Tin Tức

Bắt đầu với… Phát triển game: Những mẹo hàng đầu từ GameMaker Studio

You are interested in Bắt đầu với… Phát triển game: Những mẹo hàng đầu từ GameMaker Studio right? So let's go together natuts.com look forward to seeing this article right here!

Bao giờ cũng muốn phát triển trò chơi riêng của bạn? Chúng tôi đã nói chuyện với đội ngũ GameMaker Studio để tìm hiểu tại sao việc biến ý tưởng lớn của bạn thành hiện thực chưa bao giờ dễ dàng hơn…

Tạo ra trò chơi riêng của bạn là điều mà hầu hết các game thủ nhiệt tình đã nghĩ đến ở một giai đoạn nào đó. Nhưng mơ ước đó thực sự có khả thi không? Thực tế là hạ tầng để phát hành một trò chơi tự làm trên các nền tảng khác nhau chưa bao giờ mạnh mẽ hơn, trong khi các công cụ cho phép ngay cả những người kỹ thuật kém cỏi nhất có thể tạo ra các tựa game thực sự hoạt động mà không cần học một ngôn ngữ lập trình đầy đủ.

Một công cụ như GameMaker Studio (do YoYo Games sở hữu), hiện đang ngay trước khi phát hành phiên bản ‘2.0’ lớn hứa hẹn tính năng thông minh hơn, phạm vi cho các trò chơi lớn hơn và giao diện hoạt động mượt mà hơn. Để tìm hiểu cách bạn có thể biến giấc mơ game của mình ra khỏi đầu bạn và đưa vào điện thoại thông minh và máy chơi game của mọi người, chúng tôi đã nói chuyện với đội ngũ phát triển công cụ này…

Giải mã mã nguồn

Như vậy, gốc gác của GameMaker thực sự là một sự kết hợp, với phần mềm liên tục cố gắng trở thành điều mà rất ít bộ công cụ kỹ thuật số có thể làm được: một công cụ mạnh mẽ cho các chuyên gia và một nơi bắt đầu dễ tiếp cận cho người mới: “GameMaker ban đầu được tạo ra vào năm 1999 như là một công cụ cho các nhà phát triển game nghiệp dư”, Patrick Kelly của YoYo Games cho biết.

“Sau đó, vào năm 2012, ‘GameMaker Studio’ được phát hành, nhằm hướng tới các nhà phát triển chuyên nghiệp, trong khi vẫn giữ nguyên gốc rễ của mình với những người làm theo sở thích và người giáo dục. Nhưng vì gốc rễ của GameMaker liên quan đến những nhà phát triển làm theo sở thích – với sự dễ sử dụng đôi khi vượt qua chức năng – GameMaker Studio đã có một danh tiếng không phù hợp cho các lập trình viên ‘chuyên nghiệp’. Một phần danh tiếng này là công bằng và một phần không công bằng,” ông ta chia sẻ.

“Đó là lý do tại sao chúng tôi đang phát hành GameMaker Studio 2 được mong chờ từ lâu – chúng tôi thực sự tin rằng nó sẽ giải quyết các phản hồi và quan ngại mà chúng tôi nhận được từ các nhà phát triển chuyên nghiệp, trong khi vẫn dễ tiếp cận (và quan trọng là phải giá cả phải chăng) với những người mới. Đây là công cụ tối ưu cho phát triển trò chơi 2D.”

“Để tạo ra những trò chơi hay, bạn không nhất thiết phải biết code” – như ông Patrick nói.

Vậy là những chuyên gia đã được chăm sóc, nhưng với những người bình thường như chúng ta thì sao? Làm thế nào để sử dụng GameMaker Studio để tạo ra trò chơi từ đầu?

“GameMaker Studio là nền tảng phát triển trò chơi đa nền tảng nhanh nhất và chắc chắn là thân thiện nhất”, ông Patrick nói. “Phiên bản 2.0 có hệ thống hướng dẫn mới và video giới thiệu, giúp rút ngắn thời gian quá trình phát triển đáng kể. Dù không biết một dòng code nào trong đời, các nghệ sĩ đã làm ra một trò chơi chỉ bằng cách làm theo các hướng dẫn khác nhau và sau đó làm theo ý tưởng riêng của họ. Nếu họ có thể làm được điều này, bất kỳ ai khác cũng có thể làm được.”

Đợi đã… Code? Chúng tôi nghĩ rằng điểm bán hàng ở đây là khả năng tạo ra một trò chơi mà không cần học làm lập trình?

“Đúng là để tạo ra những trò chơi hay, bạn không nhất thiết phải biết code”, ông Patrick nói. “Những người có ý tưởng tuyệt vời có thể dễ dàng và nhanh chóng tạo ra những trò chơi đơn giản như Flappy Bird, vì vậy tương lai của việc phát triển trò chơi chắc chắn bao gồm những trò chơi được tạo ra bởi những người không biết code. Tuy nhiên, code vẫn luôn là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển trò chơi vì nó cho phép tự do và linh hoạt không giới hạn.”

Với ý đó, Patrick giải thích, điều phân biệt GameMaker Studio so với các bộ công cụ phát triển trò chơi truyền thống chỉ dành cho các chuyên gia là nó có thể giúp làm phần công việc lập trình cho bạn:

“GameMaker Studio 2 tạo ra sự kết nối,” ông ta nói. “Ở một mức độ, hệ thống kéo và thả tạo ra mã khi bạn tiến đến, mã có thể chỉnh sửa nếu cần, nhưng nó cũng cung cấp cho các lập trình viên một cơ sở mã học và thử nghiệm, sau đó nó có một ngôn ngữ lập trình rất mạnh mẽ, cung cấp tự do tuyệt đối cho những lập trình viên có kinh nghiệm.”

“Có rất nhiều hướng dẫn sẵn có, tài sản (như hình nền và nhân vật) và tất cả những thứ khác mà bạn có thể cần để bắt đầu, thế nhưng,” Patrick nói, “và bạn có thể nhanh chóng bắt đầu học code thông qua quan sát và thử nghiệm. Ví dụ, nếu bạn thay đổi một cài đặt trong giao diện kéo và thả, bạn sẽ ngay lập tức thấy sự thay đổi trong mã.”

“Toàn bộ trải nghiệm thực sự hướng tới những người đang tìm kiếm một môi trường đã được chứng minh và dễ sử dụng – và một môi trường xuất khẩu đến nhiều nền tảng game khác nhau.”

Khả năng đó – tạo ra một trò chơi trên máy tính và chạy trên tất cả mọi thứ từ máy chơi game đến điện thoại thông minh – có sức hấp dẫn đối với bất kỳ ai có ý tưởng lớn cho trò chơi của mình. GameMaker sử dụng điều gọi là ‘mã cơ bản duy nhất’ để cho phép bạn xuất tác phẩm của mình ra Windows, macOS, Android, iOS, trang web và máy chơi game.

Và với việc điều đó diễn ra, có lẽ bạn đã từng thấy hoặc chơi một trò chơi được tạo ra bằng GameMaker…

Học từ những người tài giỏi

Muốn biết rằng bạn sẽ có người bạn hàng xóm tốt? Các nhà sáng tạo GameMaker Studio đã tạo ra hàng nghìn trò chơi tuyệt vời trong suốt năm năm. “Nó đã được tải xuống và kích hoạt bởi hơn mười triệu người trên toàn thế giới,” Patrick nói, “và đã có hơn 55.000 nhà phát triển sử dụng phiên bản beta mở của GameMaker Studio 2 trước khi phát hành chính thức.”

“Hơn nữa, chúng tôi đã có nhiều thành công đáng kể trong những năm qua – thành công gần đây nhất là trò chơi Crashlands, từ nhà phát triển độc lập Butterscotch Shenanigans. Ra mắt vào giữa năm 2016, ngay khi được ra mắt, nó đã được trao giải Editors’ Choice của App Store, Editors ‘Choice của Google Play, mới đây là một trong những trò chơi của năm của tờ The Times, trò chơi của năm của TouchArcade và được liệt kê trong danh sách ‘Trò chơi năm 2016’ của cả App Store và Google Play.”

Đó là một danh sách danh hiệu dài đáng chú ý, nhưng như Patrick tóm tắt một cách ngắn gọn: “Nó đã trở thành một trong những trò chơi lớn nhất trong năm 2016. Có rất nhiều nhà phát triển nghiệp dư đã thành công với các dự án GameMaker Studio làm bán thời gian, và nhiều người đã trở thành nhà phát triển trò chơi chuyên nghiệp toàn thời gian từ đó. Chúng tôi nói rằng đó là thành công lớn nhất của phần mềm – những nhà phát triển game nghiệp dư đã biến đam mê thành sự nghiệp.”

Vậy đây là cách biến ý tưởng xuất sắc của bạn thành một trò chơi có thể giành được giải thưởng – và có thể là một sự nghiệp mới. Lời khuyên cuối cùng của Patrick? “Hãy về nhà và bắt đầu làm ngay hôm nay – chỉ cần thử nghiệm!” Nghe có vẻ như một điểm khởi đầu tốt đẹp nhất cho chúng tôi.

Muốn bắt đầu ngay? Bạn có thể bắt đầu với GameMaker Studio tại đây.

Bạn có thể kiếm sống từ việc vẽ tranh? Xem thử trong cuộc phỏng vấn của chúng tôi với nghệ sĩ YouTube Josiah Banks, hay còn được biết đến với tên ‘Draw With Jazza’.

Conclusion: So above is the Bắt đầu với… Phát triển game: Những mẹo hàng đầu từ GameMaker Studio article. Hopefully with this article you can help you in life, always follow and read our good articles on the website: natuts.com

Related Articles

Back to top button