Tin Tức

Đối mặt với người thay đổi tâm trạng: Đáng giá hay không?

You are interested in Đối mặt với người thay đổi tâm trạng: Đáng giá hay không? right? So let's go together natuts.com look forward to seeing this article right here!

Những năm trước, trước khi nhận ra về quan hệ không sẵn sàng và đặc biệt là sự không sẵn sàng của chính tôi, tôi tin rằng mình có một kỹ năng đặc biệt. Đó là kỹ năng biến những người có thể yêu thành những người không thể yêu. Tôi nhìn vào đó như một cái gì đó: Tôi gặp gỡ những người đàn ông, những người tôi có thể không thích một cách đặc biệt, và họ lại thay đổi từ nồng nhiệt thành lạnh. Tôi tin rằng họ là những người tuyệt vời mang đến những mối quan hệ tuyệt vời. Và nếu không phải vì nhược điểm của tôi, họ sẽ vẫn là những người tôi nghĩ rằng họ là. Tôi nghĩ rằng những mối quan hệ mà tôi nghĩ hoặc được dẫn đến tin rằng họ đang cung cấp vẫn sẽ có nguyên tắc như trước.

Nếu bạn đã từng có một mối quan hệ không sẵn sàng, bạn có thể quen thuộc với việc thay đổi tâm trạng từ nồng nhiệt đến lạnh dần hoặc lạnh hơn. Đây là những dấu hiệu mà một đối tác lãng mạn thay đổi tâm trạng:

 • Họ đuổi theo bạn, bạn đáp lại, rồi họ lùi lại.
 • Họ không còn nhiệt tình và theo đuổi bạn như trước.
 • Bạn có thể cảm thấy như việc theo đuổi đã chuyển sang bạn.
 • Đột nhiên, họ có lý do, bao gồm cả việc bận rộn.
 • Trước đây, bạn thường xuyên nghe từ họ, giờ đây có thời gian chờ đợi ngày càng nhiều.
 • Họ dường như ít quan tâm hơn.
 • Bạn cảm thấy phiền phức khi liên lạc với họ.
 • Họ biến mất với lý do tồi tệ và trở lại một cách yếu ớt mà bạn đang cố gắng giữ cho mối quan hệ sống.
 • Họ trở nên gắt gỏng khi bạn nhắc nhở họ về những điều họ nói và thậm chí cam kết với bạn.
 • Bạn cảm thấy mình độc thân trong cảm xúc của mình.
 • Bạn cảm thấy họ đang rút lui, có thể vì cảm giác này quá quen thuộc.
 • Bạn đã thực sự quen với người này xuất hiện một cách tức thì và sau đó biến mất một thời gian. Đó là một mối quan hệ “xuất hiện đột ngột”. Và thường không nghe từ họ và nghi ngờ hoặc thậm chí biết rằng họ đang có mối quan hệ khác, nhưng bạn vẫn ok khi trở thành “cuộc hẹn” của họ.
 • Đây có thể là một thói quen đã được rèn luyện tốt. Khi họ rút lui và bạn ngừng đuổi theo họ, họ lại đuổi theo bạn. Rồi khi bạn đáp lại, họ rút lui. Và rồi lại cứ thế, như lặp đi lặp lại.

Sự không nhất quán trong mối quan hệ là không lành mạnh và làm mất ổn định. Thay đổi tâm trạng từ nồng nhiệt đến lạnh dần không phải là dấu hiệu tốt và thực sự là một tín hiệu cảnh báo đỏ vì bạn không bao giờ tin tưởng vào người này đủ để biết mình có thể mong đợi điều gì từ họ. Mối quan hệ của bạn sẽ không thể cân bằng. Nó không thể tiến triển vì họ liên tục làm mất lòng bạn. Họ không nhất quán và nếu bạn ở lại quá lâu, họ trở nên nhất quán trong việc không nhất quán và huấn luyện bạn mong đợi ít hơn. Và kết quả của tất cả những điều này, bạn không thể mong đợi sự gần gũi hoặc cam kết.

Với tất cả những thay đổi nhanh chóng về tâm trạng này, bạn có thể nghĩ rằng bạn vẫn đang có mối quan hệ (những dấu hiệu). Tuy nhiên, mối quan hệ của bạn không có những dấu hiệu của một mối quan hệ lành mạnh: sự cân bằng, cam kết, nhất quán, gần gũi và tiến triển.

Không có ý nghĩa gì khi ở bên cạnh một người thay đổi tâm trạng vì mọi thứ đều theo điều khoản của họ. Bạn không bao giờ thực sự biết bạn đứng ở đâu vì họ tiếp tục làm mất lòng bạn và mối quan hệ. Điều này không lành mạnh và làm mất lòng bạn.

Người thay đổi tâm trạng phụ thuộc vào sự kiểm soát và đánh giá cảm giác mất kiểm soát là sự khao khát. Họ đánh giá những gì họ không có và “mới mẻ”, vì vậy bạn chỉ có thời gian ngắn.

Đánh giá quá cao sự quan tâm và sự sẵn lòng cam kết dẫn đến việc cung cấp ít hơn. Khi bạn không để họ chú ý hoặc họ không biết liệu bạn có quan tâm hay không, hoặc họ không biết liệu bạn “mua” những gì họ “bán” (đọc: một mối quan hệ và một người mà thực sự không có sẵn), sự mất kiểm soát khiến bạn trở nên rất hấp dẫn. Họ trở nên tò mò.

Bạn sẽ biết cảm giác này rõ nếu bạn là loại người chỉ nghĩ rằng tình yêu có giá trị khi nó đến từ một nguồn không sẵn sàng hoặc không hoạt động. Nếu bạn có sự quan tâm và cam kết từ họ, bạn sẽ mất hứng thú.

Sự mất kiểm soát này khiến họ đánh giá quá cao sự quan tâm và khả năng của họ trong một mối quan hệ. Họ làm điều này bằng cách hứa hẹn và diễn tiến nhanh chóng qua các giai đoạn đầu của mối quan hệ. Những lời hứa hẹn, gợi ý mờ nhạt về những điều mà họ thấy cả hai sẽ làm trong tương lai và sự căng thẳng khiến bạn không để ý đến các tín hiệu đỏ và làm bạn trở nên phấn khích. Khi bạn trở lại thực tế, dù có dần chậm hay nhanh, nó là một sự đau khổ. Đặc biệt khi nó dần chậm, nó có thể làm bạn cảm thấy rất không an toàn vì bạn tự hỏi mình đã “làm” gì để “thay đổi” họ khi thực tế là họ chưa thay đổi; họ đã mở ra. Lúc đó, nếu bạn đổ lỗi cho bản thân thay vì nhìn thấy hành vi đáng ngờ của họ cho đúng sự thật, bạn sẽ bắt đầu chiến dịch cho “tái bổ nhiệm” và “thắng”.

Nếu bạn không nhận ra sự không nhất quán và tiếp tục ở lại, việc thay đổi tâm trạng sẽ gây rối và làm bạn mơ hồ. Bạn sẽ trở nên lạnh nhạt với một miếng và thậm chí có thể nghĩ rằng bạn đang nhận được nhiều hơn khi thực tế là bạn chỉ được nhận một ít.

Nếu sự thay đổi là mạnh, bạn sẽ cảm thấy như mình bị đánh gục. Bạn sẽ tự hỏi mình tại sao mình tự đánh mất sự ngưỡng mộ của họ. Liệu tôi không đủ xinh đẹp/ hấp dẫn/ tốt/ thú vị nữa? Bạn có thể tự hỏi tại sao họ biến mất và đuổi theo hoặc hy vọng họ quay lại. Trên thực tế, họ đã bỏ chạy một cách dứt khoát trước khi bạn nhận ra rằng có một tình huống như trò trang phục của Hoàng đế mới.

Như tôi đã giải thích trong cuốn sách “Mr Unavailable and the Fallback Girl” của tôi, đó giống như khi ai đó chạy nước nóng và sau đó bạn cảm nhận nước lạnh, rồi nguội, rồi nóng, rồi lạnh, rồi nóng và cứ thế. Nó cảm giác nóng hơn so với nhiệt độ thực sự vì bạn đã trải qua những nhiệt độ thấp hơn.

Thay đổi lạnh dần hoặc lạnh là một tín hiệu để bạn thức tỉnh, nếu không phải là chuông báo động rời đi. Ít nhất, đó là một tín hiệu cảnh báo mà bạn cần dừng lại, nhìn, lắng nghe và đánh giá xem chuyện gì đang xảy ra. Đến lúc này, nếu tình huống yêu cầu, đó là lúc để đặt câu hỏi, nhưng thay đổi tâm trạng từ nồng nhiệt đến lạnh dần rất có khả năng cho thấy rằng đến lúc đã đến lúc rời khỏi mối quan hệ.

Ngay từ khi bạn chấp nhận sự không nhất quán của một người, bạn đang cho phép họ quản lý mong đợi thấp hơn của bạn.

Rất dễ bị cuốn vào Sòng bạc Nóng & Lạnh và tiếp tục đặt cược vào tiềm năng. Tuy nhiên, đó chỉ là một kinh tế giả mà sẽ ăn mòn linh hồn của bạn. Khi bạn đã chơi trò chơi trong mối quan hệ của mình và nhận ra rằng cắt đứt mối quan hệ, đe dọa chấm dứt nó, đề cập rằng bạn đang gặp gỡ người khác, vv., khiến họ phải tham gia, ít nhất là trong một thời gian ngắn cho đến khi nhận ra rằng bạn lại dưới sự kiểm soát của họ, bạn đang cố gắng chi phối cung cầu. Bạn sẽ làm gì tiếp theo? Tiếp tục chơi trò chơi để thu hút sự chú ý từ họ? Đó chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi họ nhận ra mẫu mã, và rồi họ sẽ trở nên chán nản trong việc đuổi theo bạn. Họ nhận ra rằng bạn không thực sự nghiêm túc về mối quan hệ nghiêm túc này.

Thay đổi tâm trạng là mơ hồ, mơ hồ, không nhất quán, mâu thuẫn, không đáng tin cậy, bất ổn và đôi khi thậm chí là hành động ngu muội. Không một trong những điều này có hấp dẫn hoặc “thú vị”; chúng đáng để bạn ra đi.

Đó là sự không suy nghĩ và / hoặc cá nhân vô tư để thực sự nghĩ rằng họ không chỉ có thể làm điều này, mà họ còn có thể thực hiện cùng một thủ đoạn trên bạn nhiều lần mà không ai hay biết. Họ có thể thậm chí phủ nhận nếu họ mơ hồ như vậy.

Bạn không thể xây dựng một mối quan hệ đáp ứng được với người thay đổi tâm trạng, vì vậy tại sao lại lãng phí thời gian của bạn? Người thay đổi tâm trạng này không liên quan đến việc bạn không đủ tốt. Chắc chắn không phải vì họ cần rút lui khỏi mối quan hệ để tìm lại sự khao khát. Họ thay đổi tâm trạng vì họ không sẵn lòng cảm xúc, không nhất quán, áp đặt sự kiểm soát và không đáng để theo đuổi một mối quan hệ. Nếu bạn làm cho nó thành vấn đề của bạn, bạn đang gợi ý rằng con người xem xét người khác một cách tệ hại và “thay đổi” nhân cách của họ vì họ bị “kích động” bởi những sự thiếu sót của những người khác.

Họ có thể ở trong hoặc ở ngoài. Họ hoặc là hoặc hoặc không. Những gì họ không được phép làm là tiếp tục làm bạn rối tung, vì vậy đừng cho họ cơ hội.

Ý kiến của bạn?

Conclusion: So above is the Đối mặt với người thay đổi tâm trạng: Đáng giá hay không? article. Hopefully with this article you can help you in life, always follow and read our good articles on the website: natuts.com

Related Articles

Back to top button