Tin Tức

MsMpEng.exe Là Gì và Có Nên Gỡ Bỏ Nó Không?

You are interested in MsMpEng.exe Là Gì và Có Nên Gỡ Bỏ Nó Không? right? So let's go together natuts.com look forward to seeing this article right here!

Windows Defender là một phần quan trọng trong hệ thống của chúng ta. Nó giúp bảo vệ máy tính của chúng ta khỏi malware, vi rút, phần mềm gián điệp và nhiều thứ khác. MsMpEng.exe chính là quá trình cốt lõi của Windows Defender. Đây là cách để giảm việc sử dụng CPU.

MsMpEng.exe là gì?

Dịch vụ chống malware MsMpEng.exe là quá trình cốt lõi của Ứng dụng Windows Defender Antimalware. Nó được bao gồm trong thành phần công cụ của phần mềm Microsoft AntiSpyware. Hơn nữa, nó là một tệp thực thi cho phép Windows Defender theo dõi PC để phát hiện các mối đe dọa tiềm năng.

Khi nó chạy, nó cung cấp bảo vệ thời gian thực chống lại vi rút, phần mềm độc hại và các cuộc tấn công mạng. Windows Defender cũng ngăn chặn nhiễm spyware trên PC của bạn bằng cách tìm kiếm các chương trình worm và Trojan trên hệ thống.

Tôi có thể xóa nó không?

Quá trình MsMpEng này là chương trình mặc định của phần mềm an ninh MSE và Windows Defender của Microsoft. Nó không thể bị đóng, nhưng bạn chỉ có thể thử gỡ bỏ Microsoft security essentials để giảm việc sử dụng của nó.

Nó thường chiếm một không gian từ 20-100MB. MsMpEng.exe dần giảm bộ nhớ chiếm dụng khi hệ thống chạy, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về nó.

Cách sửa MsMpEng.exe khi gặp lỗi

MsMpEng.exe có thể gây ra các vấn đề như việc sử dụng CPU cao, sử dụng tài nguyên và mất ổ cứng. Bạn có thể sửa chúng bằng cách sử dụng các phương pháp sau đây trong bài viết này.

1: Tiến hành quét bảo mật

Khi tỷ lệ sử dụng CPU của MsMpEng.exe quá cao, nó đang chạy và đã tìm thấy một vi rút. Tuy nhiên, bạn sẽ cần sử dụng Windows Defender để thực hiện quét đầy đủ.

Bước 1: Tìm kiếm Trung tâm điều khiển bằng cách nhấp vào nút Windows + S.

Bước 2: Nhấp vào tùy chọn Windows Defender.

Bước 3: Bạn sẽ thấy các tùy chọn khác nhau trên cửa sổ Windows Defender.

Bước 4: Chọn hộp kiểm Quick, Full hoặc Custom, sau đó nhấp vào Scan now.

Bước 5: Windows Defender sẽ quét máy tính của bạn và báo cáo tất cả các phát hiện trên trang lịch sử.

Hãy nhớ cập nhật “Windows Defender” của mình để nó hoạt động tốt hơn.

2: Thay đổi cài đặt kế hoạch Windows Defender

Windows Defender có thể dễ dàng gọi phần mềm quá trình MsMpEng.exe. Do đó, việc tắt Windows Defender có thể giảm việc sử dụng của MsMpEng.exe.

Khi thực hiện quét hệ thống đầy đủ, nó có thể dẫn đến việc sử dụng CPU cao bởi MsMpEng.exe. Do đó, bạn có thể đặt lịch quét khi bạn không sử dụng PC của mình.

Dưới đây là cách để đóng Windows Defender thông qua trình lập lịch công việc.

Bước 1: Tìm kiếm “Tasks Scheduler” bằng cách nhấp vào nút Windows + S.

Bước 2: Cửa sổ Trình lập lịch công việc sẽ mở ra, điều hướng đến phần “Task Scheduler Library” trong panel bên trái và nhấp vào đó.

Bước 3: Điều hướng đến đường dẫn sau bằng cách mở rộng thư mục:

Bước 4: Trong thư mục Windows Defender, tìm “Windows Defender Schedule Scan” trong bảng giữa. Nhấp đúp vào nó để mở cửa sổ khác.

Bước 5: Trên cửa sổ mới, điều hướng đến tab “Conditions”, bỏ chọn tất cả các tùy chọn và nhấp OK. Điều này sẽ xóa tất cả các lịch quét đã được đặt trên PC của bạn.

Bước 6: Sau khi hoàn thành, bạn có thể đặt lại lịch quét. Bạn có thể làm điều này bằng cách nhấp vào tab “triggers” và chọn tùy chọn “new”.

Bước 7: Bây giờ, tạo lịch quét mới. Điều này có thể là lịch quét hàng tuần hoặc hàng tháng, tùy thuộc vào những gì phù hợp với nhu cầu của bạn. Điều này sẽ đảm bảo hệ thống của bạn luôn hoạt động hiệu quả.

Bước 8: Chọn ngày quét và nhấp OK. Điều này sẽ giúp bạn đặt lại Windows Defender của PC của bạn để hoạt động theo ý thích. Hãy nhớ khởi động lại máy tính của bạn.

3: Tắt Windows Defender

Bạn có thể tắt “Windows Defender” thông qua trình chỉnh sửa registry. Tuy nhiên, nếu bạn tắt nó, nó có thể khiến bạn dễ bị tấn công từ xa nếu bạn không có một chương trình diệt virus bên thứ ba. Dưới đây là cách bạn có thể tắt “Windows Defender” thông qua trình chỉnh sửa registry:

Bước 1: Nhấp vào các nút Windows + R để mở cửa sổ “Run command prompt.”

Bước 2: Sau đó, gõ “Regedit” và nhấp OK để mở trình chỉnh sửa Registry.

Bước 3: Trên panel bên trái, điều hướng để tìm Windows Defender theo đường dẫn cụ thể:

Bước 4: Trong khi trên Windows Defender, tìm mục registry với tên “DisableAntiSpyware.” Nhấp đúp vào nó và đặt nó thành 1.

Bước 5: Trong trường hợp không có mục registry có tên đó. Quay lại bảng chính của trình chỉnh sửa registry, nhấp chuột phải và chọn New > DWORD (32bit) Value.

Bước 6: Đặt tên cho mục registry mới là “DisableAntiSpyware”, sau đó nhấp đúp và đặt giá trị của nó là 1.

4: Loại bỏ mseng.exe khỏi danh sách Defender

Khi Windows Defender kiểm tra tất cả các tệp tin, nó bao gồm cả chính nó, điều này có thể gây trì hoãn hệ thống. Trong phương pháp này, bạn sẽ học cách loại bỏ Windows Defender khỏi danh sách quét chính nó trong danh sách loại trừ.

Bước 1: Mở Trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp Ctrl + Shift + Esc.

Bước 2: Trong danh sách mục, tìm “Antimalware Service Executable”. Nhấp chuột phải vào nó và chọn “Mở vị trí tệp tin”.

Bước 3: Sao chép đường dẫn của Antimalware Service Executable trên thanh địa chỉ.

Bước 4: Nhấp nút Windows + S để tìm “Windows Defender” trong thanh tìm kiếm. Khi bạn tìm thấy nó, hãy nhấp vào nó.

Bước 5: Khi bạn mở nó, hãy nhấp vào Cài đặt, sau đó chọn “Các tệp và vị trí được loại trừ”.

Bước 6: Trong tùy chọn đó, bạn có thể thêm hoặc xóa bất kỳ tệp hoặc vị trí nào được loại trừ.

Bước 7: Duyệt đến thư mục cụ thể chứa tệp tin MsMpEng.exe của bạn. Bạn có thể duyệt thủ công hoặc dán địa chỉ đã sao chép. Khi bạn tìm thấy nó, hãy nhấp OK và nhớ lưu các thay đổi.

Điều này sẽ loại trừ thư mục antimalware service executable khi Windows Defender quét.

5: Gỡ bỏ MSE

Đường dẫn cài đặt mặc định của Microsoft Security Essentials là:

Dưới đây là cách bạn có thể gỡ bỏ Microsoft Security Essential trên thiết bị của bạn.

Bước 1: Bạn có thể sử dụng công cụ Microsoft Fix It để hỗ trợ gỡ bỏ MSE.

Bước 2: Đầu tiên, tải xuống, cài đặt và chạy nó trên thiết bị của bạn.

Bước 3: Trên cửa sổ bật lên, chọn Run. Hãy nhớ chọn “Phát hiện các vấn đề và cho phép tôi chọn các tệp tin áp dụng,”

Bước 4: Chọn Uninstall.

Bước 5: Sau khi phát hiện vấn đề, chọn Microsoft Security Client để gỡ bỏ. Sau khi hoàn thành, nhấp Next.

Bước 6: Bạn sau đó có thể lặp lại các bước tương tự, nhưng chọn Microsoft Antimalware từ danh sách. Rồi gỡ cài đặt và nhấp next.

Bước 7: Khởi động lại máy tính của bạn để lưu các thay đổi và cài đặt lại Microsoft Security Essentials.

Giảm việc sử dụng CPU một cách dễ dàng

Tất cả các phương pháp này đều quan trọng nếu bạn muốn giảm việc sử dụng CPU do tệp tin MsMpEng.exe gây ra. Tuy nhiên, hãy nhớ cài đặt các sản phẩm phần mềm diệt virus trên hệ thống của bạn để bảo vệ nó khỏi các cuộc tấn công độc hại.

Điều này cũng sẽ giúp bảo vệ chống lại mối đe dọa. Việc thực hiện các phương pháp một cách từng bước sẽ giúp bạn tìm ra phương pháp nào hoạt động tốt nhất. Windows Defender là một công cụ tuyệt vời giúp bảo vệ hệ thống của bạn một cách đáng tin cậy.

Conclusion: So above is the MsMpEng.exe Là Gì và Có Nên Gỡ Bỏ Nó Không? article. Hopefully with this article you can help you in life, always follow and read our good articles on the website: natuts.com

Related Articles

Back to top button