Tin Tức

8 Best Nintendo DS Emulators, Sắp Xếp (2023)

You are interested in 8 Best Nintendo DS Emulators, Sắp Xếp (2023) right? So let's go together natuts.com look forward to seeing this article right here!

Sự tiện dụng của các máy chơi game cầm tay là điều thú vị, nhưng khi chúng ngừng sản xuất, việc tìm kiếm trò chơi và thiết bị hoạt động có thể trở thành một thách thức. Khi mà hệ máy chơi game cầm tay Nintendo DS phổ biến đến thế, việc này càng trở thành vấn đề đối với người dùng hiện đại. May mắn là không chỉ có một phần mềm mô phỏng Nintendo DS tốt nhất, mà có đến 8 phần mềm để bạn lựa chọn.

Nintendo DS là một thiết bị di động, điều này đồng nghĩa với việc phần mềm mô phỏng nên có sẵn trên nhiều nền tảng, bao gồm cả điện thoại di động. Điều này cũng đồng nghĩa với việc phần mềm mô phỏng không cần yêu cầu phần cứng cao cấp, bởi vì DS có giới hạn sức mạnh.

Dưới đây là những phần mềm mô phỏng Nintendo DS tốt nhất cho máy tính để bàn và điện thoại di động.

melonDS

Với biểu tượng DS được thiết kế độc đáo, màu đỏ như một quả dưa gang, phần mềm mô phỏng này có thể là lựa chọn hàng đầu của bạn nếu bạn thích Nintendo DS. Đây là một dự án mã nguồn mở được phát triển tích cực, có sẵn trên nhiều nền tảng, chủ yếu là x86. Nó cũng có sẵn chính thức trên Linux ARM, điều này có nghĩa là nó có thể dễ dàng được chuyển sang Android (sử dụng hạt nhân Linux và kiến trúc ARM).

Phần mềm mô phỏng này có mục tiêu lớn, đó là mô phỏng cả trò chơi đa người chơi và Wi-Fi. Nó được bắt đầu như một dự án bởi một trong những nhà phát triển đã làm việc trên DeSmuME, một phần mềm mô phỏng Nintendo DS khác.

Nó thường được coi là phần mềm mô phỏng Nintendo DS tốt nhất, nhưng có thể có những lập luận ủng hộ các phần mềm khác, chẳng hạn như hỗ trợ chính thức cho các thiết bị di động, thay vì các phiên bản chưa được chính thức. Tuy nhiên, bạn nên thử nó trước tiên, vì tính năng của nó khiến nó trở thành phần mềm mô phỏng DS tốt nhất.

DeSmuME

DeSmuME là một dự án đã tồn tại trong một thời gian và có tính chín chắn mà bạn mong muốn từ một phần mềm mô phỏng. Với việc phát triển tích cực, tính chín chắn đó không chỉ đơn giản là phần mềm cũ, mà là phần mềm đã được sửa đổi đủ để ổn định và cung cấp các tính năng cho những người tìm kiếm sự mô phỏng chính xác, cũng như những người muốn chơi game.

Nó có thể được sử dụng trên Windows, macOS và Linux, cũng như trực tuyến, điều này làm cho nó trở thành một ứng dụng đa năng. Các phiên bản tốt nhất là phiên bản nguyên gốc và chúng sẽ chạy trò chơi với việc tối ưu hóa tốt nhất. Nó hỗ trợ đầy đủ Wi-Fi và Netplay, cũng như mọi thứ từ đồ họa, tối ưu hóa đến các thiết bị nhập khác nhau.

melonDS và DeSmuME thường được coi là hai phần mềm mô phỏng Nintendo DS tốt nhất và nên được tải xuống trước.

BizHawk

BizHawk là một cái tên chúng ta thường nghe trong thế giới mô phỏng, đặc biệt là là một phần mềm mô phỏng GBA hoặc một phần mềm mô phỏng Sega Saturn. Nó cũng là một phần mềm mô phỏng Nintendo DS, và mặc dù có người cho rằng phần mềm mô phỏng đa hệ thống không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn sự chính xác, nhưng nó tốt hơn nếu bạn muốn sự đơn giản.

BizHawk cũng mô phỏng DSi, giữa các hệ thống khác. Nó sử dụng mã nguồn từ melonDS, một trong những phần mềm mô phỏng Nintendo DS tốt nhất. Đáng chú ý, BizHawk có giao diện tuyệt vời và có thể tải firmware từ nhiều hệ thống. Bạn phải cung cấp firmware của mình, có nghĩa là sao chép BIOS từ Nintendo DS của bạn.

BizHawk là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu thích một số trò chơi DS nhưng cũng thích chơi trò chơi cho các hệ máy khác.

NO$GBA

Một phần mềm mô phỏng GBA mô phỏng Nintendo DS? Vâng, No Cash hoặc NO$ là một loạt phần mềm mô phỏng, nhưng phiên bản chính mô phỏng GBA và DS/DSi. Loạt phần mềm mô phỏng này cũng mô phỏng các hệ máy khác như SNES, Commodore 64, PlayStation và nhiều hệ máy khác.

Có một số nhược điểm của loạt phần mềm mô phỏng này, mặc dù chúng là miễn phí. Chúng đang trong quá trình phát triển tích cực nhưng không phải là các dự án mã nguồn mở. Điều đó không phải là điều xấu, mặc dù chúng liên kết với Windows duy nhất.

Nhưng nếu bạn muốn một cách tiếp cận khác với mô phỏng Nintendo DS, NO$GBA là sự lựa chọn đúng. Nó cũng được ưa chuộng bởi các nhà phát triển vì có một bộ gỡ lỗi tuyệt vời. Mặc dù liên kết với Windows, nó đã được xác nhận là hoạt động trên Wine trên Linux.

GBE+

GBE+ đại diện cho GameBoy Enhanced, cộng. Đây là phiên bản viết lại của dự án trước đây từ cùng một nhà phát triển, được gọi là GBE. Đây chủ yếu là một phần mềm mô phỏng GameBoy, nhưng cũng mô phỏng DS. Nó nằm ở vị trí thấp hơn trong danh sách vì quá trình cập nhật chậm.

Phiên bản mới của phần mềm mô phỏng thường được phát hành vào ngày 1 tháng 4 hàng năm, nhưng không phải là một trò đùa. Việc cập nhật hàng năm làm cho nó khó để khuyên bạn so sánh với các phần mềm mô phỏng khác có phiên bản hàng ngày, thậm chí có thể là nhiều phiên bản trong một ngày.

GBE+ vẫn là một phần mềm mô phỏng tốt, đến mức nó là lựa chọn đầu tiên để mô phỏng nhiều thứ được tìm thấy trên các thiết bị Nintendo khác nhau. Ngay cả với quá trình cập nhật chậm, nó vẫn là một trong những phần mềm mô phỏng Nintendo DS tốt nhất.

Lưu ý rằng phiên bản hiện tại 1.7 không đi kèm với libpng16-16.dll và phải được giải nén từ gói 1.6 để chạy phiên bản QT hoặc phiên bản giao diện người dùng trên Windows.

NooDS

NooDS là một dự án mã nguồn mở chạy trên Windows, Linux, macOS, Android, PS Vita và Nintendo Switch. Nó tuân theo một khái niệm phát hành liên tục và có các bản cập nhật hàng ngày trên GitHub. Mặc dù nó có thể không so sánh được với melonDS hoặc DeSmuME như phần mềm mô phỏng Nintendo DS tốt nhất cho máy tính cá nhân, nhưng nó chắc chắn có thể cạnh tranh với chúng trên các nền tảng khác.

nds4droid

Tên được tạo ra cho chúng ta biết rằng đây là một phần mềm mô phỏng Nintendo DS. Điều nó không nói cho chúng ta là đây là một phần mềm mô phỏng chỉ hoạt động trên Android, Linux và Raspberry Pi. Mặc dù người dùng Android rất nhiều, tập trung vào một nền tảng mang lại lợi ích, nhưng giới hạn tiếp xúc.

Ứng dụng hoạt động tốt, nhưng điều làm tổn thương nó chính là việc nó là một ứng dụng đóng và chỉ có phiên bản trả phí có sẵn trên Cửa hàng Play. Không có gì sai khi trả tiền cho một sản phẩm tốt, nhưng khi có một số lựa chọn, người ta bắt đầu suy nghĩ.

Phần mềm đóng và chỉ được trả tiền không phải là sự kết hợp tốt trong thế giới mô phỏng, nhưng điều đó không lấy đi chất lượng của sản phẩm.

Cuối cùng, nằm trong lõi libretro, RetroArch. Có sẵn trên hầu hết các nền tảng mà người dùng có thể sử dụng, nó dựa vào các nhân tạo bởi các phần mềm mô phỏng phổ biến khác để nâng cao quá trình mô phỏng của nó. Đây là một giao diện người dùng, trông tốt và dễ sử dụng nhưng sử dụng nhân tạo của nhiều phần mềm mô phỏng phổ biến.

Đối với Nintendo DS, RetroArch dựa vào hai ứng cử viên tốt nhất, DeSmuME và melonDS. Một trong những người đó có sẵn như một lõi cho RetroArch di động, khiến nó trở thành một lựa chọn thay thế đáng tin cậy cho người dùng di động, người dùng thường không có nhiều lựa chọn cho mô phỏng Nintendo DS.

RetroArch hoạt động tuyệt vời trên Android và iOS trong khi hỗ trợ nhiều hệ máy chơi game khác nhau, cũng như các hệ thống máy tính để bàn phổ biến như Windows, Linux và macOS.

Lấy ví dụ về việc sử dụng melonDS, dưới đây là cách bạn có thể chạy trò chơi Nintendo DS.

Các phần mềm mô phỏng khác có thể yêu cầu BIOS mà bạn cần sao chép từ DS của riêng bạn. Về trò chơi, như thường lệ, bạn cần sở hữu trò chơi để chơi.

Quan Ngại Về Hiệu Năng

Nintendo DS không phải là một hệ máy chơi game để mô phỏng đáng kể. Có những bản sửa đổi, nhưng không có bản nào làm cho phần cứng hiện đại quá tải.

Dù bạn sử dụng máy tính để bàn hay điện thoại thông minh, bạn nên sử dụng phần mềm mô phỏng Nintendo DS tốt nhất, đó là một trong hai phần mềm từ danh sách.

Nintendo DS có nhiều phần mềm mô phỏng khả thi, nhưng tám phần mềm này là những phần mềm tốt nhất. Cho dù là trên máy tính cá nhân, điện thoại di động hay thậm chí cả hệ máy chơi game, DS đã được mô phỏng thành công. Hiệu năng không phải là một vấn đề, và kết nối mạng cũng có sẵn, cục bộ hoặc từ xa, tùy thuộc vào từng trò chơi.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào phần mềm mô phỏng, một số trò chơi có thể không hoạt động. Hầu hết các nhà phát triển đều có danh sách tương thích, cho phép bạn kiểm tra trước trước khi tải xuống các phần mềm mô phỏng Nintendo DS tốt nhất.

Conclusion: So above is the 8 Best Nintendo DS Emulators, Sắp Xếp (2023) article. Hopefully with this article you can help you in life, always follow and read our good articles on the website: natuts.com

Related Articles

Back to top button