Tin Tức

5 Cách Khắc Phục Lỗi “SSL_ERROR_NO_CYPHER_OVERLAP” trên Firefox

You are interested in 5 Cách Khắc Phục Lỗi “SSL_ERROR_NO_CYPHER_OVERLAP” trên Firefox right? So let's go together natuts.com look forward to seeing this article right here!

Bạn đã từng gặp phải lỗi ssl_error_no_cypher_overlap khi cố gắng truy cập vào một trang web trên trình duyệt Mozilla Firefox chưa? Có nhiều phương pháp mà bạn có thể sử dụng để giải quyết vấn đề này.

Mã lỗi ssl_error_no_cypher_overlap là gì?

Lỗi ssl_error_no_cypher_overlap chỉ xảy ra trên trình duyệt Mozilla Firefox. Tuy nhiên, điều này không nên làm bạn hoang mang. Có các phương pháp mà bạn có thể sử dụng để giải quyết vấn đề này.

Thông báo này thường xảy ra khi xác minh chứng chỉ SSL không hợp lệ khi cố gắng truy cập vào một trang web cụ thể. Trong trường hợp này, Firefox không thể lấy dữ liệu bảo mật từ trang web mục tiêu. Lý do có thể là chứng chỉ SSL của các trang web mục tiêu đã hết hạn. Kết nối bảo mật SSL là rất quan trọng.

1: Cập nhật trình duyệt Mozilla Firefox

Để giải quyết vấn đề, bạn có thể thử cập nhật trình duyệt Mozilla Firefox của mình.

Bước 1: Mở trình duyệt Mozilla Firefox của bạn.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng menu ở góc trên bên phải. Nó được hiển thị dưới dạng ba dòng ngang.

Bước 3: Trên menu, cuộn xuống và nhấp vào “Trợ giúp”.

Bước 4: Trên menu Trợ giúp, nhấp vào “Về Mozilla Firefox”.

Bước 5: Cửa sổ “Thông tin về Mozilla Firefox” sẽ hiển thị. Ngoài ra, nó sẽ tự động kiểm tra xem Firefox của bạn có cập nhật mới nhất không. Nếu nó là phiên bản cũ, hãy đảm bảo cập nhật nó.

2: Gỡ cài đặt và cài đặt lại trình duyệt Mozilla Firefox

Nếu phương pháp trên không hoạt động, bạn có thể thử gỡ cài đặt và cài đặt lại trình duyệt Mozilla Firefox.

Bước 1: Nhấp chuột vào nút Windows + S và tìm kiếm “control panel” trong thanh tìm kiếm.

Bước 2: Nhấp vào “Chương trình và tính năng”.

Bước 3: Trong chương trình và tính năng, tìm đến Mozilla Firefox, nhấp chuột phải và chọn gỡ cài đặt.

Bước 4: Khi hoàn thành, truy cập trang chính thức của Mozilla Firefox, tải xuống lại và cài đặt Mozilla. Kiểm tra xem lỗi có xuất hiện không.

3: Thiết lập lại giao thức mã hóa TLS và ssl3

Giao thức mã hóa TLS và SSL trong trình duyệt là cần thiết khi duyệt web trên Internet. Mà không có SSL và TLS, dữ liệu được gửi dưới dạng văn bản thô và những bên xấu có thể dễ dàng thay đổi dữ liệu này. Tuy nhiên, với sự bảo vệ này, dữ liệu vẫn an toàn trong quá trình chuyển.

Bước 1: Mở trình duyệt Mozilla Firefox, nhập about:config vào thanh địa chỉ Mozilla Firefox.

Bước 2: Trên trang web tiếp theo, nhấp vào “Chấp nhận rủi ro và tiếp tục.” Sau đó nhấp vào “Hiển thị tất cả.”

Bước 3: Trên thanh tìm kiếm, tìm kiếm TLS. Trang sẽ hiển thị một số kết quả.

Bước 4: Tìm các giá trị nào có vẻ in đậm, đặt chúng về các giá trị mặc định. Khi in đậm, có nghĩa là đã có những thay đổi gần đây đã được thực hiện trên các giá trị này.

Bước 5: Tiếp theo là thay đổi hai giá trị ssl3. Tìm kiếm ssl3, sau đó tìm các giá trị sau:

Bước 6: Hãy chắc chắn rằng các giá trị của hai mục này là sai.

Hãy kiểm tra xem trang web đã hoạt động bình thường chưa. Nếu không, bạn có thể trở lại các giá trị mặc định.

4: Kiểm tra giao thức bảo mật và tập tin cấu hình trình duyệt

Phương pháp khác là kiểm tra giao thức bảo mật và tập tin cấu hình trình duyệt.

Bước 1: Tìm kiếm about:config trong thanh địa chỉ Mozilla Firefox.

Bước 2: Nhấp vào chấp nhận rủi ro và tiếp tục.

Bước 3: Tìm kiếm TLS, và trên trang kết quả, tìm các giá trị và nhấp vào biểu tượng bút chì, sau đó thay đổi thành 0.

Bước 4: Sau khi bạn hoàn thành, nhập about:preferences vào thanh địa chỉ, sau đó nhấp vào tùy chọn “Riêng tư và Bảo mật”. Các thiết lập riêng tư này rất quan trọng.

Bước 5: Cuộn xuống và tắt “Chặn nội dung nguy hiểm và gian lận”.

Bước 6: Sau đó, hãy thử truy cập vào trang web cụ thể mà bạn muốn thử. Nếu không hoạt động, hãy đổi các giá trị tls về như ban đầu.

Đó là tất cả!

5: Sử dụng trình duyệt khác

Nếu các phương pháp trên không hoạt động, hãy thử chuyển sang các trình duyệt khác như Google Chrome, Microsoft Edge, Opera Mini hoặc Waterfox. Hãy thử truy cập vào trang web cụ thể và xem liệu nó có hoạt động không.

Có thể lỗi không phải do trình duyệt mà là do vấn đề khác. Hãy kiểm tra xem vấn đề đã được giải quyết chưa. Điều này sẽ giúp xác minh kết nối đến các trang web.

Truy cập trang web trên Mozilla Firefox một cách nhanh chóng

Nếu bạn gặp phải vấn đề đó, bạn có thể sử dụng bất kỳ phương pháp nào trong số này để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, hãy thử chắc chắn với những gì bạn đã thay đổi để trở lại các giá trị mặc định.

Hãy cũng kiểm tra xem có vấn đề nào trên thiết bị cục bộ của bạn không, vì điều đó có thể gây ra một số vấn đề. Hơn nữa, hãy cẩn thận với loại phần mềm bạn tải xuống từ Internet. Điều này sẽ ngăn thông báo lỗi xuất hiện thường xuyên.

1. SSL là gì?

SSL viết tắt của Secure Sockets Layer. Nó thực hiện các chức năng khác nhau như xác thực danh tính, giữ dữ liệu bí mật và đảm bảo tính toàn vẹn dữ liệu. Điều này đảm bảo an toàn tuyệt đối khi bạn duyệt web trên Internet.

2. Liệu tôi có gặp phải vấn đề này trên các trình duyệt khác không?

Các mã lỗi tương tự xuất hiện trên các trình duyệt khác. Ví dụ, trên Google Chrome, bạn có thể gặp ERR_SSL_VERSION_OR_CIPHER_MISMATCH.

Tuy nhiên, có các giải pháp khác nhau để giải quyết các vấn đề như vậy trên các trình duyệt khác nhau.

3. TLS là gì?

TLS là một giao thức cung cấp bảo mật truyền thông từ đầu đến cuối trên mạng. Nó chủ yếu được sử dụng cho giao tiếp trên Internet và giao dịch trực tuyến.

Nó giúp ngăn chặn việc nghe trộm, sửa đổi hoặc giả mạo tin nhắn. TLS được sử dụng cho trình duyệt web, tin nhắn tức thì, email và truyền thoại qua IP.

Nguồn ảnh: natuts.com

Conclusion: So above is the 5 Cách Khắc Phục Lỗi “SSL_ERROR_NO_CYPHER_OVERLAP” trên Firefox article. Hopefully with this article you can help you in life, always follow and read our good articles on the website: natuts.com

Related Articles

Back to top button