Tin Tức

Cách trải nghiệm Apple Music trên máy tính Windows

You are interested in Cách trải nghiệm Apple Music trên máy tính Windows right? So let's go together natuts.com look forward to seeing this article right here!

Phiên bản Apple Music trên máy tính nền web đã được ra mắt người dùng 2 năm trước, giúp chúng ta có thể trải nghiệm không gian âm nhạc yêu thích ngay trên trình duyệt mà không cần cài đặt iTunes. Về cơ bản giao diện của Apple Music nền web cũng rất tương đồng với iTunes, giúp bạn tìm kiếm nhạc và lựa chọn nghe nhạc mà mình thích. Hiện tại bạn có thể sử dụng miễn phí 3 tháng trước khi trả phí sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách nghe nhạc Apple Music trên máy tính.

1. Cách dùng Apple Music Web Player

Bước 1:

Trước hết chúng ta truy cập vào link dưới đây để vào trang chủ của Apple Music Web Player.

https://music.apple.com/

Tại giao diện trang chủ bạn cần nhập tài khoản Apple Music để sử dụng, nhấn vào nút Sign in ở góc phải trên cùng để đăng nhập tài khoản.

Đăng nhập tài khoản

Lúc này bạn nhập Apple ID của mình để truy cập Apple Music.

Nhập Apple ID

Bước 2:

Ngay sau đó bạn được chuyển sang giao diện chính của trang web. Tiếp đến bạn cần nhấn vào phần Try it Free ở bên dưới để xác nhận sử dụng miễn phí.

Đăng ký dùng thử

Khi đó bạn cần xác nhận sử dụng Apple Music Web Player miễn phí trong 3 tháng và sau đó sẽ tính phí. Nhấn Confirm để chuyển sang giao diện tiếp theo. Tiếp tục bạn cần điền thông tin của thẻ thanh toán như dưới đây thì mới nghe được nhạc trọn vẹn trên Apple Music Web Player.

Điền thông tin thanh toán

Bước 3:

Quay trở lại giao diện chính của Apple Music Web Player, bạn nhấn vào phần Browse để tìm kiếm các chủ đề nhạc muốn nghe.

Giao diện chính

Tiếp đến nhấn vào bài hát mà bạn muốn nghe. Nhìn chung giao diện vẫn rất quen thuộc với người dùng để thực hiện các thao tác nghe nhạc trên Apple Music Web Player.

Chọn bài hát để nghe

Bước 4:

Trong phần Radio bạn sẽ chọn nghe các đài phát thanh với nhiều sự lựa chọn về nội dung nghe.

Nghe Radio

2. Nghe nhạc Apple Music trên iTunes

Bạn cũng có thể truy cập dịch vụ Apple Music từ iTunes. Mặc dù Apple đã chuyển sang ứng dụng Music riêng biệt trên nền tảng Mac, iTunes vẫn tồn tại và hoạt động tốt trên Windows 10. Nếu chưa có iTunes, bạn có thể download và cài đặt từ Microsoft Store.

Sau khi cài đặt xong, hãy mở “iTunes” và điều hướng đến Account > Sign In.

Điều hướng đến Account > Sign In Sign In” width=”640″ height=”318″ class=”lazy” data-src=”https://st.quantrimang.com/photos/image/2021/02/08/apple-music-ngay-tren-may-tinh-windows4.jpg”>

Sau khi đã đăng nhập thành công, bạn sẽ có thể truy cập thư viện nhạc iCloud và cả tài khoản đăng ký Apple Music của mình. Để nghe nhạc, hãy tìm kiếm tên bài hát hoặc nhấp vào “Browse”.

Nhấp vào “Browse”.

Ví dụ: nếu nhấp vào “Browse”, bạn có thể chọn bất kỳ nghệ sĩ nào trên dịch vụ Apple Music và nghe nhạc gần như ngay lập tức vì nhạc sẽ truyền trực tuyến đến iTunes từ internet — không cần phải download về máy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn thẻ For You và click vào nút Start Trial để bắt đầu trải nghiệm miễn phí Apple Music.

Lưu ý, mặc dù Apple Music cho phép dùng thử miễn phí trong 3 tháng đầu, nhưng bạn sẽ phải nhập thông tin thẻ tín dụng của mình để hoàn tất cài đặt.

Dùng thử 3 tháng

Apple cũng sẽ tự động tính phí sau khi thời gian dùng thử kết thúc. Do đó, nếu không muốn bỏ tiền để dùng Apple Music từ tháng thứ tư trở đi, bạn cần vô hiệu hóa tính năng Automatic Renewal (bên dưới mục Account Info > Settings > Subscription > Manage).

Giao diện Apple Music trên Windows

Nếu bạn không muốn dùng Apple Music mà muốn nghe radio, bạn có thể chọn thẻ radio trong iTunes để nghe dịch vụ radio Beats 1 hoàn toàn miễn phí.

3. Sử dụng ứng dụng Apple Music cho PC

Nếu bạn đang thắc mắc liệu có ứng dụng Apple Music dành riêng cho desktop hay không, thì câu trả lời là có. Bạn có thể tải xuống Apple Music Preview từ Microsoft Store và có sẵn cho Windows 10 (phiên bản 19045.0 trở lên) và Windows 11.

Ứng dụng Apple Music Preview
Ứng dụng Apple Music Preview

Nhưng trước khi tải xuống, bạn phải biết một số điều. Nó sẽ thay thế trải nghiệm iTunes của bạn (sẽ không còn hoạt động) và thay vào đó, tất cả audiobook hoặc podcast sẽ mở trong ứng dụng Apple Music. Đây là cách thực hiện:

1. Mở ứng dụng Microsoft Store trên máy tính của bạn và tìm kiếm Apple Music Preview. Nhấp vào Install để bắt đầu quá trình. Chương trình có kích thước khoảng 170MB và sẽ tự động cài đặt. Khi hoàn tất, nhấp vào Open.

Apple Music Preview
Apple Music Preview

2. Lời khuyên rằng Apple Music cho Windows vẫn đang trong giai đoạn preview sẽ được đưa ra. Điều này có nghĩa là iTunes sẽ không còn mở nếu bạn đã cài đặt ứng dụng này. Nếu bạn đồng ý với điều đó, hãy nhấp vào Continue > Agree trên cửa sổ tiếp theo.

Nhấp vào Continue > Agree
Nhấp vào Continue > Agree

3. Để đăng nhập vào tài khoản Apple của bạn, hãy nhấp vào biểu tượng profile ở góc dưới bên trái, sau đó nhấp vào Sign In.

Đăng nhập
Đăng nhập

4. Trên bảng điều khiển bên trái, nhấp vào Listen Now hoặc duyệt trực tiếp các nghệ sĩ hoặc bài hát bạn đã chọn.

Nhấp vào Listen Now
Nhấp vào Listen Now

Ứng dụng này gần giống với Apple Music Web Player, với lợi ích bổ sung là bạn có thể nhập thư viện nhạc cục bộ và sắp xếp bộ sưu tập âm thanh của mình giống như cách bạn làm trong iTunes.

Lưu ý: Cách duy nhất để quay lại nghe nhạc trên iTunes là gỡ cài đặt ứng dụng Apple Music.

4. Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba

Nếu các tùy chọn trước đó không phù hợp với bạn, bạn có thể nghe Apple Music thông qua ứng dụng Cider của bên thứ ba. Nó đóng vai trò là một giải pháp thay thế cho ứng dụng desktop của Apple Music, nhưng bản cập nhật sắp tới sẽ biến nó thành điểm đến duy nhất cho tất cả các nền tảng phát trực tuyến của bạn bằng cách kết hợp chúng vào một ứng dụng duy nhất. Cider có sẵn với giá $3,99 trong Microsoft Store.

Giao diện ứng dụng Cider
Giao diện ứng dụng Cider

Cider là một phần mềm mã nguồn mở từ một cộng đồng đam mê âm nhạc. Nó không liên kết với Apple nhưng sử dụng Apple Music API MusicKit, một số bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) và các API khác để đưa nội dung vào nền tảng.

Cider web player
Cider web player

Ngoài việc cấp quyền truy cập vào Apple Music, bảng điều khiển kiểu dáng đẹp có thể tùy chỉnh, hỗ trợ Spatial Audio và tích hợp với Discord, Last.FM và Spotify. Bạn vẫn cần đăng ký Apple Music và quy trình đăng nhập trên Cider cũng tương tự như Apple.

Conclusion: So above is the Cách trải nghiệm Apple Music trên máy tính Windows article. Hopefully with this article you can help you in life, always follow and read our good articles on the website: natuts.com

Related Articles

Back to top button