Tin Tức

100 Giai điệu cầu chuyện tuyệt vời nhất trong thế kỷ 21: Những lựa chọn của đội ngũ

You are interested in 100 Giai điệu cầu chuyện tuyệt vời nhất trong thế kỷ 21: Những lựa chọn của đội ngũ right? So let's go together natuts.com look forward to seeing this article right here!

Trái tim của người hâm mộ âm nhạc được ghi tên riêng cho cầu chuyện. Đó không phải là phần nổi bật nhất của một bài hát, cũng không phải phần dễ nhớ nhất hoặc nổi tiếng nhất – thực tế, nó có thể là phần khó nhớ nhất khi bạn hát karaoke. Nhưng rất nhiều lần, đó lại là khúc gây ám ảnh nhất, đập vào lòng nhất, khó lòng bỏ qua. Nếu không gì khác, nó là phần độc nhất của một bài hát, xuất hiện sau đợt hát lại thứ hai như một quả bóng cong chớp nhoáng và thường không quay trở lại cho đến khi bạn chạy lại bài hát từ đầu.

Nhưng trong âm nhạc pop đương đại, cầu chuyện có thể đang biến mất. Không hoàn toàn, tất nhiên: Bài hát pop thường sẽ luôn có cơ hội cho một phần breakdown xuất hiện muộn mang đến yếu tố mới để phân biệt với hai đoạn của câu hát và câu vệt đầu tiên, trước khi đánh vào bạn một lần nữa với nhạc nền chính. “Tôi nghĩ đó là một phần quan trọng của hình thức bài hát pop,” David Penn, đồng sáng lập của Hit Songs Deconstructed, công ty cung cấp phân tích sáng tác âm nhạc cho những bài hát top 10 Hot 100, cho biết. “Bạn phải tạo sự khác biệt đó, bởi bạn có thể làm nhiều điều với nó… nó thực sự là một thành phần quan trọng của việc viết nhạc pop mà tôi không thấy nó đâu mà đi cả.”

Tuy nhiên, trong thời đại stream và TikTok, cầu chuyện phản ánh nhiều câu chuyện – hay những gì Penn và Hit Songs Deconstructed gọi là “cầu chuyện thuật lại” – có thể là loại “loài đang bị đe dọa một chút. Khi chiều dài bài hit trung bình tiếp tục thu hẹp, có thể không có đủ không gian cho những cầu chuyện lớn hơn của các thời kỳ pop trước đây. “Nó có thể không phổ biến như trong quá khứ,” Penn nói về tương lai của cầu chuyện thuộc loại cổ điển. “Nhưng ở một số hình thức, cầu chuyện sẽ luôn đóng vai trò. Vì nếu không, bài hát có thể trở nên quá dễ đoán hoặc quá một chiều. Bạn cần tạo ra sự biến đổi đó để giữ cho người nghe tham gia.”

Đối với những người yêu khúc gây ám ảnh, có hi vọng ở một số hit pop lớn nhất năm 2021: đặc biệt là “Drivers License” của Olivia Rodrigo, đã đứng đầu Billboard Hot 100, với khúc gây ám ảnh cao hơn so với phần còn lại của bài hát, điều đó đã được đặc biệt nhắc đến trong đoạn hài SNL tháng 2 xoay quanh bài hát đó. “Một cầu chuyện là một ví dụ tuyệt vời về việc biến một bài hát tốt trở nên tuyệt vời,” Rodrigo nói. “Và chỉ cần thêm một chút mạnh mẽ hơn, và mang vào một cái gì đó chưa được nói trước đó.” (Cả cô và nhà cộng tác Dan Nigro đều giáo viên và người ủng hộ của cầu chuyện, nói họ “không bao giờ coi nhẹ” khi viết một bài hát cùng nhau.)

Để tưởng nhớ món quà của sao bìa mới nhất của chúng tôi mang đến cho cầu chuyện – và để nhấn mạnh một số ví dụ tốt nhất khác trong những năm gần đây – Billboard đếm ngược 100 cầu chuyện yêu thích của chúng tôi trong thế kỷ 21. Điều gì tạo nên một cầu chuyện, hãy cho phép chúng tôi dễ hiểu nhất, và chúng tôi đã đưa ra một số quy tắc cứng nhắc rằng cầu chuyện phải xuất hiện sau ít nhất một câu hát (mặc dù trong một số trường hợp hiếm, chúng có thể xuất hiện trước đoạn hát thứ hai), phải chứa ít nhất một yếu tố về giọng nói (mặc dù không phải tất cả đều có lời, nói chính xác), phải giới thiệu những yếu tố âm nhạc và/hoặc chủ đề mới vào bài hát và phải được theo sau bởi sự trở lại của điệp khúc chính của bài hát.

Với tất cả những điều đó trong tâm trí, hãy để Billboard đưa bạn đến cầu chuyện với danh sách dưới đây, kèm theo một danh sách phát của tất cả 100 bài hát ở cuối bài viết. (Trước khi bạn hỏi: Không, “SexyBack” không có trong danh sách này – đó là phần trước điệp khúc mà bạn đang đưa chúng tôi đến, JT và Tim, không phải cầu chuyện.)

Conclusion: So above is the 100 Giai điệu cầu chuyện tuyệt vời nhất trong thế kỷ 21: Những lựa chọn của đội ngũ article. Hopefully with this article you can help you in life, always follow and read our good articles on the website: natuts.com

Related Articles

Back to top button