Tin Tức

Cách sử dụng Google Translate để dịch văn bản từ ảnh trên máy tính

You are interested in Cách sử dụng Google Translate để dịch văn bản từ ảnh trên máy tính right? So let's go together natuts.com look forward to seeing this article right here!

Bạn có những hình ảnh có nhiều văn bản và bạn cần chuyển thành dạng văn bản? Bạn không thể chỉ đơn giản sao chép và dán văn bản đó vì hình ảnh không cho phép điều đó. Vậy nên, chắc hẳn bạn đang tự hỏi làm thế nào để dịch văn bản từ ảnh trên máy tính hoặc làm thế nào để dịch ảnh trên máy tính?

Đừng lo, bạn đã đến đúng nơi. Tôi sẽ viết ra một số phương pháp đơn giản để dịch từ hình ảnh. Công cụ đầu tiên bạn có thể sử dụng để dịch văn bản từ hình ảnh là Google Translate. Hãy cùng tìm hiểu cách bạn có thể dễ dàng dịch từ hình ảnh. Nhưng liệu chúng ta có thể dịch ảnh trên máy tính bằng Google Translate không?

Có thể dịch ảnh bằng Google Translate trên máy tính không?

Không, bạn không thể sử dụng Google Translate để dịch ảnh trên máy tính. Tuy nhiên, bạn có thể dịch ảnh trên điện thoại của mình bằng cách sử dụng công cụ dịch ảnh trực tuyến của Google.

Dưới đây là các bước bạn có thể thực hiện:

 • Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Google Translate trên điện thoại của bạn.
 • Bước 2: Khởi chạy ứng dụng và chọn hai ngôn ngữ mà bạn cần dịch.
 • Bước 3: Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng Máy ảnh ở phía dưới màn hình.
  google translate image pc
 • Bước 4: Ứng dụng sẽ kích hoạt camera của bạn; bạn có thể chụp hình hoặc chọn ảnh từ thư viện.
 • Bước 5: Bạn sẽ phải nhấn vào Chặn Dịch và nó sẽ hiển thị bản dịch trong ngôn ngữ mà bạn muốn.

Đây là cách để dịch văn bản từ ảnh trên điện thoại.

Dịch văn bản từ ảnh – PDNob Image Translator

Tôi đã sử dụng Google Translator trong nhiều năm và gặp vấn đề với việc dịch ảnh trên máy tính không thành công. Điều này đã gây nhiều khó chịu cho tôi và chính vì vậy mà tôi đã bắt đầu tìm kiếm công cụ khác.

Và đúng là, tôi đã tìm thấy PDNob Image Translator cho máy tính và khi tôi sử dụng công cụ này để dịch ảnh của mình, nó mang lại cho tôi kết quả tốt hơn so với Google Translator. Vì vậy, công cụ này đã trở thành công cụ ưa thích của tôi để dịch và mỗi khi tôi cần dịch một ảnh, tôi chỉ sử dụng công cụ PDNob.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ thay thế cho dịch ảnh trên máy tính bằng Google Translate hoặc cần biết cách dịch văn bản từ ảnh trên máy tính, hãy thử PDNob Image Translator, vì nó hoạt động rất tốt và mang lại kết quả chính xác.

Dưới đây là cách bạn có thể sử dụng PDNob để dịch ảnh.

Vậy là cách để dịch văn bản từ ảnh trên máy tính và phương pháp này dễ dàng hơn so với các công cụ khác.

Lợi ích:

Dưới đây là một số lợi ích của PDNob Image Translator mà bạn cần biết:

 • PDNob Image Translator hoạt động như một tiện ích mở rộng; bạn không cần chạy công cụ và dịch ảnh. Bạn chỉ cần chụp ảnh màn hình của bất kỳ hình ảnh nào và nó sẽ bắt đầu tự động dịch thông qua công cụ này.
 • Nó hỗ trợ hơn 100 ngôn ngữ và cung cấp kết quả chính xác cho tất cả các loại dịch.
 • Bạn có thể dịch bất kỳ PDF, ảnh, PNG hoặc bất cứ điều gì có thể chụp được trên màn hình.
 • Nó hoàn toàn có thể tùy chỉnh; bạn có thể đặt phím nhanh để nhanh chóng chụp ảnh màn hình và dịch văn bản.

Hãy tiếp tục tìm hiểu phương pháp thứ hai để dịch từ ảnh.

Tải xuống Microsoft Translator cho máy tính

Microsoft Translator là một ứng dụng hữu ích cho phép bạn dịch văn bản trong một ảnh từ một ngôn ngữ sang ngôn ngữ khác trong thời gian thực. Bạn có thể sử dụng Microsoft Translator trên máy tính hoặc Mac cũng như trên iPhone, iPad và thiết bị Android của bạn.

Công cụ này tương tự như Google Translate trên máy tính và bạn có thể sử dụng nó bằng cách làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần tải xuống Microsoft Translator cho máy tính.
 • Bước 2: Tiếp theo, khởi chạy ứng dụng và nhấp vào tab Dịch mà bạn có thể tìm thấy ở góc trái trên cùng.
 • Bước 3: Ở đây, bạn sẽ thấy 2 ngôn ngữ để chọn. Ngôn ngữ đầu tiên là ngôn ngữ mà bạn muốn công cụ dịch từ và ngôn ngữ thứ hai là ngôn ngữ mà bạn muốn văn bản dịch sang.
 • Bước 4: Bây giờ, nhấp vào tùy chọn Hình ảnh ở góc trên bên phải của màn hình và tải ảnh mong muốn mà bạn muốn dịch.
  microsoft translate image
 • Bước 5: Sau khi tải ảnh, công cụ sẽ tự động dịch văn bản và hiển thị kết quả dịch trong ô bên phải.

Đây là cách để dịch từ ảnh. Bạn có thể sử dụng Microsoft Translator cho máy tính để dịch các ảnh của bạn. Tuy nhiên, công cụ này không đáng tin cậy vì thiếu tính chính xác. Nó cho phép bạn dịch văn bản vào 60 ngôn ngữ, nhưng chỉ có 11 ngôn ngữ mang lại kết quả chính xác.

Bạn có thể sử dụng công cụ này nếu bạn có các hình ảnh đơn giản cần dịch; nếu bạn có nhiều hình ảnh, thì không nên sử dụng công cụ này. Ngoài ra, nó hoạt động tốt khi bạn sử dụng nó trực tuyến. Đối với việc sử dụng ngoại tuyến, bạn sẽ cần tải xuống gói ngôn ngữ và bạn chỉ có thể tải xuống gói ngôn ngữ của 11 ngôn ngữ.

Kết luận

Dịch từ ảnh có vẻ như một công việc khó khăn, nhưng thực ra không phải vậy. Tôi hy vọng những phương pháp đã nêu ở trên đã giúp bạn biết cách dịch từ ảnh. Bạn có thể sử dụng hai công cụ chính để làm điều đó, như đã đề cập ở trên. Tuy nhiên, Microsoft Translator không cung cấp kết quả dịch chính xác trong hầu hết các trường hợp. Vì vậy, tôi khuyên bạn nên sử dụng PDNob Image Translator; nó sẽ cho phép bạn dịch ảnh sang hơn 100 ngôn ngữ một cách chính xác.

Conclusion: So above is the Cách sử dụng Google Translate để dịch văn bản từ ảnh trên máy tính article. Hopefully with this article you can help you in life, always follow and read our good articles on the website: natuts.com

Related Articles

Back to top button