Tin Tức

Cách liên kết Excel với PowerPoint? 3 cách đơn giản

You are interested in Cách liên kết Excel với PowerPoint? 3 cách đơn giản right? So let's go together natuts.com look forward to seeing this article right here!

natuts.com

Một trong những tính năng đặc biệt của các ứng dụng của Microsoft là khả năng hỗ trợ các chức năng chéo nền tảng. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhập dữ liệu từ một nền tảng khác vào và cập nhật chúng khi dữ liệu trên nền tảng gốc thay đổi.

Ngoài ra, Excel thường xử lý một lượng lớn dữ liệu. Đôi khi, bạn sẽ cần trình diễn những dữ liệu này dưới dạng bài thuyết trình PowerPoint. Khi bạn tạo các slide trong PowerPoint, bạn sẽ phải liên kết bảng tính Excel với slide PowerPoint để dễ dàng tham khảo.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách liên kết Excel với PowerPoint theo 3 cách đơn giản.

Bạn sẽ học được gì?

 • 3 cách khác nhau để liên kết Excel với PowerPoint:
  • Liên kết một bảng tính trọn vẹn.
  • Liên kết một phần của bảng tính Excel.
  • Sử dụng tùy chọn Dán đặc biệt và liên kết dữ liệu.
 • Lợi ích của việc liên kết Excel với PowerPoint.

Liên kết một bảng tính trọn vẹn

Khi thuyết trình, đôi khi bạn cần cung cấp một liên kết đến một bảng tính trong Excel. Trong trường hợp đó, bạn có thể liên kết một bảng tính hoàn chỉnh và mở chúng khi cần thiết.

Trước khi tìm hiểu cách liên kết Excel với PowerPoint, hãy đảm bảo bạn đã lưu bảng tính Excel từ đó bạn đã chọn dữ liệu.

 • Để liên kết một bảng tính hoàn chỉnh, đầu tiên, mở PowerPoint và điều hướng đến slide mà bạn muốn liên kết bảng tính.
 • Điều hướng đến Chèn. Dưới phần Văn bản, nhấp vào Đối tượng.
 • Điều này mở hộp thoại Chèn đối tượng. Trong hộp thoại này, chọn tùy chọn Tạo từ tệp.
 • Nhấp vào Duyệt. Điều này mở hộp thoại Duyệt. Bây giờ, bạn có thể tìm kiếm bảng tính mà bạn muốn liên kết. Chọn nó và nhấp vào Mở.
 • Để liên kết bảng tính Excel với PowerPoint, chọn hộp kiểm cho Liên kết và nhấp vào OK.
 • Điều này chèn bảng tính Excel dưới dạng một hình ảnh. Bạn có thể nhấp đúp vào hình ảnh để di chuyển đến tệp Excel gốc.
 • Khi bạn thay đổi bất kỳ thông tin nào trong tệp Excel gốc, các thay đổi cũng được phản ánh trong PowerPoint.

Lưu ý: Khi bạn liên kết một bảng tính hoàn chỉnh, hãy đảm bảo nội dung bạn muốn liên kết nằm trong bảng mặc định, xuất hiện khi bạn mở tệp Excel.

Thông thường, bất kỳ thay đổi nào bạn thực hiện trên bảng tính Excel sẽ tự động được phản ánh trong slide PowerPoint của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thấy rằng slide PowerPoint không được cập nhật, nhấp chuột phải vào nội dung và nhấp vào Cập nhật liên kết.

Điều này ngay lập tức cập nhật slide với dữ liệu trong bảng tính Excel liên kết.

Liên kết một phần của bảng tính Excel

Trong một số trường hợp, bạn có thể không cần liên kết toàn bộ bảng tính Excel. Trong trường hợp đó, bạn có thể chỉ liên kết một phần của bảng tính Excel với các slide PowerPoint.

 • Để liên kết một phần của bảng tính, trước tiên, mở tệp Excel mà bạn muốn nhập dữ liệu. Hãy đảm bảo rằng tệp Excel đã được lưu trước khi bạn nhập dữ liệu.
 • Giờ đây, hãy chọn dữ liệu bạn muốn liên kết với các slide PowerPoint.
 • Bây giờ, chúng ta phải sao chép dữ liệu đã chọn. Để sao chép dữ liệu, bạn có thể nhấp chuột phải và chọn Sao chép, nhấp vào tùy chọn Sao chép từ Trang chủ, hoặc sử dụng phím tắt Ctrl+C.
 • Tiếp theo, mở PowerPoint và điều hướng đến slide mà bạn muốn chèn phần của bảng tính Excel.
 • Điều hướng đến Trang chủ. Dưới phần Bảng ghi tạm, nhấp vào danh sách thả xuống từ Dán và chọn Dán đặc biệt.
 • Điều này mở hộp thoại Dán đặc biệt.
 • Nhấp vào nút Dán liên kết. Và trong phần Dạng, chọn Tùy chọn Bảng tính Microsoft Excel.
 • Nhấp vào OK.
 • Điều này chèn phần được chọn vào slide PowerPoint.
 • Bạn sau đó có thể sử dụng các điểm neo để di chuyển hoặc thay đổi kích thước phần đã chèn trong slide PowerPoint.
 • Trong trường hợp phần đã chèn vào slide không được cập nhật ngay cả sau khi thay đổi dữ liệu trong Excel, nhấp chuột phải vào phần đã chèn và nhấp vào Cập nhật liên kết.

Sử dụng tùy chọn Dán đặc biệt và liên kết dữ liệu

Một cách khác để liên kết Excel với PowerPoint là sử dụng tùy chọn Dán đặc biệt và liên kết dữ liệu. Phương pháp này tương tự như phương pháp đã đề cập ở trên. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ chèn một phần của bảng, chứ không phải toàn bộ bảng.

 • Trước tiên, điều hướng đến bảng tính Excel và chọn nội dung bạn muốn chèn.
 • Sau khi đã chọn dữ liệu, nhấp chuột phải và chọn Sao chép. Hoặc, sử dụng phím tắt Ctrl + C.
 • Sau khi sao chép dữ liệu, mở PowerPoint và điều hướng đến slide mà bạn muốn chèn phần của bảng vào.
 • Bây giờ, dán dữ liệu đã được sao chép vào slide. Nhấp vào danh sách thả xuống từ Dán trong trình đơn chính Trang chủ. Hoặc, bạn có thể nhấp chuột phải trên slide và chọn bất kỳ tùy chọn Dán nào.
 • Để dán dữ liệu, bạn có thể sử dụng một trong hai tùy chọn sau:
  • Sử dụng chủ đề đích và liên kết dữ liệu: Khi bạn sử dụng tùy chọn dán này, PowerPoint sẽ sao chép dữ liệu từ Excel và dán dữ liệu vào slide với chủ đề mặc định của slide PowerPoint.
  • Giữ định dạng nguồn và liên kết dữ liệu: Khi bạn sao chép và dán dữ liệu bằng tùy chọn này, PowerPoint sẽ dán dữ liệu vào slide với định dạng gốc của biểu đồ không thay đổi.

Hãy nhớ rằng khi bạn sử dụng bất kỳ Tùy chọn Dán đặc biệt nào để liên kết Excel với PowerPoint, mọi thay đổi bạn thực hiện trên bảng tính Excel liên kết sẽ được phản ánh trong slide PowerPoint.

Nếu bạn muốn thay đổi hoặc chỉnh sửa bất kỳ dữ liệu nào, việc nhấp đúp vào slide giống như các phương pháp trên sẽ không giúp bạn thay đổi dữ liệu và từ đó thay đổi dữ liệu trong slide. Để thay đổi dữ liệu, nhấp chuột phải vào biểu đồ và chọn Sửa dữ liệu.

Lưu ý: Trong một số trường hợp, bạn có thể không muốn các thay đổi được thực hiện trên bảng tính Excel được phản ánh trong slide PowerPoint. Trong trường hợp đó, bạn có thể chỉ sao chép và dán vào slide mà không liên kết chúng. Sử dụng các tùy chọn Dán đặc biệt như Sử dụng chủ đề đích & Nhúng bảng tính, Giữ định dạng nguồn hoặc Hình ảnh để sao chép nội dung mà không liên kết chúng.

Lợi ích của việc liên kết Excel với PowerPoint

Excel là một trong những công cụ xử lý dữ liệu phổ biến nhất. Trong khi đó, PowerPoint là một công cụ rất hiệu quả cho việc trình bày. Để trình diễn biểu đồ hoặc dữ liệu Excel trên các slide PowerPoint, phương pháp thường được tìm kiếm nhất là sao chép và dán nội dung từ Excel vào PowerPoint. Tuy nhiên, việc liên kết tệp Excel với các slide PowerPoint của bạn cũng có một số lợi ích riêng:

 1. Liên kết Excel với PowerPoint giúp dễ dàng cập nhật các thay đổi được thực hiện trong tệp Excel vào slide PowerPoint. Điều này rất hữu ích trong những trường hợp có nhiều tệp Excel và bạn muốn chèn chúng vào PowerPoint.

 2. Liên kết Excel với PowerPoint giúp tham khảo dễ dàng. Điều này có nghĩa là bạn sẽ không phải tìm kiếm và điều hướng giữa các thư mục để mở và tham khảo tệp nguồn chính. Bạn có thể làm điều đó dễ dàng chỉ với một cú nhấp chuột.

 3. Liên kết loại bỏ việc định dạng mỗi khi bạn sao chép và dán biểu đồ hoặc dữ liệu.

Đặng ký nhận 4 khóa học MIỄN PHÍ từ Simon Sez IT tại đây.

Câu hỏi thường gặp

1. Liên kết Excel với PowerPoint có thể hoạt động trên các phiên bản nào của PowerPoint?

Liên kết Excel với PowerPoint phù hợp với PowerPoint 2013 và các phiên bản sau đó, bao gồm Office 365.

2. Tôi có thể liên kết một phần của một bảng tính Excel với các slide PowerPoint không?

Có, bạn có thể chỉ liên kết một phần của một bảng tính Excel với các slide PowerPoint. Bạn có thể chọn dữ liệu cụ thể và chỉ sao chép và liên kết những phần đó.

3. Tôi có thể thay đổi dữ liệu liên kết từ Excel trong PowerPoint không?

Có, bạn có thể thay đổi dữ liệu liên kết từ Excel trong PowerPoint. Bạn có thể chỉnh sửa dữ liệu trong Excel và sau đó cập nhật nó trong PowerPoint.

Kết luận

Liên kết dữ liệu trong Excel với PowerPoint cung cấp một cách chắc chắn để giữ cho các slide luôn được cập nhật mà không cần can thiệp thủ công.

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu cách liên kết Excel với PowerPoint theo 3 cách đơn giản. Nếu bạn muốn liên kết toàn bộ bảng tính, hãy sử dụng phương pháp Đối tượng. Nếu bạn muốn thêm một phần của bảng tính, hãy sử dụng hộp thoại Dán đặc biệt hoặc sử dụng các tùy chọn Dán. Hãy chọn phương pháp phù hợp với mục đích của bạn.

Nếu bạn cần thêm hướng dẫn PowerPoint chất lượng cao, hãy kiểm tra trung tâm tài nguyên miễn phí của chúng tôi.

Sẵn sàng để khám phá sâu vào Excel? Simon Sez IT đã giảng dạy Excel hơn mười năm. Với một khoản phí hàng tháng thấp, bạn có thể truy cập hơn 140 khóa đào tạo IT. Nhấn vào đây để truy cập các khóa học nâng cao với các mô-đun đào tạo chi tiết.

Conclusion: So above is the Cách liên kết Excel với PowerPoint? 3 cách đơn giản article. Hopefully with this article you can help you in life, always follow and read our good articles on the website: natuts.com

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button