Tin Tức

Cách xóa ứng dụng Chat khỏi thanh Taskbar của Windows 11

You are interested in Cách xóa ứng dụng Chat khỏi thanh Taskbar của Windows 11 right? So let's go together natuts.com look forward to seeing this article right here!

Windows 11 có một tính năng mới là ứng dụng Chat của Microsoft Teams trên thanh Taskbar. Nếu bạn không sử dụng Microsoft Teams hoặc muốn loại bỏ nó khỏi Taskbar của mình, bạn có thể dễ dàng làm điều đó.

Hướng dẫn này sẽ giúp bạn có bốn cách dễ dàng để gỡ bỏ biểu tượng Microsoft Teams Chat khỏi thanh Taskbar của Windows 11.

Microsoft Teams Chat App là gì?

Người dùng nâng cấp từ Windows 10 lên Windows 11 sẽ nhận thấy có một số tiện ích, ứng dụng và tính năng mới, bao gồm một số mục mới trên thanh Taskbar.

Biểu tượng Microsoft Teams Chat được thêm vào thanh Taskbar trong Windows 11 để khuyến khích người dùng sử dụng ứng dụng Microsoft Teams nhiều hơn và làm cho nó dễ tiếp cận hơn đối với người dùng cá nhân và người dùng chuyên nghiệp.

Microsoft Teams Chat cho phép bạn dễ dàng thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn văn bản và bắt đầu cuộc trò chuyện mới bằng cách sử dụng Microsoft Teams. Nó cũng hiển thị thông báo khi bạn nhận được tin nhắn.

Mặc dù chức năng ứng dụng Chat cho phép bạn truy cập vào ứng dụng Microsoft Teams một cách dễ dàng, nếu bạn không phải là người dùng Microsoft Teams, bạn có thể dễ dàng gỡ bỏ ứng dụng Chat như sau.

4 cách để gỡ bỏ ứng dụng Microsoft Teams Chat từ thanh Taskbar của Windows 11

Gỡ bỏ biểu tượng Microsoft Teams Chat từ cài đặt Taskbar.

Đây là cách đơn giản nhất để loại bỏ biểu tượng Chat khỏi thanh Taskbar của Windows 11. Để làm điều đó, làm theo các bước sau:

 1. Nhấp chuột phải vào Taskbar của Windows 11 và chọn Cài đặt Taskbar.

 2. Tìm nút Chat và tắt nó. Điều này sẽ gỡ bỏ nó khỏi thanh Taskbar.

Loại bỏ biểu tượng Chat trong Cài đặt Windows 11

Một cách khác để gỡ bỏ biểu tượng Microsoft Teams Chat khỏi thanh Taskbar của Windows 11 là thông qua cài đặt Windows của bạn:

 1. Nhấn phím Windows để mở Menu Start, sau đó nhấp vào biểu tượng Bánh răng để mở Cài đặt. Bạn cũng có thể nhấn Win + I.

 2. Trong cửa sổ Cài đặt, chọn Tuỳ chỉnh cá nhân từ menu phía bên trái.

 3. Chọn Mục Taskbar để mở rộng menu.

 4. Tắt nút Chat để gỡ bỏ biểu tượng Chat khỏi Than thanh Taskbar của bạn.

Loại bỏ biểu tượng Chat thông qua thanh Tìm kiếm Windows

Bạn cũng có thể gỡ bỏ biểu tượng Microsoft Teams Chat khỏi thanh Taskbar thông qua thanh Tìm kiếm Windows của Windows 11:

 1. Trong Thanh tìm kiếm, gõ “Cài đặt Taskbar” và nhấn Enter.

 2. Nhấp vào nút Chat để tắt nó.

Gỡ bỏ biểu tượng Chat thông qua Registry Editor

Cuối cùng, bạn có thể gỡ bỏ biểu tượng Microsoft Teams Chat khỏi thanh Taskbar qua Registry Editor:

 1. Trên bàn phím của bạn, nhấn Windows + R, gõ Regedit, sau đó nhấn Enter.

 2. Trong Registry Editor, gõ vào hộp thoại sau đây: “HKEY_CURRENT_USERSoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced” và nhấn Enter.

 3. Cuộn xuống và nhấp đúp vào TaskbarMn bên phải để cấu hình nó.

 4. Trong cửa sổ DWord Edit, thay đổi số 1 thành 0 và nhấn Enter để gỡ bỏ nút Microsoft Teams Chat.

Cài đặt lại biểu tượng Microsoft Teams Chat

Tùy chỉnh cấu hình máy tính của bạn là một trong những lý do chính mà mọi người chọn Windows hơn các hệ điều hành khác. Mặc dù Windows 11 đã giới thiệu nhiều thành phần mới, chẳng hạn như Chat, việc loại bỏ chúng sẽ hữu ích nếu chúng không được sử dụng.

Nếu bạn muốn cài đặt lại biểu tượng Microsoft Teams Chat vào thanh Taskbar của Windows 11 bất kỳ lúc nào, chỉ cần lặp lại bất kỳ phương pháp nào được đề cập trong hướng dẫn này và bật lại nút Chat.

Conclusion: So above is the Cách xóa ứng dụng Chat khỏi thanh Taskbar của Windows 11 article. Hopefully with this article you can help you in life, always follow and read our good articles on the website: natuts.com

Related Articles

Back to top button