Tin Tức

Torrenting là gì? Có an toàn không? Có vi phạm pháp luật không? Bạn có bị bắt không?

You are interested in Torrenting là gì? Có an toàn không? Có vi phạm pháp luật không? Bạn có bị bắt không? right? So let's go together natuts.com look forward to seeing this article right here!

What is Torrenting

Ba câu hỏi mà tôi thường được hỏi là: Torrenting có an toàn không, Torrenting có hợp pháp không và điều gì sẽ xảy ra nếu tôi bị bắt? Bài viết này sẽ trả lời những câu hỏi đó và xem xét các phương pháp mà người dùng torrenting sử dụng để đảm bảo an toàn và giữ danh tính của mình.

Torrenting là gì?

Torrenting là việc tải và tải lên các tệp thông qua mạng BitTorrent. Thay vì tải tệp lên máy chủ trung tâm, torrenting liên quan đến tải tệp từ các thiết bị khác trên mạng. Ngược lại, người dùng tải lên tệp từ thiết bị của mình để người dùng khác tải xuống.

Torrenting là hình thức chia sẻ tập tin ngang hàng (peer-to-peer – P2P) phổ biến nhất và nó yêu cầu phần mềm quản lý torrent để kết nối với mạng BitTorrent. Phần mềm này có thể được tải xuống miễn phí cho nhiều thiết bị khác nhau.

Mọi người đang tải xuống hoặc tải lên cùng một tệp được gọi là ngang hàng, và tổng thể chúng được gọi là một “đàn”. Do cách BitTorrent hoạt động, một ngang hàng có thể tải xuống một tệp từ nhiều người dùng khác nhau cùng một lúc, hoặc tải lên một tệp lên nhiều người dùng khác nhau đồng thời.

Torrenting thường được liên kết với việc sao chép trái phép vì nó thường được sử dụng để chia sẻ các tệp được bảo vệ bản quyền, bao gồm phim ảnh, trò chơi, nhạc và phần mềm. Tuy nhiên, torrenting cũng có nhiều ứng dụng hợp pháp, chẳng hạn như giảm tải trọng cho máy chủ tập trung bằng cách phân phối gánh nặng lưu trữ giữa người dùng.

Lợi ích của việc sử dụng Torrents

Torrents là một cách phổ biến để tải xuống và chia sẻ tệp trên Internet. Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng torrents:

  • Tải xuống nhanh hơn: Torrents có thể giúp bạn tải xuống các tệp lớn nhanh hơn các phương pháp tải xuống truyền thống, ngay cả khi bạn có kết nối internet chậm.

  • Tải xuống có thể tiếp tục: Nếu kết nối internet của bạn bị gián đoạn hoặc máy tính của bạn tắt, bạn có thể tiếp tục quá trình tải xuống từ nơi bạn đã ngừng lại.

  • Quá trình phi trung tâm: Torrents sử dụng giao thức ngang hàng, có nghĩa là tệp bạn tải xuống không được lưu trữ trên máy chủ trung tâm. Bạn có thể sử dụng các nguồn khác để hoàn tất quá trình tải xuống nếu một nguồn tải xuống không hoạt động.

  • Chia sẻ tệp lớn: Torrenting là một phương pháp thông minh để phân phối nhanh một lượng lớn dữ liệu và tiết kiệm tiền bạc cho băng thông. Bạn có thể gửi các tệp có dung lượng lên đến 100 GB nhờ torrenting.

  • Tiết kiệm chi phí: Torrenting có thể là một cách tiết kiệm chi phí để phân phối một lượng lớn dữ liệu.

An toàn và tính hợp pháp của Torrenting: Ngắn gọn

Torrenting có hợp pháp hay bất hợp pháp? Torrenting chính nó không bất hợp pháp, nhưng việc tải xuống các tài liệu có bản quyền không được phê duyệt là bất hợp pháp. Không phải lúc nào cũng dễ nhận biết được nội dung nào là hợp pháp để torrent và nội dung nào không. Một số nằm trong một vùng xám, do đó bạn có thể vô tình vi phạm pháp luật.

Nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) và những người theo dõi mạng BitTorrent để bảo vệ bản quyền có thể thực hiện biện pháp nếu họ bắt được bạn vi phạm bản quyền thông qua torrenting. Điều này có thể bao gồm một thông báo cảnh cáo và giới hạn tốc độ kết nối internet của bạn hoặc hành động pháp lý – dù việc này ngày càng ít xảy ra.

Người sử dụng torrenting quan tâm đến quyền riêng tư trực tuyến sẽ sử dụng dịch vụ VPN, hoặc mạng riêng ảo, để giữ hoạt động trực tuyến của họ không được phát hiện bởi ISP. Với một loạt ứng dụng, một số dịch vụ VPN tốt hơn cho việc torrenting. Nếu bạn muốn ngăn ISP theo dõi hoạt động của bạn, hãy chọn một kết nối VPN mà: a) không lưu lại hoạt động của bạn, b) không được đặt tại một quốc gia mà hệ thống pháp luật có thể yêu cầu ghi chú khách hàng, và c) nhanh đến mức không làm chậm quá trình tải xuống. Chúng tôi đã tập hợp danh sách các nhà cung cấp phù hợp với các tiêu chí này và các tiêu chí khác trong danh sách những nhà cung cấp tốt nhất của chúng tôi.

Nguồn: natuts.com

Conclusion: So above is the Torrenting là gì? Có an toàn không? Có vi phạm pháp luật không? Bạn có bị bắt không? article. Hopefully with this article you can help you in life, always follow and read our good articles on the website: natuts.com

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button