Tin Tức

Live Streaming Liên Tục: Cách Tạo Một Luồng Phát Sóng Trực Tiếp 24/7

You are interested in Live Streaming Liên Tục: Cách Tạo Một Luồng Phát Sóng Trực Tiếp 24/7 right? So let's go together natuts.com look forward to seeing this article right here!

Live-streaming đã trở thành một cơn sốt trực tuyến trong thời gian gần đây, với ngày càng nhiều thương hiệu nhận ra tiềm năng của nó và tham gia vào cuộc chơi để bắt đầu kênh trực tuyến riêng của họ.

Luồng phát trực tiếp liên tục trong 24 giờ là biến thể mới nhất của xu hướng này, và bạn cũng có thể sử dụng nó để tận dụng lợi thế của mình. Các tổ chức và doanh nghiệp ở mọi quy mô và ngành nghề có thể sử dụng luồng phát trực tiếp liên tục để thu hút sự quan tâm của khán giả, cải thiện hình ảnh thương hiệu và bắt đầu nguồn thu mới.

Việc tạo cảm giác rằng một điều gì đó thiếu hụt hoặc chỉ có trong một khoảng thời gian giới hạn sẽ giúp não bộ con người có ít thời gian để xử lý quyết định của mình. Đơn giản hơn, làm cho khán giả tin rằng họ sẽ bỏ lỡ một luồng phát trực tiếp hấp dẫn hoặc những ưu đãi độc quyền chỉ khiến họ quan tâm và tham gia vào luồng phát trực tiếp của bạn. Tuy nhiên, việc giữ chân họ lại là một trò chơi hoàn toàn khác. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về một số cách để sản xuất một luồng phát trực tiếp giúp bạn tận dụng thời gian phát sóng trực tiếp của mình một cách tối đa.

Cách sử dụng luồng phát trực tiếp 24/7

Luồng phát trực tiếp hoạt động tốt hơn so với video được ghi sẵn trong một số trường hợp. Dưới đây là một số cách mà doanh nghiệp, tổ chức và các cơ sở giáo dục có thể sử dụng luồng video trực tiếp:

 • Thông báo về sản phẩm
 • Hỏi-đáp trên mạng xã hội
 • Buổi hòa nhạc
 • Hội nghị kinh doanh
 • Phỏng vấn trực tiếp
 • Sự kiện giáo dục
 • Sự kiện thể thao
 • Hoạt động từ thiện
 • Sự kiện ảo

Học cách phát trực tiếp 24/7 là một cách tuyệt vời để chia sẻ các sự kiện đặc biệt một lần với khán giả của bạn. Doanh nghiệp và tổ chức cũng có thể sử dụng luồng phát trực tiếp để chia sẻ thông tin một cách đều đặn.

Ngày càng có nhiều người chuyển sang xem nội dung trực tuyến so với nội dung truyền thống trên truyền hình, nhu cầu về luồng phát trực tiếp liên tục trong 24/7 cũng tiếp tục tăng. Luồng phát trực tiếp liên tục trong 24/7, còn được gọi là sản xuất video tuyến tính,

So sánh YouTube với một dịch vụ phát trực tuyến

Một trong những nền tảng phát trực tuyến phổ biến nhất là YouTube. Tuy nhiên, tùy thuộc vào những lợi ích mà bạn muốn đạt được từ việc phát trực tiếp, YouTube có thể không phải là giải pháp phát trực tuyến tốt nhất cho nhiều doanh nghiệp và tổ chức. Có một số lợi ích khi sử dụng YouTube để lưu trữ luồng phát trực tiếp của bạn, nhưng cũng có những hạn chế quan trọng mà bạn nên xem xét.

Ưu điểm của phát trực tiếp 24/7 trên YouTube

Có một lý do khiến nhiều người sử dụng YouTube để phát trực tuyến. Ba lợi ích hàng đầu đó là miễn phí, dễ sử dụng và đã được phổ biến.

 • Miễn phí: Điều này là một yếu tố quan trọng đối với nhiều nhà sáng tạo nội dung trên YouTube. Bạn có thể cung cấp nội dung cho khán giả mà không có bất kỳ chi phí bổ sung nào.
 • Dễ sử dụng: YouTube có một giao diện thân thiện người dùng, giúp bạn bắt đầu mà không cần quá nhiều công cụ phức tạp. Ngoài ra, có rất nhiều hướng dẫn cũng như mẫu sẵn có để hướng dẫn người mới bắt đầu, giúp công việc của bạn trở nên dễ dàng hơn.
 • Phổ biến: Lợi ích chính mà YouTube mang lại chính là khán giả rộng lớn. Bạn chỉ cần tập trung vào việc tạo nội dung xuất sắc, bởi vì đã có một đám đông khán giả sẵn có và YouTube sẽ giúp tạo ra sự chú ý cho nội dung tuyệt vời của bạn.

Nhược điểm của phát trực tiếp 24/7 trên YouTube

Tuy YouTube có nhiều người sử dụng để phát trực tuyến, nhưng đối với một số doanh nghiệp, việc sử dụng một nền tảng miễn phí và thông dụng như YouTube có thể không phải là lựa chọn tốt nhất. Dưới đây là một số vấn đề cụ thể mà có thể quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn:

 • Giới hạn về quảng cáo: Phương pháp duy nhất để kiếm tiền từ luồng phát trực tuyến 24/7 trên YouTube là thông qua quảng cáo. Tuy nhiên, để đủ điều kiện kiếm tiền từ quảng cáo, bạn phải đáp ứng các tiêu chí của YouTube, bao gồm có 1.000 người đăng ký và 400 giờ xem mỗi tháng. Bạn có hạn chế về cách quảng cáo hiển thị trên nội dung của mình.
 • Ai sở hữu nội dung? – Có thể có những người học cách mở kênh phát trực tuyến trong 24 giờ trên YouTube miễn phí mà không biết họ đang trả phí để sử dụng dịch vụ này. Họ trả giá bằng nội dung của mình, mà YouTube có thể sử dụng như mình thấy thích. Điều này tạo ra một vấn đề phức tạp về việc ai thực sự sở hữu nội dung được lưu trữ trên trang web của họ.
 • Không đầu tư vào tiếp thị – YouTube giúp bạn hướng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn, nhưng họ thực sự không đầu tư vào chiến lược tiếp thị của bạn. Họ sẽ đưa khán giả của bạn đến nội dung của bạn, nhưng cũng nhanh chóng chuyển hướng họ sang nội dung của người khác.
 • Ít tùy chỉnh: Nói chung, nhà phát trực tuyến và nhà sản xuất nội dung đơn giản không có quá nhiều tùy chọn cho trải nghiệm xem của người xem. Bạn không thể tùy chỉnh trình phát video hoặc thêm nhận diện thương hiệu riêng của mình.
 • Quá thông dụng: Khác với các nền tảng phát trực tuyến khác, YouTube có một lượng người xem lớn. Luồng phát trực tiếp của bạn sẽ không chỉ được phát sóng độc quyền cho khán giả quan tâm đến lĩnh vực của bạn. Phục vụ những sở thích đa dạng này có thể mang lại cả thách thức và cơ hội cho nhà sản xuất nội dung trực tuyến.

Điều này có ý nghĩa rằng bạn không muốn cam kết trả phí cho một dịch vụ trước khi thử nghiệm. Tuy nhiên, nếu thấy một dịch vụ phát trực tuyến sẽ phù hợp hơn cho công ty của bạn so với YouTube, hãy sử dụng một dịch vụ phát trực tuyến riêng.

Mẹo cho luồng phát trực tuyến tuyến tính thành công

Bây giờ bạn đã biết cách thiết lập một luồng phát trực tuyến 24/7, hãy nâng cao luồng phát trực tiếp tuyến tính của bạn lên một tầm cao mới. Bằng cách tận dụng nội dung được ghi sẵn, xem xét rủi ro về thiết bị, tập trung vào trải nghiệm người dùng, ưu tiên kiểm soát chất lượng nội dung, đo lường sự tham gia và suy nghĩ khác biệt, bạn có thể xây dựng một mạng lưới hấp dẫn và thành công dựa trên nhu cầu của khán giả.

Tận dụng nội dung được ghi sẵn

Mặc dù luồng phát trực tiếp của bạn đang phát sóng trực tiếp, bạn hoàn toàn có thể tích hợp nội dung đã được ghi sẵn. Bạn có thể chèn những đoạn nhỏ hoặc các phân đoạn dài hơn. Bạn có thể thực sự mở rộng như sáng tạo của bạn cho phép.

Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang sử dụng một người dẫn chương trình hiện diện trong thời gian dài. Kết hợp một số nội dung được ghi sẵn giúp họ có thời gian nghỉ ngơi ngoài trừ tầm mắt của camera.

Quan trọng nhất là nhấn mạnh việc nội dung được ghi sẵn làm cho việc phát trực tuyến 24/7 trở nên dễ dàng hơn. Đơn giản nhất, bạn có thể khởi chạy kênh phát trực tuyến 24/7 của riêng mình chỉ với một nền tảng phát trực tuyến.

Chuẩn bị kế hoạch B

Vì vậy, bạn đã có một kế hoạch và thiết bị của mình đã sẵn sàng. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra khi một máy ảnh gặp sự cố hoặc một người dẫn chương trình bị ốm? Điều gì sẽ xảy ra nếu sự cố kỹ thuật ảnh hưởng đến quá trình phát sóng?

Có một kế hoạch dự phòng đã sẵn để giúp bạn giữ chân khán giả của mình và tránh căng thẳng và hỗn loạn trong trường hợp xấu nhất. Bạn có thể cứu vãn luồng phát trực tiếp của mình bằng cách chuẩn bị kế hoạch B chắc chắn và chuẩn bị trước. Quan trọng là phải có một kế hoạch dự phòng và các bản sao lưu của từng thiết bị cần thiết. Đầu sạc và ắc quy dự phòng cũng là một điều cần thiết.

Tùy thuộc vào quy mô của luồng phát của bạn và địa phương, có thể khôn ngoan hơn là có một máy phát điện sẵn sàng trong trường hợp mất điện. Đây là một khoản đầu tư lớn, vì vậy thích hợp cho các tổ chức lớn như đài truyền hình. Thông thường, bạn cũng có thể thuê các thiết bị dự phòng này thay vì tiêu tốn ngân sách để mua bản sao.

Luôn lắng nghe ý kiến khán giả

Mạo hiểm một chút có thể giúp bạn tiếp cận một lượng khán giả còn lớn hơn nữa. Thay vì kiên nhẫn với những ý tưởng đã có sẵn về nội dung và cách chuyển tiếp nội dung của bạn, hãy thay đổi cách làm. Bạn có thể bổ sung các phân đoạn mới hoặc mang lại những thứ người xem quan tâm từ trước.

Một cách để thử nghiệm là thử các hình thức nội dung mới, chẳng hạn như một sự kiện trực tiếp so với một chương trình đã được ghi sẵn. Bạn có thể thử các tùy chọn về tường lửa trả phí hoặc thêm giá theo tầng vào.

Học cách làm phát sóng 24 giờ có thể là một nhiệm vụ áp lực ban đầu, nhưng đây cũng là một phương tiện linh hoạt. Nếu một phần nội dung không phù hợp với khán giả của bạn, luôn có nội dung khác để thay thế. Với cách thức phân tích thời gian thực, bạn có thể phản ứng ngay lập tức với tín hiệu mà người xem đang gửi cho bạn.

Thử nghiệm và thử những điều mới

Hãy nhớ rằng yếu tố bất ngờ có thể giúp bạn đạt được một lượng khán giả rộng lớn hơn nữa. Hãy thử thay đổi những niềm tin trước đó về nội dung và cách phát sóng nội dung của bạn. Bạn có thể bổ sung các phân đoạn mới hoặc mang lại những phần đã từng được yêu thích.

Một cách để thử nghiệm là thử những hình thức nội dung mới, ví dụ như thử một sự kiện trực tiếp so với một phần đã được ghi sẵn. Bạn có thể thử các tùy chọn về phí theo từng lượt hoặc thêm mức giá phân cấp.

Học cách phát trực tuyến suốt 24 giờ có thể làm cho bạn lo lắng ban đầu, nhưng cũng là một phương tiện kỹ thuật số linh hoạt. Nếu một phần nội dung không phù hợp với khán giả, luôn còn những phần nội dung khác để thay thế. Với phân tích thời gian thực, bạn có thể phản ứng ngay lập tức với tín hiệu mà khán giả đang gửi cho bạn.

Kết luận

Bắt đầu một kênh phát trực tuyến trong suốt 24 giờ có thể thay đổi cách khán giả nhìn nhận công ty hoặc tổ chức của bạn. Tin tốt là hiện nay việc phát trực tuyến dễ dàng hơn bao giờ hết. Với công nghệ phát trực tuyến hiện đại, bạn có thể khởi đầu một luồng trực tiếp 24/7 chuyên nghiệp với ngân sách hợp lý.

Bất kỳ ai có một chút kiến thức về công nghệ hoặc sẵn lòng học hỏi có thể bắt đầu phát sóng ngay lập tức. Vì ngành này vẫn đang phát triển, cơ hội là rất lớn, cho dù trong lĩnh vực giáo dục, giải trí, thể thao, chính trị, tin tức và nhiều lĩnh vực khác.

Để đảm bảo trải nghiệm phát sóng liên tục của bạn trôi chảy, hãy sử dụng một nền tảng lưu trữ video trực tuyến đúng. Nếu bạn đã sẵn sàng cho một nền tảng lưu trữ video trực tuyến chuyên nghiệp cho luồng phát 24/7 của bạn, Dacast là một lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu. Nền tảng lưu trữ của chúng tôi bao gồm tất cả các tính năng bạn cần để có một trải nghiệm phát sóng chuyên nghiệp.

Tận dụng thử nghiệm miễn phí 14 ngày của chúng tôi để thử nghiệm tất cả các tính năng mạnh mẽ của chúng tôi. Không có ràng buộc! Dacast không chỉ cung cấp một nền tảng để làm cho việc phát sóng trực tiếp của bạn thành công, mà còn giúp bạn tạo ra lượt xem và tối đa hóa tiềm năng của bạn.

Conclusion: So above is the Live Streaming Liên Tục: Cách Tạo Một Luồng Phát Sóng Trực Tiếp 24/7 article. Hopefully with this article you can help you in life, always follow and read our good articles on the website: natuts.com

Related Articles

Back to top button