Tin Tức

Thiết kế bản vẽ 3D chuyên nghiệp với Ashampoo 3D CAD Professional 5

You are interested in Thiết kế bản vẽ 3D chuyên nghiệp với Ashampoo 3D CAD Professional 5 right? So let's go together natuts.com look forward to seeing this article right here!

Bạn là một nhà thiết kế, kỹ sư vẽ đồ án, nội thất hoặc cảnh quan đang tìm kiếm một công cụ thiết kế chuyên nghiệp để giúp bạn tạo ra sản phẩm đáp ứng yêu cầu chuyên môn? Nếu vậy, Ashampoo 3D CAD Professional 5 chính là phần mềm mà bạn cần. Với giao diện đơn giản và tính năng mạnh mẽ, phần mềm này giúp bạn lên kế hoạch, tạo hình và truyền tải ý tưởng thiết kế của mình một cách chuyên nghiệp và dễ dàng.

Tính năng

Hiệu quả và rõ ràng

Giao diện rõ ràng của Ashampoo 3D CAD Professional 5 được cấu trúc theo chủ đề, giúp bạn truy cập vào các chức năng chỉ với một cú nhấp chuột. Toàn bộ thành phần giao diện được sắp xếp logic và dễ dàng tiếp cận. Bạn có thể lựa chọn giữa thanh công cụ truyền thống hoặc giao diện ribbon hiện đại, tương tự như Microsoft Office.

Trợ giúp đầu vào và wizard để giảm sự phức tạp

Ashampoo 3D CAD Professional 5 cung cấp tính năng hỗ trợ đầu vào và các wizard hữu ích cho các thao tác phức tạp như thiết kế mái nhà và quy hoạch cảnh quan. Điều này giúp bạn tập trung vào nội dung của dự án mà không phải lo lắng về phần còn lại.

Tích hợp các thành phần thiết kế nội và ngoại thất

Phần mềm tích hợp nhiều thành phần thiết kế nội và ngoại thất, bao gồm cửa ra vào, cửa sổ, ban công và carport. Bạn có thể dễ dàng đặt vị trí chúng chỉ với một cú nhấp chuột đơn giản. Điều này giúp bạn có hình ảnh chi tiết về sản phẩm hoàn thiện.

Mô phỏng bóng đổ và ánh sáng chân thực

Ashampoo 3D CAD Professional 5 cung cấp tính năng mô phỏng bóng đổ và ánh sáng, giúp bạn có hình ảnh chân thực của tòa nhà và tìm ra vị trí lý tưởng cho bảng quang điện hiện đại.

Nhập và xuất dự án

Phần mềm cho phép bạn nhập và xuất dự án 2D DXF và DWF trực tiếp từ bên trong chương trình và trao đổi dữ liệu dễ dàng với các ứng dụng CAD khác. Bạn cũng có thể xuất dự án sang định dạng Maxon Cinema 4D để xử lý thêm và tạo ra hình ảnh mượt mà cho bản thuyết trình dự án.

Hoạt động nhanh hơn với hỗ trợ 64 bit

Phiên bản 64 bit mới của Ashampoo 3D CAD Professional 5 cho phép bạn truy cập vào toàn bộ bộ nhớ chính trên máy tính của bạn. Điều này giúp bạn có nhiều không gian cho đồ họa và tính toán phức tạp, cùng với thời gian truy cập nhanh hơn, tạo ra chu trình làm việc trơn tru hơn.

Sáng tạo hơn với các mô hình lấp đầy tùy chỉnh và kết cấu 3D hiển thị trong 2D

Với Ashampoo 3D CAD Professional 5, bạn không còn phụ thuộc vào các mô hình lấp đầy tiêu chuẩn. Bạn có thể tạo ra các mô hình riêng từ đường kẻ, vòng tròn, vòng cung và sử dụng chúng trong các dự án của mình. Phần mềm cũng cung cấp hơn 30 mẫu kết cấu mới như bê tông cốt thép, gạch hay sàn lát gỗ. Bạn cũng có thể tạo ra các mô hình và biểu tượng từ tập tin DXF và áp dụng kết cấu 3D trong không gian 2D để làm cho căn phòng trông thực tế hơn. Tất cả các chức năng xoay và thu phóng kết cấu cũng được hỗ trợ đầy đủ trong trình xem 2D.

Yêu cầu hệ thống

 • Phần mềm:

  • Microsoft .Net 4.0 Framework.
  • Visual Studio 2012 Redistributables.
 • Máy tính:

  • Bộ vi xử lý: đơn lõi, 1.8 GHz trở lên, khuyến nghị sử dụng bộ vi xử lý đa lõi để tối ưu hóa dựng cảnh.
  • Ổ đĩa cứng trống: 1.6 GB để cài đặt.
  • Bộ nhớ: 4 GB trở lên.
  • Card đồ họa: độ phân giải tối thiểu 1024 x 768 với hỗ trợ màu sắc thực.

Hướng dẫn sử dụng Ashampoo 3D CAD Professional 5

Sử dụng cửa sổ và kết cấu cửa sổ từ danh mục

Chương trình cung cấp danh mục riêng cho cửa sổ và kết cấu cửa sổ, giúp bạn lựa chọn loại cửa sổ cần thiết trong quá trình nhập hoặc sau đó.

Thay đổi kích thước cửa sổ

Có 2 loại cửa sổ được tạo ra từ các vật thể 3D cố định và kết cấu cửa sổ được tạo ra dựa trên các thuộc tính hiện có. Khi bạn thay đổi kích thước của cửa sổ 3D thông thường, tất cả các phần của nó cũng sẽ thay đổi theo tỷ lệ, kể cả khung hình. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, việc này không cần thiết và bạn nên sử dụng kết cấu cửa sổ thay thế.

Cut-out trần trên tường

Khi “Automatic ceiling” được kích hoạt, các bức tường sẽ được cắt tự động khiến trần trở nên rõ ràng trên cùng của chúng. Cách này giúp bạn nhìn thấy cut-out trần trong không gian 3D, vì trên thực tế, trần không hiển thị trong giao diện 3D mặc định.

Chèn các bức tường song song

Một biến thể đầu vào của các bức tường là “Parallel Wall”. Bạn có thể chọn một bức tường có sẵn làm bức tường tham chiếu và lựa chọn vị trí bắt đầu với giá trị số. Bức tường mới sẽ tự động nằm song song với bức tường tham chiếu.

Địa giới phòng

Địa giới phòng là một loại “phòng” không có tường, nhưng nó “cư xử” giống như một bức tường. Điều này có nghĩa là địa giới phòng giao nhau với các bức tường khác và tạo ra đường viền phòng. Địa giới phòng có thể được sử dụng để phân chia các kết cấu cấp độ hoặc chỉ đơn giản là tạo ra không gian không cần tường thực sự.

Đầu vào của bức tường

Bạn có thể sử dụng biến thể đầu vào cho một bức tường hoặc đường viền tòa nhà hoàn chỉnh. Sau khi chèn các bước tường dưới dạng “xem trước”, bạn có thể điều chỉnh chiều dài và hướng của chúng. Để bắt đầu quá trình này, hãy chèn các bức tường và nhấn ESC. Bây giờ, hộp công cụ lựa chọn số sẽ hiển thị để bạn thiết lập giá trị cho mặt bên của bức tường. Sau khi bạn chỉnh sửa, các bức tường sẽ hiển thị dưới dạng xem trước và chưa được tính vào dự án cho đến khi bạn nhập hộp công cụ.

Tường nhiều lớp, hiển thị tường trong định dạng 2D

Hộp thoại thuộc tính của tường, trần và sàn nhà có một trang “structural layer” riêng biệt. Bạn có thể xác định các lớp mới với các thuộc tính như độ dày, vật liệu xây dựng và trình chiếu 2D. Các bức tường đa lớp có thể được lưu trữ trong danh mục và tải lên trong tương lai. Tất cả các chức năng phản chiếu, sao chép, xoay, di chuyển hoặc thay đổi chiều dài tòa nhà/sàn nhà đều được kết hợp trong thanh công cụ “Edit building”.

Thay đổi chiều cao/cấp độ sàn nhà

Bạn có thể thay đổi chiều cao của sàn nhà chỉ với một cú nhấp chuột. Nếu tòa nhà có nhiều sàn, việc thay đổi chiều cao sẽ ảnh hưởng đến các sàn khác.

Sao chép sàn nhà với nội dung chi tiết

Bạn có thể sao chép sàn nhà với các nút trình xem dự án. Để truy cập vào những chức năng này, bạn phải chọn tòa nhà và sàn mà bạn muốn sao chép từ cấu trúc cây.

Khung cửa

Hầu hết các cửa ra vào trong Ashampoo 3D CAD Professional 5 là các vật thể 3D tiêu chuẩn với các thông tin bổ sung. Khung cửa sẽ được tạo ra tự động khi cần thiết.

Hướng mở và bản lề của cửa sổ và cửa ra vào

Bạn có thể dễ dàng thay đổi hướng mở và bản lề của cửa sổ và cửa ra vào bằng cách sử dụng menu ngữ cảnh của chuột phải.

Kích thước

Có nhiều loại kích thước, bao gồm kích thước chiều cao cho các mặt cắt và kích thước đặc biệt trong không gian 3D. Đối với trình chiếu 2D, có các tùy chọn hiển thị bổ sung sẵn có trong hộp thoại kích thước. Văn bản và giá trị kích thước có thể được tách riêng và thay đổi sau này mà không làm thay đổi chiều dài của chuỗi kích thước.

Với Ashampoo 3D CAD Professional 5, bạn có mọi công cụ cần thiết để tạo ra những bản vẽ 3D chuyên nghiệp. Hãy truy cập natuts.com để tìm hiểu thêm về phần mềm này và bắt đầu sáng tạo.

Conclusion: So above is the Thiết kế bản vẽ 3D chuyên nghiệp với Ashampoo 3D CAD Professional 5 article. Hopefully with this article you can help you in life, always follow and read our good articles on the website: natuts.com

Related Articles

Back to top button