Tin Tức

Cách Tắt Điện Thoại Khi Nút Power Hỏng (Android)

You are interested in Cách Tắt Điện Thoại Khi Nút Power Hỏng (Android) right? So let's go together natuts.com look forward to seeing this article right here!

Không ai cần hướng dẫn để tắt mở điện thoại. Tuy nhiên, nếu nút Power hoặc màn hình của thiết bị của bạn bị hỏng hoặc không hoạt động vì một lý do nào đó, bạn có thể tìm kiếm một hướng dẫn như thế này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá tất cả cách tắt và khởi động lại điện thoại hoặc máy tính bảng Android mà không cần nút nguồn hoặc nút âm lượng. Nếu bạn chỉ muốn đánh thức màn hình điện thoại và đưa nó vào chế độ ngủ mà không cần nút nguồn, hãy đọc hướng dẫn của tôi.

Nút nguồn của điện thoại có thể bị hỏng hoặc không hoạt động do rơi vỡ, sử dụng quá mức, xử lý sai hoặc chất lượng xây dựng kém. Nếu bạn đã sử dụng điện thoại hoặc máy tính bảng của mình trong nhiều năm, nút nguồn có thể trở thành không hoạt động. Giải pháp cuối cùng cho vấn đề phần cứng này là đến một trung tâm dịch vụ để sửa chữa. Hoặc bạn có thể sử dụng một trong những gợi ý dưới đây để tắt điện thoại mà không cần nút nguồn. Cho dù bạn sở hữu điện thoại Samsung, Xiaomi, Oppo, OnePlus, Vivo, Realme, Nokia hoặc bất kỳ thiết bị Android nào khác, những gợi ý này sẽ hoạt động trên tất cả các thiết bị Android.

Tắt Điện Thoại Mà Không Cần Nút Power

Có nhiều cách để tắt điện thoại hoặc máy tính bảng Android nếu nút nguồn bị hỏng. Những gợi ý này cũng sẽ giúp bạn khởi động lại điện thoại mà không cần nút nguồn và nút âm lượng.

 • Sử dụng lệnh ADB
 • Qua Menu Truy cập Android
 • Sử dụng ứng dụng khởi động lại
 • Qua menu Cài đặt nhanh (dành cho thiết bị Samsung)

Lệnh ADB để Tắt Điện Thoại

Tôi sẽ không nói đây là phương pháp tiện lợi nhất để tắt điện thoại Android khi nút nguồn bị hỏng hoặc màn hình bị hỏng. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tắt và khởi động lại điện thoại hoặc máy tính bảng Android vào Chế độ An toàn, Chế độ Hệ thống, Chế độ Bootloader hoặc Chế độ Khôi phục bằng cách sử dụng các lệnh ADB mà không cần sử dụng các phím Power và Volume.

Để chạy các lệnh ADB trên thiết bị Android của bạn, bạn cần một laptop hoặc máy tính để bàn. Và điều quan trọng nữa, chế độ gỡ lỗi USB phải được bật trên thiết bị của bạn. Dù sao, hãy xem cách tắt điện thoại Android mà không cần nút nguồn và nút âm lượng.

 1. Tải xuống Android SDK Platform-tools mới nhất cho Windows hoặc cài đặt ADB và Fastboot trên macOS.
 2. Bật chế độ gỡ lỗi USB trên thiết bị Android của bạn nếu chưa bật. Bạn có thể không thể làm điều này nếu màn hình cảm ứng của điện thoại không hoạt động.
 3. Khởi chạy Command Prompt trên Windows hoặc Terminal trên Mac.
 4. Kết nối thiết bị của bạn với máy tính qua cáp USB tương thích.
 5. Gõ lệnh sau để đảm bảo rằng điện thoại và máy tính của bạn đã kết nối đúng cách. adb devices (trên Windows), ./adb devices (trên Mac).
 6. Tiếp theo, thực hiện lệnh ADB sau để tắt điện thoại Android của bạn. Ở đây, ‘p’ đại diện cho ‘power off’. adb shell reboot -p.
 7. Điện thoại Android của bạn sẽ tắt mà không cần nút nguồn.
 8. Trong trường hợp bạn chỉ muốn khởi động lại điện thoại mà không sử dụng nút nguồn, bạn có thể sử dụng lệnh sau. adb reboot.

Phương pháp ADB cho phép bạn tắt điện thoại khi màn hình không hoạt động.

Lệnh ADB để Tắt Điện Thoại Bằng Menu Nguồn

Các lệnh ADB có thể rất hữu ích trong một số tình huống khó khăn. Bạn có thể kích hoạt menu Nguồn giữ nút Power trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn bằng các lệnh ADB Shell.

Chỉ cần khởi chạy cửa sổ lệnh, kết nối điện thoại của bạn với máy tính và thực hiện lệnh sau:

adb shell input keyevent 5 sleep 5

Điều này sẽ làm hiện ra Menu Nguồn của Android và bạn có thể chọn tắt hoặc khởi động lại tùy chọn theo ý muốn.

Tắt điện thoại Android qua Menu Truy cập

Tất cả các thiết bị Android đều có một số thiết lập Truy cập để giúp người khuyết tật về thị giác và thể chất. Trong số những tính năng chính của Truy cập Android là Talkback và Menu Trợ lý hoặc Truy cập. Bằng cách kích hoạt menu này, bạn có thể thêm một phím tắt Truy cập trong thanh điều hướng của điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn hoặc nhận một biểu tượng menu floating. Bạn có thể tận hưởng các phím tắt nhanh để khởi chạy Google Assistant, Gần đây, Menu Nguồn, Chụp màn hình và nhiều hơn nữa chỉ bằng cách chạm vào biểu tượng Menu Truy cập.

Hãy xem cách chúng ta có thể tắt điện thoại hoặc máy tính bảng Android mà không cần nút nguồn qua Menu Truy cập.

 1. Mở Cài đặt trên thiết bị Android của bạn và chạm vào Truy cập. Đối với các thiết bị từ các nhà sản xuất Trung Quốc như Xiaomi, Vivo, Oppo, OnePlus, Realme, Huawei, vv., bạn sẽ tìm thấy Truy cập dưới Cài đặt bổ sung.
 2. Nếu bạn sở hữu một điện thoại hoặc máy tính bảng Samsung Galaxy, hãy chọn Tương tác và khả năng tương tác và chạm vào biểu tượng chuyển đổi trước mục Trợ lý. Một biểu tượng treo cho Menu Trợ lý sẽ xuất hiện trên màn hình như hình dưới đây. Nếu bạn thấy biểu tượng treo này làm phiền, bạn có thể thay đổi kích thước, vị trí hiển thị, vv. bằng cách chạm vào tùy chọn Trợ lý.
 3. Chỉ cần chạm vào biểu tượng Trợ lý để truy cập menu Tắt nguồn. Bây giờ, bạn có thể tắt thiết bị Samsung Galaxy của mình mà không cần sử dụng nút nguồn.
 4. Nếu bạn có điện thoại từ Xiaomi, Redmi, Vivo, Oppo, OnePlus, Realme hoặc Huawei, bạn cần bật Menu Truy cập từ Truy cập. Ngay khi bạn bật, biểu tượng Menu Truy cập sẽ xuất hiện trên thanh điều hướng. Chỉ cần chạm vào nó để truy cập vào tùy chọn Tắt điện thoại của bạn mà không cần sử dụng nút nguồn.

Tắt Điện Thoại Android Bằng Ứng Dụng

Cửa hàng Google Play đã quá tải với các ứng dụng cho mọi thứ. Bạn có thể tìm thấy hàng trăm ứng dụng cho phép bạn tắt và khởi động lại điện thoại sử dụng nút nguồn bị hỏng. Tất cả những ứng dụng đó đều yêu cầu quyền Truy cập hoặc quyền root và cung cấp các tùy chọn tương tự như Menu Truy cập được hiển thị ở trên.

Tôi đã thử nghiệm một số ứng dụng được đánh giá cao nhất và phổ biến nhất để cung cấp tùy chọn để tắt và khởi động lại các thiết bị Android mà không cần nhấn nút Power. Bên dưới, tôi sẽ liệt kê những ứng dụng đáng thử.

Phone Lock + Volume Control (OFF+)

Phone Lock + là một ứng dụng đơn giản với giao diện người dùng gọn nhẹ. Tuy nhiên, ứng dụng hoạt động tốt và không yêu cầu quyền root.

Khi Phone Lock được cài đặt trên thiết bị của bạn, hãy khởi chạy ứng dụng từ ngăn ứng dụng. Ứng dụng sẽ yêu cầu bạn chọn một trong 2 chế độ khóa. Hãy lựa chọn và cấp quyền Truy cập cho ứng dụng khi được yêu cầu. Bây giờ, mỗi khi bạn muốn truy cập vào Menu Nguồn để tắt hoặc khởi động lại điện thoại của mình, chỉ cần chạm và giữ biểu tượng ứng dụng Phone Lock. Xin lưu ý rằng chỉ cần chạm biểu tượng ứng dụng này sẽ khóa thiết bị của bạn ngay lập tức hoặc sau 5 giây.

Power Menu: Nút nguồn phần mềm

Power Menu là một ứng dụng đơn giản khác cho phép bạn mở Menu Nguồn bằng một lần chạm duy nhất mà không cần giữ nút Power. Tất nhiên, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn cấp quyền Truy cập dưới Dịch vụ đã cài đặt lần đầu tiên.

Assistive Touch for Android

Nếu bạn thích có một nút cảm ứng dạng floating nổi để truy cập Menu Nguồn và nhiều chức năng khác nhanh chóng mà không cần sử dụng nút Power, nút âm lượng và nút thanh điều hướng, Assistive Touch for Android là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Chỉ cần chạm vào biểu tượng cảm ứng nổi và chạm vào biểu tượng Menu Nguồn để tắt điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn nếu nút Power bị hỏng hoặc không hoạt động. Một điều tôi ghét về ứng dụng này là nó có quá nhiều quảng cáo khó chịu.

Tắt Điện Thoại qua Cài Đặt Nhanh (Samsung)

Dù sao, các thiết bị Samsung mới hơn như Galaxy Note 10, Note 20, Galaxy S10, S20, Galaxy A70, Galaxy A51, vv., có một biểu tượng Menu Nguồn được đặt trên màn hình Cài đặt nhanh. Bạn có thể chạm vào biểu tượng Menu Nguồn để chọn tắt hoặc khởi động lại thiết bị Samsung Galaxy của bạn mà không cần nút Power.

Tắt Thiết Bị Samsung qua Bixby

Người dùng Samsung Galaxy cũng có thể tắt điện thoại của họ mà không cần sử dụng nút Power bằng cách sử dụng lệnh giọng nói Bixby. Tôi đã thử nghiệm điều này bằng các lệnh trợ lý Google nhưng nó không hoạt động.

Khởi chạy Bixby của Samsung và sử dụng lệnh “Tắt đi/Power off điện thoại”. Bixby sẽ yêu cầu bạn chọn tùy chọn Tắt nguồn. Chỉ cần chạm vào nó để tắt thiết bị Samsung của bạn.

Đặt Lịch Tắt Thiết Bị qua Cài Đặt Android

Cách khác để tắt một điện thoại Android mà không cần nút Power là đặt lịch tắt trong cài đặt thiết bị của bạn.

 1. Mở Cài đặt trên thiết bị của bạn.
 2. Chạm vào biểu tượng Tìm kiếm trên trang menu cài đặt và gõ “schedule” vào đó.
 3. Bạn sẽ nhận được danh sách các mục có thể được đặt lịch. Chạm vào “Đặt lịch nguồn tắt/mở” (Schedule power on/off).
 4. Trên trang tiếp theo, bạn có thể đặt thời gian bạn muốn bật/mở hoặc tắt/thu hồi thiết bị Android của bạn tự động mà không cần sử dụng nút Power.

Đó là tất cả những gì chúng tôi có về cách tắt một thiết bị Android khi nút Power bị hỏng, màn hình đen và không hoạt động cảm ứng. Tôi hy vọng những gợi ý được đưa ra ở đây cũng giúp bạn khởi động lại điện thoại mà không cần nút nguồn. Nếu bạn nghĩ rằng tôi đã bỏ sót bất kỳ phương pháp nào, xin vui lòng cho tôi biết.

Conclusion: So above is the Cách Tắt Điện Thoại Khi Nút Power Hỏng (Android) article. Hopefully with this article you can help you in life, always follow and read our good articles on the website: natuts.com

Related Articles

Back to top button