo.eu:80/announce
https://tracker.torrentbox.com:2710/announce
https://tracker.hexagon.cc:2710/announce
https://tracker.torrent.to:2710/announce
https://tracker.paradise-tracker.com:12000/announce
https://www.torrentvideos.com:6969/announce
https://tracker.sladinki007.net:6500/announce
https://tracker.bitebbs.com:6969/announce
udp://tracker.opentrackr.org:1337/announce
udp://tracker.openbittorrent.com:80
udp://tracker.publicbt.com:80
udp://tracker.istole.it:80
https://tracker.pubt.net:2710/announce
udp://glotorrents.pw:6969/announce
udp://tracker.pomf.se/announce
udp://9.rarbg.com:2710/announce
udp://tracker.istole.it:80/announce
udp://tracker.publicbt.com:80/announce
udp://open.demonii.com:1337/announce
udp://p4p.arenabg.ch:1337/announce
udp://tracker.openbittorrent.com:80/announce
udp://tracker4.piratux.com:6969/announce
udp://open.demonii.com:1337/announce
udp://tracker.btzoo.eu:80/announce
https://opensharing.org:2710/announce
udp://open.demonii.com:1337/announce
https://announce.torrentsmd.com:8080/announce.php
https://announce.torrentsmd.com:6969/announce
https://bt.careland.com.cn:6969/announce
https://i.bandito.org/announce
https://bttrack.9you.com/announce
udp://coppersurfer.tk:6969/announce
https://bt1.the9.com:6969/announce
https://tracker.ydy.com:102/announce
udp://tracker.blackunicorn.xyz:6969/announce
udp://inferno.demonoid.ph:3389/announce
https://eztv.sladinki007.eu:60500/announce
https://moviesb4time.biz/announce.php
https://tracker.deadfrog.us:42426/announce
https://mpggalaxy.mine.nu:6969/announce
https://tracker.tfile.me/announce
udp://tracker.publicbt.com:80/announce
https://tracker.torrenty.org:6969/announce
udp://tracker.openbittorrent.com:80/announce
udp://9.rarbg.com:2710/announce
udp://explodie.org:6969/announce
udp://coppersurfer.tk:6969/announce
udp://tracker.openbittorrent.com:80/announce
udp://11.rarbg.com:80/announce
udp://tracker.openbittorrent.com:80
udp://exodus.desync.com:6969/announce
udp://tracker.istole.it:80/announce
udp://tracker.openbittorrent.com:80/announce
https://denis.stalker.h3q.com:6969/announce
udp://9.rarbg.me:2710/announce
https://www.sumotracker.org/announce
https://9.rarbg.com:2710/announce
https://mgtracker.org:2710/announce
https://announce.torrentsmd.com:6969/announce
https://bt.careland.com.cn:6969/announce
https://explodie.org:6969/announce
https://tracker1.wasabii.com.tw:6969/announce
https://tracker.best-torrents.net:6969/announce

Nếu bạn muốn có nhiều tracker hơn, đây là danh sách đầy đủ các tracker torrent.

8. Chọn Cổng Tốt Nhất để Tăng Tốc Độ Tải Torrent

Như bạn có thể biết, giao thức BitTorrent phụ thuộc vào giao thức TCP để truyền dữ liệu qua internet. Cổng TCP được khuyến nghị và có thể là cổng TCP tốt nhất để tải torrent là từ 6881-6889. Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để tải torrent nhanh hơn, bạn có thể thử cấu hình cổng TCP như vậy trên máy tính của bạn.

Bạn có thấy bài viết về cách tăng tốc độ tải torrent hữu ích không? Hoặc, bạn có biết các phương pháp khác để tăng tốc độ tải torrent? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn trong phần bình luận dưới đây.

Kết luận

Có nhiều cách để tăng tốc độ tải xuống trong danh sách này. Tuy nhiên, torrent bạn đang tải cũng ảnh hưởng đến tốc độ. Đảm bảo bạn chọn torrent tốt nhất từ các nguồn đáng tin cậy. Điều này giảm khả năng bạn bị tải phần mềm độc hại và virus.

Một cách dễ dàng là kiểm tra tỷ lệ Seed/Peer. Tỷ lệ càng cao, tốc độ càng tốt. Một nguồn torrent tốt sẽ làm cho quá trình tải xuống nhanh hơn đáng kể.

Danh sách Proxy cho các trang web torrent phổ biến

  • 1337x Proxy List
  • RARBG Proxy List
  • Torrentz2 Proxy List
  • ExtraTorrents Proxy List
  • Pirate Bay Proxy List
  • Yify Proxy List
  • Demonoid Proxy List
  • EZTV Proxy List
  • Kickass Torrents Proxy List

FAQs

Conclusion: So above is the Cách Tăng Tốc Độ Tải Torrent Lên 300%? article. Hopefully with this article you can help you in life, always follow and read our good articles on the website: natuts.com

Related Articles

Back to top button