Tin Tức

Cách hiển thị thông tin phần cứng trên màn hình Desktop của Windows 10/11

You are interested in Cách hiển thị thông tin phần cứng trên màn hình Desktop của Windows 10/11 right? So let's go together natuts.com look forward to seeing this article right here!

Nếu bạn sử dụng VPS của Google hoặc Microsoft, bạn sẽ thấy trên màn hình Desktop có hiển thị thông tin phần cứng như RAM, CPU, tên máy tính, IP… Một số cửa hàng hiển thị thông tin phần cứng trên máy tính xách tay, máy tính để bàn để người dùng có thể nhanh chóng xem cấu hình máy tính. Hoặc nếu bạn muốn khoe cấu hình máy tính của mình với bạn bè, bạn có thể hiển thị thông số cấu hình phần cứng trên màn hình Desktop để tạo điểm nhấn đẹp mắt. Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hiển thị thông tin máy tính trên màn hình Desktop một cách dễ dàng.

Windows 10 và 11 đi kèm với ứng dụng “System Information” sẽ hiển thị thông tin chi tiết về phần cứng trên máy tính. Tuy nhiên, để mở ứng dụng này, bạn phải thực hiện nhiều bước và nhấp chuột. Để nhanh chóng hiển thị cấu hình phần cứng trên Desktop từ “System Information”, bạn có thể sử dụng phần mềm của bên thứ ba. Những ứng dụng này sẽ thêm các thông số và chi tiết hệ thống vào góc phải trên màn hình Windows 10 hoặc 11 để bạn có thể kiểm tra thông số kỹ thuật của bất kỳ máy tính nào khi cần thiết.

Cách hiển thị thông tin phần cứng trên màn hình Desktop với O&O DeskInfo

O&O DeskInfo là một ứng dụng miễn phí giúp bạn thêm thông tin sử dụng và thông số hệ thống vào màn hình Desktop của Windows. Phần mềm này cung cấp thông tin đầy đủ về hệ điều hành, RAM, CPU, tên máy tính, GPU và kiến trúc hệ thống. Để thêm những chi tiết đó vào màn hình Desktop, hãy tải về và khởi chạy O&O DeskInfo như sau:

  1. Truy cập vào trang web O&O DeskInfo.
  2. Nhấp vào “Download” để tải phần mềm về máy tính của bạn.
  3. Mở thư mục EXE của O&O DeskInfo và nhấp chuột vào nó để chạy phần mềm (không cần cài đặt).
  4. Khi bạn chạy O&O DeskInfo lần đầu tiên, một cửa sổ thông báo sẽ hiện ra. Nếu bạn muốn luôn hiển thị thông tin phần cứng trên màn hình Desktop, hãy bật chế độ “Start automatically with Windows”.
  5. Nhấp vào nút “OK” để thêm thông tin phần cứng vào màn hình Desktop. Kết quả sẽ được hiển thị như hình dưới đây:

additional information on desktop

O&O DeskInfo cung cấp ba tùy chọn hiển thị là “Minimum”, “Default” và “Full”. Nếu bạn muốn xem thêm thông tin chi tiết về máy tính, hãy chọn tùy chọn “Full”. Chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng O&O DeskInfo trên thanh taskbar của bạn và chọn “Display” > “Full”. Tùy chọn đó sẽ hiển thị 20 thông số kỹ thuật máy tính trên màn hình Desktop cùng với 6 chi tiết sử dụng tài nguyên hệ thống để giúp bạn quản lý Windows dễ dàng hơn.

View information about windows

Nếu phông chữ quá nhỏ, bạn có thể phóng to nó một chút. Nhấp chuột phải vào biểu tượng hệ thống O&O DeskInfo trên thanh taskbar và chọn “Font Size”. Sau đó, chọn kích thước “Large (12pt)”.

Bên cạnh đó, O&O DeskInfo cho phép bạn sao chép toàn bộ thông tin về Windows cũng như phần cứng máy tính bằng tính năng “Copy to clipboard”. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào O&O DeskInfo và chọn “Copy to clipboard”, sau đó mở Notepad và nhấn Ctrl + V để dán nó và bạn sẽ thấy tất cả thông tin về máy tính.

Cách thêm thông tin phần cứng lên màn hình Desktop với BGInfo

BGInfo là một chương trình nhỏ gọn và miễn phí hiển thị thông tin hệ thống và phần cứng của Windows lên màn hình Desktop. Tuy nhiên, BGInfo cung cấp nhiều thông tin mạng hơn so với O&O DeskInfo. BGInfo cũng linh hoạt hơn vì bạn có thể thay đổi tất cả các trường thông số hệ thống mà nó hiển thị.

Làm theo các bước dưới đây để thêm thông tin phần cứng và hệ thống của BGInfo lên màn hình:

  1. Mở trang “Softpedia” và tải về BGInfo.
  2. Nhấp vào “Download Now”.
  3. Giải nén thư mục đã tải về.
  4. Mở BGInfo64 để cấu hình nội dung bạn muốn hiển thị trên màn hình Desktop.

bginfo

  1. Cuối cùng, nhấp vào “Apply” hoặc “OK” trong BGInfo64 đó để thêm các trường thông tin hệ thống lên màn hình Desktop.

BGInfo cũng có các tính năng định dạng văn bản tốt hơn so với O&O DeskInfo. Bạn có thể chọn văn bản sau đó điều chỉnh các chế độ “Bold”, “Italic”, “Bullet” và “Underline” để thêm hiệu ứng định dạng. Chọn một phông chữ khác trên menu thả xuống. Bạn có thể mở rộng hoặc thu nhỏ văn bản bằng cách chọn giá trị khác trên menu thả xuống “Font Size”. Nhấp vào ba nút canh lề để căn lề văn bản trái, giữa hoặc phải.

bginfo font itself

Bạn cũng có thể lưu cấu hình thông tin hệ thống của BGInfo. Để làm điều này, hãy nhấp vào menu “File” và chọn “Save As”.

Với 2 phần mềm nhỏ gọn và tiết kiệm tài nguyên này, bạn có thể dễ dàng hiển thị thông tin chi tiết về phần cứng và hệ điều hành Windows lên màn hình Desktop. Ở đây, bạn có thể quản lý bao nhiêu ổ cứng, RAM, CPU đang hoạt động để sử dụng máy tính một cách tối ưu hơn.

Conclusion: So above is the Cách hiển thị thông tin phần cứng trên màn hình Desktop của Windows 10/11 article. Hopefully with this article you can help you in life, always follow and read our good articles on the website: natuts.com

Related Articles

Back to top button