Tin Tức

Cách chuyển đổi HEIC sang JPG trên Mac: 6 cách có thể

You are interested in Cách chuyển đổi HEIC sang JPG trên Mac: 6 cách có thể right? So let's go together natuts.com look forward to seeing this article right here!

Bạn đã chuyển ảnh từ iPhone 12 ProMax sang máy tính Mac của mình để sử dụng cá nhân. Tuy nhiên, vấn đề là nền tảng mà bạn muốn sử dụng ảnh không hỗ trợ định dạng file HEIC. Vậy làm thế nào để chuyển đổi nhiều tệp HEIC sang JPG trên Mac?

Gần đây, có rất nhiều tranh cãi về việc chuyển đổi HEIC sang JPG trên Mac. Trong khi một số người dùng thiếu kiến thức về cách hoàn thành công việc, thì người khác lại thấy quá trình này khó khăn.

Tuy nhiên, chuyển đổi HEIC sang JPG trên Mac không phải là công việc khó khăn, mà phụ thuộc vào phiên bản macOS mà bạn đang sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua 6 cách chuyển đổi HEIC sang JPG trên Mac. Vậy nên, hãy tiếp tục đọc.

Phần 1: Chuyển đổi hàng loạt HEIC sang JPG trên Mac [macOS 12]

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản macOS 12 mới nhất, chuyển đổi HEIC sang JPG dễ hơn bạn nghĩ. Khác với các phiên bản Mac trước đây, Monterey có tính năng “Chuyển đổi ảnh” tích hợp sẵn cho phép người dùng chuyển đổi HEIC sang JPG một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Quá trình từng bước để sử dụng tính năng tuyệt vời này trên macOS Monterey được mô tả dưới đây:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Finder trên macOS Monterey và tìm tệp HEIC mà bạn muốn chuyển đổi > sử dụng phím “Command” để chọn các tệp HEIC, sau đó nhấp chuột phải vào tệp.

Bước 2: Chọn “Hoạt động nhanh” từ danh sách hiện ra và nhấp vào “Chuyển đổi hình ảnh”.

Bước 3: Chọn JPG làm định dạng hình ảnh ưa thích.

Bước 4: Tiếp theo, chọn kích thước phù hợp cho tệp hình ảnh của bạn. Bạn có thể chọn Kích thước nhỏ, Kích thước trung bình, Kích thước lớn hoặc Kích thước thực tế.

Bước 5: Đánh dấu vào ô kiểm bên cạnh “Bảo tồn siêu dữ liệu”, sau đó nhấp vào nút “Chuyển đổi sang JPG” để hoàn tất hành động.

Phần 2: Cách chuyển đổi HEIC sang JPG trên Mac [MacOS 10.13 – 11]

Đối với người dùng Mac chạy macOS 10.3 – 11, bạn có thể mở và xem ảnh HEIC một cách tự nhiên thông qua các phần mềm như Preview, Photos hoặc Automator. Dưới đây, chúng tôi đã giải thích các bước để sử dụng một trong những phương pháp này để chuyển đổi HEIC sang JPG trên Mac một cách dễ dàng.

Phương pháp 1: Chuyển đổi nhiều tệp HEIC sang JPG trên Mac qua Preview

Ứng dụng Preview trên Mac là một trình xem ảnh và xem PDF đáng tin cậy, và nó cũng có thể chuyển đổi nhiều tệp HEIC sang JPG. Đúng vậy, ứng dụng này hỗ trợ các tùy chọn chỉnh sửa cơ bản giúp người dùng chỉnh sửa chất lượng ảnh của mình và chuyển đổi nó sang các định dạng khác nhau.

Các bước sau đây giải thích quá trình sử dụng ứng dụng Preview:

Bước 1: Mở ứng dụng Finder trên máy tính Mac của bạn và sử dụng phím Command để chọn các tệp “HEIC” mà bạn muốn chuyển đổi sang JPG. Sau đó, nhấp chuột phải và chọn “Xem trước (mặc định)”.

Bước 2: Trong cửa sổ Xem trước, điều hướng đến thanh trên và nhấp vào “Chỉnh sửa”, sau đó chọn “Chọn tất cả”.

Bước 3: Tiếp theo, nhấp vào “Tệp” từ thanh trên và chọn “Xuất ảnh đã chọn” từ danh sách hiện ra.

Bước 4: Chọn vị trí bạn muốn lưu các tệp, sau đó nhấp vào “Tùy chọn” và chọn định dạng JPEG làm định dạng ưa thích cho ảnh của bạn. Cuối cùng, nhấp vào Chọn để hoàn tất quá trình.

Phương pháp 2: Chuyển đổi ảnh HEIC sang JPG trên Mac thông qua Photos

Bạn cũng có thể chuyển đổi ảnh HEIC sang JPG thông qua ứng dụng Photos trên Mac và có hai phương pháp khác nhau để hoàn thành hành động. Bạn có thể sử dụng tùy chọn kéo và thả hoặc “Xuất ảnh”.

Sử dụng kéo và thả:
Chọn các ảnh HEIC trong thư viện Photos và kéo và thả chúng vào bất kỳ vị trí nào trên máy tính Mac của bạn. Bằng cách này, ảnh HEIC sẽ tự động được chuyển đổi sang JPG ngay lập tức.

Sử dụng Xuất ảnh:
Bước 1: Mở ảnh HEIC thông qua ứng dụng Photos > nhấp vào tùy chọn File và chọn Xuất > Xuất ảnh.

Bước 2: Chọn định dạng JPEG, sau đó nhấp vào nút “Xuất” để hoàn tất quá trình.

Phương pháp 3: Chuyển đổi HEIC sang JPG trên Mac thông qua Automator

Bạn có thể sử dụng Automator để chuyển đổi HEIC sang JPG trên Mac. Tuy nhiên, bạn cần thêm tùy chọn này vào “Hoạt động nhanh” trước để có thể hoàn thành công việc. Quá trình được mô tả dưới đây:

Bước 1: Cài đặt Hoạt động nhanh.

  1. Khởi chạy thư mục “Ứng dụng” trên Mac của bạn, tìm kiếm “Automator” và mở nó.
  2. Nhấp vào “Tài liệu mới” > “Hoạt động nhanh” > “Chọn”.
  3. Điều hướng đến phía bên trái của màn hình và tìm ‘Thay đổi loại,’ sau đó nhấp đúp vào ‘Thay đổi loại hình ảnh’ để thêm nó vào Hoạt động nhanh. Và chọn JPG từ menu thả xuống của các loại hình ảnh.
  4. Từ thanh Menu, nhấp vào File > Lưu và gõ ‘Chuyển đổi sang JPG’.

Bước 2: Sau khi bạn đã hoàn thành việc thiết lập Hoạt động nhanh, tìm ảnh HEIC của bạn, chọn chúng, sau đó nhấp chuột phải và chọn Chuyển đổi sang JPG từ menu Hoạt động nhanh. Ảnh HEIC sẽ tự động chuyển đổi sang JPG.

Phần 3: Cách chuyển đổi HEIC sang JPG trên Mac [Phiên bản macOS cũ]

Rất tiếc, bạn không thể xem hoặc chuyển đổi tệp HEIC mà không sử dụng công cụ bên thứ ba trên các phiên bản macOS cũ. Đúng vậy, điều này là do hệ điều hành không hỗ trợ định dạng HEIC.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các công cụ như Dropbox hoặc iMazing vì chúng dễ sử dụng và không ảnh hưởng đến chất lượng ảnh. Tiếp tục đọc để tìm hiểu cách sử dụng một trong những công cụ này để chuyển đổi HEIC sang JPG trên Mac.

Phương pháp 1: Chuyển đổi HEIC sang JPG trực tuyến thông qua Dropbox

Để sử dụng Dropbox để chuyển đổi HEIC sang JPG, bạn không cần cài đặt ứng dụng. Thay vào đó, bạn có thể thực hiện công việc trực tiếp từ trang web chính thức chỉ với vài cú nhấp chuột.

Bước 1: Truy cập trang web chính thức của Dropbox qua liên kết https://www.dropbox.com/

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Dropbox của bạn > tìm ảnh HEIC, sau đó nhấp chuột phải vào ảnh và chọn “Lưu ảnh thành”.

Bước 3: Cuối cùng, chọn vị trí bạn muốn lưu ảnh và chọn JPG làm định dạng để lưu ảnh.

Lưu ý: Bạn cần tải ảnh HEIC lên Dropbox trước.

Phương pháp 2: Chuyển đổi từ HEIC sang JPG trên Mac thông qua iMazing

iMazing HEIC Converter là một phần mềm miễn phí giúp người dùng quản lý dữ liệu trên Mac. Với công cụ này, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi các tệp HEIC nhỏ hoặc lớn sang JPG một cách liền mạch mà không cần kiến thức kỹ thuật.

Bước 1: Tải xuống và cài đặt phần mềm iMazing trên máy tính Mac của bạn.

Bước 2: Kéo và thả ảnh HEIC bạn muốn chuyển đổi sang JPG vào giao diện của công cụ. Sau đó, nhấp vào biểu tượng thả xuống bên cạnh định dạng và chọn JPG.

Bước 3: Nhấp vào nút Chuyển đổi để bắt đầu quá trình chuyển đổi từ HEIC sang JPG.

Bước 4: Lưu các ảnh đã chuyển đổi vào máy tính Mac của bạn.

Phần thưởng: Cách chuyển đổi HEIC sang JPG trên Windows

Khác với việc chuyển đổi HEIC sang JPG trên Mac, bạn cũng có thể chuyển đổi HEIC sang JPG trên Windows. Tuy nhiên, quá trình này hoàn toàn khác nhau.

Để chuyển đổi HEIC sang JPG trên Windows, bạn cần sử dụng phần mềm tốt nhất, “MobileTrans” – một công cụ đa chức năng cung cấp các chức năng quản lý dữ liệu khác nhau.

Với MobileTrans, bạn không cần phải thành thạo về công nghệ để có thể sử dụng phần mềm và điều tuyệt vời là công cụ này hoàn toàn miễn phí. Nó cũng hỗ trợ chuyển đổi đến 100 tệp HEIC chỉ trong một cú nhấp chuột.

Bước 1: Đầu tiên, tải xuống phần mềm MobileTrans và cài đặt nó trên máy tính Windows của bạn.

Bước 2: Khởi chạy chương trình và chọn mục ‘Khác’.

Bước 3: Tiếp theo, chọn ‘Chuyển đổi HEIC’.

Bước 4: Nhấp vào nút ‘Thêm tệp’ và tải lên các tệp HEIC từ máy tính của bạn. Bạn cũng có thể kéo và thả các tệp HEIC.

Bước 5: Nhấp vào nút ‘Chuyển đổi’ ở góc dưới bên phải để chuyển đổi từ HEIC sang JPG. Sau đó, lưu các tệp đã chuyển đổi vào máy tính của bạn.

Kết luận

Chuyển đổi HEIC sang JPG trên Mac chưa bao giờ dễ dàng như vậy. Trong bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu ngắn gọn các phương pháp khác nhau để chuyển đổi HEIC sang JPG trên máy tính Mac. Bạn chỉ cần kiểm tra mỗi phương pháp chuyển đổi và tìm phương pháp phù hợp với nhu cầu của bạn.

Ngoài ra, trong trường hợp bạn cần chuyển đổi HEIC sang JPG trên Windows, MobileTrans là công cụ tốt nhất để giúp bạn thực hiện một cách nhanh chóng và chất lượng cao.

Conclusion: So above is the Cách chuyển đổi HEIC sang JPG trên Mac: 6 cách có thể article. Hopefully with this article you can help you in life, always follow and read our good articles on the website: natuts.com

Related Articles

Back to top button