Tin Tức

Cách tách file PDF với Adobe Acrobat và Adobe Reader trong năm 2023

You are interested in Cách tách file PDF với Adobe Acrobat và Adobe Reader trong năm 2023 right? So let's go together natuts.com look forward to seeing this article right here!

Đôi khi, việc tách một tài liệu PDF lớn thành từng trang riêng lẻ có thể rất hữu ích với nhiều lợi ích. Đặc biệt, bạn có thể muốn tách một file PDF lớn nếu mỗi trang yêu cầu chữ ký điện tử và không cần gửi tất cả các trang cùng một lúc.

Hướng dẫn này sẽ cho bạn biết cách tách một tài liệu PDF bằng Adobe Acrobat và Adobe Reader, hai trong số những giải pháp quản lý PDF phổ biến nhất trên thị trường.

Một sự thay thế tốt hơn cho Adobe Acrobat

Một trong những sự thay thế tốt nhất cho Adobe Acrobat là UPDF. Công cụ này được ưa chuộng hơn Adobe vì tích hợp những tính năng được thiết kế để giúp việc quản lý PDF, bao gồm việc tách file PDF trở nên dễ dàng và đơn giản hơn. Ngoài ra, UPDF cũng rất dễ sử dụng với giao diện người dùng dễ điều hướng, giúp các hoạt động trở nên đơn giản và hiệu quả.

Tách trang PDF bằng UPDF

Thêm thông tin về UPDF:

  • UPDF là cách tốt nhất để mở và đọc các tài liệu PDF. Nó còn cung cấp các công cụ chú thích rất hữu ích để giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng làm việc cộng tác với người khác.
  • UPDF cung cấp nhiều tùy chọn quản lý các trang trong tài liệu PDF của bạn, bao gồm cả việc tách tài liệu PDF thành nhiều trang riêng lẻ.
  • UPDF cũng có thể được sử dụng để chỉnh sửa các khía cạnh khác của tài liệu như văn bản, hình ảnh và liên kết.
  • UPDF có tính năng chuyển đổi để bạn có thể chuyển đổi PDF sang Word, Excel, hình ảnh và các định dạng tệp tin phổ biến khác.

Để sử dụng UPDF để tách một tài liệu PDF, làm theo các bước đơn giản sau:

Bước 1: Mở UPDF sau khi cài đặt và mở tài liệu PDF mà bạn muốn tách.

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng “Organize Page” trên thanh công cụ bên trái để truy cập các công cụ cần thiết để chỉnh sửa tài liệu.

Tách PDF bằng UPDF

Bước 3: Sau đó, nhấp vào tùy chọn “Split PDF” trên thanh công cụ quản lý trang.

Tách trang PDF bằng UPDF

Bước 4: Một cửa sổ pop-up sẽ hiển thị, cho phép bạn chọn số lượng trang để tách. Ví dụ, nếu file PDF của bạn có tổng cộng 20 trang, và bạn điền “5”, điều đó có nghĩa bạn sẽ có 4 file PDF mỗi file có 5 trang.

Video hướng dẫn cách tách file PDF

Cách tách file PDF trong Adobe Reader

Bạn có thể tách file PDF bằng Adobe Reader không?

Không. Nếu bạn chỉ sử dụng Adobe Reader, bạn sẽ thấy rằng bạn không thể làm gì ngoài việc đọc và chú thích tài liệu PDF. Adobe Reader là phiên bản miễn phí thiếu các tính năng cần thiết để giúp bạn tạo, chỉnh sửa hoặc thậm chí tách trang PDF. Để có thể sử dụng những tính năng này, bạn sẽ cần mua gói Adobe Reader Pro.

Cách tách trang PDF với Adobe Acrobat

Adobe Acrobat thích hợp hơn Adobe Reader để tách các trang PDF. Quá trình này đơn giản và rất hiệu quả. Sử dụng các bước sau để tách PDF của bạn bằng Adobe Acrobat:

Bước 1: Mở Adobe Acrobat trên máy tính của bạn và nhấp vào trung tâm “Công cụ” ở phía trên cùng bên trái màn hình. Từ các lựa chọn hiện ra trên bảng bên phải, chọn “Organize Pages”.

Tách trang PDF bằng Adobe Acrobat

Bước 2: Nhấp vào nút “Chọn tệp” và chọn tệp PDF mà bạn muốn tách.

Bước 3: Với tài liệu mở trong Adobe Acrobat, chọn “Tách” trong menu trên cùng.

Bước 4: Sử dụng menu thả xuống “Tách theo” để thiết lập các quy tắc cụ thể bạn muốn sử dụng khi tách PDF, bao gồm số lượng trang, kích thước tệp hoặc thậm chí các đánh dấu trang cấp cao.

Bước 5: Nhấp vào “Tùy chọn đầu ra” để chọn thư mục đích cho các tệp PDF bạn đã tạo và nhấp vào “OK”.

Bước 6: Nhấp vào nút “Tách” và nhấp “OK” một lần nữa để hoàn thành quá trình.

Cách tách file PDF miễn phí với Adobe trực tuyến

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ trực tuyến của Adobe để tách các trang PDF. Lựa chọn này còn đơn giản hơn và có thể truy cập trên bất kỳ trình duyệt nào. Sử dụng các bước sau để sử dụng công cụ này để tách PDF của bạn:

Bước 1: Trên trình duyệt của bạn, truy cập vào công cụ tách file PDF trực tuyến của Adobe.

Bước 2: Trên màn hình chính này, nhấp vào “Chọn tệp” để chọn tài liệu PDF cần tách.

Tách file PDF thành nhiều tệp tin bằng Adobe

Bước 3: Bạn có thể được yêu cầu đăng nhập vào tài khoản Adobe của bạn trước khi sử dụng công cụ này. Nếu bạn chưa có tài khoản Adobe, bạn có thể tạo một tài khoản dễ dàng trên trang này.

Bước 4: Sử dụng các đường kẻ chia để thiết lập phạm vi trang để tách tệp PDF bạn cần.

Bước 5: Khi quá trình hoàn tất, nhấp vào “Lưu” và Acrobat sẽ lưu các trang PDF đã tách vào cùng một thư mục hoặc bạn có thể chọn một thư mục mới để lưu tài liệu. Bạn cũng có thể chọn tải xuống hoặc chia sẻ trực tiếp các trang.

Ưu điểm và nhược điểm khi sử dụng Adobe để tách PDF

Ưu điểm:

  • Adobe Acrobat vẫn là một trong những giải pháp tất cả trong một hiệu quả nhất để tách các file PDF.
  • Tính năng hợp nhất cũng rất hữu ích khi bạn cần ghép các file của bạn lại với nhau.
  • Nó còn nhiều tính năng khác rất hữu ích trong việc quản lý PDF theo nhiều cách khác nhau.

Nhược điểm:

  • Phiên bản đầy đủ của Adobe Acrobat có thể rất đắt đỏ.
  • Giao diện người dùng có thể khó hiểu, đặc biệt là đối với những người dùng mới.

So sánh UPDF với Adobe

UPDF Adobe
Giá Đắt đỏ
Dễ sử dụng Khó

Kết luận

Việc tách PDF có thể hữu ích nếu bạn có một tài liệu PDF rất lớn mà khó khăn để chia sẻ. Tuy nhiên, trong khi Adobe Acrobat có thể là một giải pháp hữu ích để tách PDF thành các trang nhỏ hơn, nó thường đắt đỏ và không dễ sử dụng. UPDF đưa ra một giải pháp đơn giản hơn mang lại cùng các tùy chọn và hiệu suất tương đương với Adobe Acrobat. Việc nó có các tính năng khác để quản lý PDF là một điểm cộng.

Conclusion: So above is the Cách tách file PDF với Adobe Acrobat và Adobe Reader trong năm 2023 article. Hopefully with this article you can help you in life, always follow and read our good articles on the website: natuts.com

Related Articles

Back to top button