Tin Tức

CEO Bkav: ‘Công nghệ nhiếp ảnh điện toán của Bphone giờ là tiêu chuẩn của hầu hết smartphone trên thế giới’

You are interested in CEO Bkav: ‘Công nghệ nhiếp ảnh điện toán của Bphone giờ là tiêu chuẩn của hầu hết smartphone trên thế giới’ right? So let's go together natuts.com look forward to seeing this article right here!

Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân mới đây, ông Nguyễn Tử Quảng – CEO Bkav tuyên bố, Bphone B86 là smartphone đầu tiên trên thế giới chính thức có tính năng chụp ảnh, quay phim dưới nước.

Phát ngôn này của ông Quảng ngay lập tức đã gây nhiều tranh cãi trong giới công nghệ. Nhiều người dùng cho rằng trước Bphone thì các hãng điện thoại khác như iPhone, Samsung Sony hay Huewei cũng có thể chụp ảnh dưới nước.

Lý giải về phát ngôn, ông Quảng cho hay, điều này không sai, ngay cả Bphone 2017 ra mắt năm 2017 cũng đã có khả năng này. Tuy nhiên, chính thức trang bị tính năng chụp ảnh, quay phim dưới nước một cách đầy đủ thì chưa có thiết bị nào làm được.

110307326_4674506709229761_1200775967292132880_n

Ảnh chụp dưới nước của Bphone B86. Ảnh: FB

Theo ông Quảng, khi điện thoại ngâm trong nước, cảm ứng màn hình sẽ không hoạt động nữa, nó sẽ bị “loạn”. Trong khi các thao tác với camera phần lớn là chạm trên màn hình.

Lãnh đạo BKav khẳng định, với Bphone B86 thì khác. Các kỹ sư đã sáng tạo ra hệ thống điều khiển sử dụng chính camera trước, sau và cảm biến ánh sáng tiệm cận để có thể thay thế hoàn toàn các tác vụ chạm màn hình.

“Kết quả là bạn có thể thực hiện mọi thao tác chụp ảnh, quay phim, chuyển đổi cam trước, cam sau một cách đầy đủ, thoải mái ngay dưới nước. Điều này là không thể với các điện thoại khác”, CEO Bkav chia sẻ.

CEO Nguyễn Tử Quảng cho biết, với các điện thoại khác bạn sẽ thực hiện quay hay chụp, sau đó phải đưa máy lên khỏi mặt nước để chuyển chế độ hay chuyển đổi cam trước, sau. Thậm chí là phải tìm cách lau khô màn hình sau đó mới có thể thao tác. Như vậy khó có thể tạo ra những bức ảnh hay những clip quay dưới nước chất lượng như với Bphone.

Các kỹ sư của Bkav còn phải vượt qua thử thách về sự nhiễu động của cảm biến ánh sáng tiệm cận trong môi trường nước. Họ cũng phải vượt qua thử thách nhận diện hình ảnh từ camera trong môi trường nước có sự biến thiên liên tục để nhận biết mệnh lệnh từ người dùng. Ngoài ra, để thực hiện tính năng này cả 2 camera trước và sau cũng phải kích hoạt đồng thời, điều này không mặc định có sẵn.

“Lý thuyết thì đơn giản nhưng sáng tạo và thực thi là điều không đơn giản. Tôi thực sự tự hào về sự sáng tạo của đội ngũ kỹ sư Việt Nam. Chúng ta có quyền “nổ” với thế giới, tại sao không”, ông Quảng viết.

Ông Quảng nói thêm, “chúng ta đã từng tiên phong trong thiết kế màn hình tràn đáy không tai thỏ, sau đó Sony và Google cũng làm tương tự. Chụp macro bằng công nghệ Nhiếp ảnh điện toán của Bphone giờ là tiêu chuẩn của hầu hết smartphone trên thế giới”.

CEO Bkav cho rằng, mặc định một số bạn sẽ “chửi” ngay khi bất kỳ người Việt Nam nào “dám” nói những điều to tát mang tầm quốc tế. “Đó là định kiến to đùng đã ăn sâu bám rễ và chúng ta phải đánh bật nó khỏi mỗi con người Việt Nam. Chỉ như vậy chúng ta mới có cơ hội cạnh tranh với thế giới, đưa Việt Nam trở nên hùng cường hoặc chấp nhận vẫn mãi tụt hậu”, ông Quảng nhấn mạnh.

Conclusion: So above is the CEO Bkav: ‘Công nghệ nhiếp ảnh điện toán của Bphone giờ là tiêu chuẩn của hầu hết smartphone trên thế giới’ article. Hopefully with this article you can help you in life, always follow and read our good articles on the website: natuts.com

Related Articles

Back to top button