Tin Tức

Cách khắc phục lỗi ‘MSVCP140.dll is missing’ một cách đúng đắn

You are interested in Cách khắc phục lỗi ‘MSVCP140.dll is missing’ một cách đúng đắn right? So let's go together natuts.com look forward to seeing this article right here!

MSVCP140.dll is missing

Khi bạn khởi chạy một chương trình hoặc trò chơi trên máy tính Windows của bạn, một thông báo lỗi như sau sẽ xuất hiện:

 • “Chương trình không thể khởi động vì thiếu tập tin MSVCP140.dll trên máy tính của bạn. Hãy thử cài đặt lại chương trình để khắc phục vấn đề này.”
 • “Việc thực thi mã không thể tiếp tục vì không tìm thấy tập tin MSVCP140.dll. Cài đặt lại ứng dụng có thể khắc phục vấn đề này.”

Vấn đề ‘MSVCP140.dll is missing’ là một trong những lỗi phổ biến nhất mà chúng ta có thể gặp phải. May mắn thay, bạn có thể khắc phục vấn đề này một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Thử những phương pháp sau

Bạn không cần thử tất cả các phương pháp; hãy từ từ thử mỗi phương pháp cho đến khi bạn tìm ra phương pháp hoạt động.

 1. Khôi phục MSVCP140.dll tự động: Bạn có thể khôi phục MSVCP140.dll chỉ với vài cú nhấp chuột. Bạn có thể sử dụng công cụ tích hợp sẵn trên Windows để chẩn đoán vấn đề (đòi hỏi thời gian và kỹ năng máy tính), hoặc sử dụng công cụ tự động để giải quyết vấn đề ‘MSVCP140.dll is missing’ cho bạn.

 2. Cài đặt tập tin MSVCP140.dll: Nếu MSVCP140.dll bị mất hoặc không tìm thấy trên máy tính của bạn, bạn có thể khắc phục vấn đề bằng cách khôi phục tập tin bị thiếu trên máy tính của bạn. Để làm điều này, hãy sử dụng DLL-files.com Client.

  DLL-files.com Client sẽ khắc phục lỗi DLL của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột. Bạn không cần biết hệ điều hành đang chạy trên máy tính của mình và không cần lo lắng về việc tải về tập tin sai. DLL-files.com sẽ xử lý tất cả cho bạn.

  • Tải xuống và cài đặt DLL-files.com Client.
  • Chạy ứng dụng.
  • Nhập MSVCP140.dll vào ô tìm kiếm và nhấp vào “Tìm kiếm tập tin DLL”.
  • Nhấp vào msvcp140.dll trong kết quả tìm kiếm.
  • Nhấp vào “Cài đặt” (bạn sẽ được yêu cầu đăng ký chương trình trước khi bạn có thể cài đặt các tập tin – bạn sẽ nhận được thông báo khi nhấp vào “Cài đặt”).

  Sau khi cài đặt xong, kiểm tra xem vấn đề thiếu MSVCP140.dll của bạn đã được khắc phục chưa.

Sửa lỗi 1: Khôi phục MSVCP140.dll tự động

Việc khôi phục MSVCP140.dll của bạn có thể được thực hiện chỉ với vài cú nhấp chuột. Bạn có thể sử dụng công cụ tích hợp sẵn trên Windows để chẩn đoán vấn đề (đòi hỏi thời gian và kỹ năng máy tính), hoặc sử dụng công cụ tự động để giải quyết vấn đề ‘MSVCP140.dll is missing’ cho bạn.

Sửa lỗi 2: Cài đặt tập tin MSVCP140.dll

Nếu MSVCP140.dll bị mất hoặc không tìm thấy trên máy tính của bạn, bạn có thể khắc phục vấn đề bằng cách khôi phục tập tin bị thiếu trên máy tính của bạn. Để làm điều này, hãy sử dụng DLL-files.com Client.

DLL-files.com Client sẽ khắc phục lỗi DLL của bạn chỉ bằng một cú nhấp chuột. Bạn không cần biết hệ điều hành đang chạy trên máy tính của mình và không cần lo lắng về việc tải về tập tin sai. DLL-files.com sẽ xử lý tất cả cho bạn.

 1. Tải xuống và cài đặt DLL-files.com Client.
 2. Chạy ứng dụng.
 3. Nhập MSVCP140.dll vào ô tìm kiếm và nhấp vào “Tìm kiếm tập tin DLL”.
 4. Nhấp vào msvcp140.dll trong kết quả tìm kiếm.
 5. Nhấp vào “Cài đặt” (bạn sẽ được yêu cầu đăng ký chương trình trước khi bạn có thể cài đặt các tập tin – bạn sẽ nhận được thông báo khi nhấp vào “Cài đặt”).

Sau khi cài đặt xong, kiểm tra xem vấn đề thiếu MSVCP140.dll của bạn đã được khắc phục chưa.

Sửa lỗi 3: Cài đặt lại gói Microsoft Visual C++ Redistributable

Tập tin MSVCP140.dll là một phần của gói Visual C++ Redistributable cho Visual Studio 2015. (Bạn không cần biết điều này, nhưng gói cung cấp các thành phần mà Windows cần để chạy các ứng dụng C++.)

Đây là một gói quan trọng đến mức nó được cài đặt tự động khi bạn cài đặt Windows. Vì vậy, có khả năng tập tin MSVCP140.dll thực sự đã tồn tại, nhưng đã bị hỏng theo một cách nào đó.

May mắn thay, bạn có thể đơn giản là tải lại gói từ Microsoft và cài đặt lại để khắc phục vấn đề.

Lưu ý quan trọng: Đảm bảo bạn tải tệp từ trang web chính thức của Microsoft. Các trang web không chính thức có thể cho phép bạn tải tệp MSVCP140.dll thay vì toàn bộ gói. Nhưng các tệp từ các nguồn không được phê duyệt này có thể bị nhiễm virus. Vì vậy, luôn luôn tải từ các trang web chính thức khi có thể.

 1. Truy cập trang web Microsoft Visual C++ 2015 Redistributable Update 3 download page, chọn ngôn ngữ đúng và sau đó nhấp vào “Download”.

 2. Chọn tệp phù hợp cho phiên bản Windows của bạn (x64 cho phiên bản 64-bit của Windows và x86 cho phiên bản 32-bit).

  Nếu bạn biết phiên bản Windows đang chạy, bạn có thể bỏ qua bước 3. Nếu không, chỉ cần nhập “system info” vào ô tìm kiếm trên máy tính của bạn và nhấp vào “System Information”. Trường “System Type” sẽ cho bạn biết bạn đang chạy Windows 32-bit hay 64-bit. Máy tính của tôi đang chạy phiên bản 64-bit của Windows, vì vậy tôi chọn tệp vc_redist.x64.exe và tải xuống bằng cách nhấp vào “Next”.

 3. Sau khi tệp tải xuống hoàn tất, nhấp đúp vào nó và làm theo hướng dẫn để cài đặt.

 4. Khởi động lại Windows.

Hãy thử khởi chạy chương trình đã gây ra lỗi xem có hoạt động không. Nếu hoạt động, tuyệt vời. Nhưng đừng lo nếu bạn vẫn nhận được thông báo lỗi. Chúng tôi vẫn còn một số giải pháp bạn có thể thử…

Sửa lỗi 4: Thực hiện cài đặt sạch của chương trình

Như thông báo lỗi đã nói, việc cài đặt lại chương trình có thể khắc phục vấn đề ‘MSVCP140.dll is missing’.

Vì sao? Bởi vì các file cài đặt của chương trình có thể bao gồm phiên bản đúng của tập tin MSVCP140.dll.

Đây là cách làm:

 1. Trên bàn phím của bạn, giữ phím Windows và nhấn phím R để mở hộp thoại Chạy.
 2. Nhập “appwiz.cpl” và nhấn Enter để mở danh sách tất cả các chương trình đã được cài đặt trên máy tính của bạn.
 3. Nhấp chuột phải vào chương trình gây lỗi (trong trường hợp của tôi là Skype) và nhấp vào “Gỡ cài đặt”.
 4. Nhấp “Yes” để xác nhận bạn muốn gỡ cài đặt chương trình.
 5. Khởi động lại máy tính của bạn.
 6. Cài đặt lại chương trình và sau đó khởi chạy chương trình.

Nếu hoạt động, bạn đã tìm ra (và sửa) vấn đề. Nhưng nếu bạn vẫn nhận được thông báo lỗi, chúng tôi còn một giải pháp khác mà bạn có thể thử…

Sửa lỗi 5: Sao chép tệp từ máy tính đáng tin cậy

Bạn cũng có thể khắc phục lỗi này bằng cách sao chép cùng một tệp từ máy tính khác và dán nó vào máy của bạn. Để làm điều này:

 1. Tìm một máy tính khác chạy cùng hệ điều hành với máy tính của bạn. Cả hai hệ điều hành (Windows 10/8/7) và kiến trúc (32-bit/64-bit) của cả hai hệ điều hành phải giống nhau.
 2. Trên máy tính đó, mở Trình duyệt tệp (bằng cách nhấn phím Windows và E trên bàn phím của bạn), sau đó đi đến C:WindowsSystem32 và sao chép file msvcp140.dll từ đó.
 3. Dán tệp đã sao chép vào cùng vị trí (C:WindowsSystem32) trên máy tính của bạn. (Bạn có thể cần một thiết bị lưu trữ bên ngoài, như một USB.)

Vẫn không thành công? Được rồi, chúng tôi còn một điều bạn có thể thử…

Sửa lỗi 6: Chạy quét virus cho hệ thống của bạn

Thông báo lỗi ‘MSVCP140.dll Is Missing’ có thể xuất hiện nếu có một virus trên máy tính của bạn đang ngăn tệp MSVCP140.dll được phát hiện. Vi-rút có thể thậm chí tạo ra thông báo lỗi này.

Vì vậy, hãy chạy quét virus trên toàn bộ hệ thống Windows của bạn. Đúng, việc này sẽ mất một số thời gian để hoàn thành, nhưng đáng đồng tiền bát gạo. Rất tiếc, Windows Defender có thể không phát hiện nó, vì vậy hãy thử ứng dụng diệt virus khác như Avira và Panda.

Nếu phần mềm diệt virus đã phát hiện bất kỳ phần mềm độc hại nào, làm theo hướng dẫn của chương trình diệt virus để khắc phục nó.

Sau đó, khởi động lại máy tính và thử khởi động chương trình của bạn xem nó có hoạt động không.

Đây là sáu cách để khắc phục thông báo lỗi ‘MSVCP140.dll is missing’. Hãy để lại bình luận nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Conclusion: So above is the Cách khắc phục lỗi ‘MSVCP140.dll is missing’ một cách đúng đắn article. Hopefully with this article you can help you in life, always follow and read our good articles on the website: natuts.com

Related Articles

Back to top button