Tin Tức

Cách khắc phục lỗi “dns_probe_started” trong Google Chrome

You are interested in Cách khắc phục lỗi “dns_probe_started” trong Google Chrome right? So let's go together natuts.com look forward to seeing this article right here!

Lỗi “dns_probe_started” của Google Chrome xuất hiện khi trình duyệt gặp vấn đề với máy chủ tên miền (DNS). Vấn đề này thường xảy ra do máy chủ DNS hoạt động không đúng cách. Tuy nhiên, cũng có thể có những nguyên nhân khác như router của bạn không hoạt động đúng như mong đợi.

May mắn thay, bạn có nhiều phương pháp để khắc phục vấn đề DNS này trên trình duyệt web của mình. Dưới đây là các cách bạn có thể sử dụng để khắc phục vấn đề này.

Khởi động lại Google Chrome

Khởi động lại trình duyệt Chrome giúp bạn sửa các vấn đề khác nhau trong trình duyệt, bao gồm cả lỗi “dns_probe_started”. Phương pháp này rất dễ sử dụng và không có rủi ro gì.

Hãy đảm bảo lưu lại công việc chưa hoàn thành trước khi mở lại trình duyệt. Sau đó, đóng trình duyệt bằng cách nhấp vào biểu tượng X ở góc trên bên phải.

Khởi động lại Chrome bằng cách nhấp đúp vào biểu tượng của trình duyệt trên thanh công cụ hoặc màn hình làm việc. Nếu bạn không có biểu tượng tắt đường dẫn nhanh, hãy mở menu Start và tìm kiếm rồi khởi chạy trình duyệt.

Nhập địa chỉ các trang web của bạn và Chrome sẽ mở chúng mà không gặp vấn đề.

Khởi động lại Router của bạn

Các vấn đề trình duyệt cũng thường liên quan đến router của bạn, vì vậy bạn nên đảm bảo router của bạn hoạt động đúng như mong đợi. Nếu router của bạn có những lỗi nhỏ, bạn có thể khởi động lại thiết bị và sửa chúng.

Bạn có thể khởi động lại nhiều router bằng cách nhấn nút Power trên router. Nếu router của bạn không có nút đó, hãy sử dụng công tắc nguồn để tắt và bật router.

Bạn cũng có thể khởi động lại một số router từ trang cài đặt. Nếu bạn có một router như vậy, truy cập vào trang cài đặt của router trong trình duyệt web của bạn, chọn tab Maintenance hoặc tương tự và chọn tùy chọn Restart The Router.

Sử dụng công cụ khắc phục sự cố kết nối Internet

Cả Windows 10 và 11 đều đi kèm với nhiều công cụ khắc phục sự cố để giúp bạn phát hiện và sửa chữa các vấn đề trên máy tính của mình. Ví dụ, khi bạn gặp lỗi “dns_probe_started” trên Chrome, hãy sử dụng công cụ khắc phục sự cố kết nối Internet để tìm và sửa chữa vấn đề của bạn.

Các công cụ khắc phục sự cố này tự chạy cho phần lớn thời gian, vì vậy bạn không cần phải am hiểu công nghệ để sử dụng chúng.

 1. Mở Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I cùng một lúc.
 2. Chọn Update & Security > Troubleshoot > Additional troubleshooters trong Settings.
 3. Chọn Internet Connections, sau đó chọn Run the troubleshooter.

Trình khắc phục sự cố của bạn sẽ mở và bắt đầu tìm các vấn đề với kết nối Internet của bạn.

Bạn sẽ thấy các vấn đề của mình được liệt kê và nhận được sự trợ giúp từ trình khắc phục sự cố về cách khắc phục các vấn đề đó.

Làm mới bộ nhớ cache DNS và đổi địa chỉ IP

Máy tính của bạn lưu trữ một thư viện bộ nhớ cache DNS để nhanh chóng chuyển đổi tên miền của bạn thành địa chỉ IP. Đôi khi, bộ nhớ cache này gặp vấn đề và gây ra các vấn đề khác nhau với trình duyệt web của bạn, bao gồm cả “dns_probe_started”.

Bạn có thể xóa bộ nhớ cache DNS và lấy địa chỉ IP mới mà không ảnh hưởng đến lịch sử duyệt web hoặc dữ liệu cá nhân của bạn.

 1. Mở menu Start, tìm kiếm Command Prompt và chọn công cụ trong kết quả tìm kiếm.
 2. Nhập lệnh sau vào Command Prompt và nhấn Enter: ipconfig /flushdns
 3. Khi bộ nhớ cache DNS của bạn được xóa, hãy giải phóng địa chỉ IP bằng cách nhập lệnh sau: ipconfig /release
 4. Nhận địa chỉ IP mới bằng cách sử dụng lệnh này: ipconfig /renew
 5. Khởi chạy Chrome và xem xem bạn có thể truy cập được các trang web của mình không.

Thay đổi máy chủ DNS của máy tính

Trình duyệt web của bạn (bao gồm cả Chrome) sử dụng máy chủ DNS của bạn để truy cập tới địa chỉ IP của các trang web của bạn. Nếu máy chủ DNS của bạn gặp sự cố, trình duyệt của bạn sẽ không thể giải quyết tên miền và do đó hiển thị lỗi.

Bạn có thể sửa lỗi “dns_probe_started” trên Chrome bằng cách thay đổi máy chủ DNS của bạn. Có nhiều tùy chọn thay thế tốt để lựa chọn, một số tùy chọn này đến từ các công ty lớn như Google và Cloudflare.

 1. Mở Settings và chọn Network & Internet > Change adapter options.
 2. Nhấp chuột phải vào bộ điều hợp mạng của bạn và chọn Properties trong menu.
 3. Chọn Internet Protocol Version 4 và chọn Properties.
 4. Bật chế độ Use the following DNS server addresses.
 5. Để sử dụng DNS công cộng của Google, nhập 8.8.8.8 trong ô Preferred DNS server8.8.4.4 trong ô Alternate DNS server.
 6. Để sử dụng DNS của Cloudflare, nhập 1.1.1.1 trong ô Preferred DNS server1.0.0.1 trong ô Alternate DNS server.
 7. Lưu các thay đổi của bạn bằng cách chọn OK ở dưới cùng.

Tắt phần mềm diệt virus và tường lửa

Đôi khi, Chrome hiển thị lỗi “dns_probe_started” nếu phần mềm diệt virus hoặc tường lửa của bạn chặn trang web của bạn. Trong trường hợp này, hãy tắt phần mềm diệt virus và tường lửa của bạn xem trang web của bạn có mở được không.

Dưới đây là cách tắt phần mềm diệt virus và tường lửa tích hợp của Windows:

 1. Mở menu Start, tìm kiếm Windows Security và chọn tùy chọn đó trong kết quả tìm kiếm.

 2. Chọn Virus & threat protection ở phần trái và Manage settings ở phần phải.

 3. Tắt chế độ Real-time protection.

 4. Chọn Firewall & network protection trong thanh bên trái.

 5. Chọn Domain network và tắt chế độ Microsoft Defender Firewall. Làm lại bước này đối với cả hai tùy chọn Private networkPublic network.

 6. Khởi chạy Chrome và tải các trang web của bạn.

Cập nhật trình điều khiển bộ điều chỉnh mạng

Việc cập nhật trình điều khiển bộ điều chỉnh mạng cũng quan trọng như đối với các thành phần phần cứng khác của bạn. Các bản cập nhật trình điều khiển mới mang lại sửa lỗi, tính năng mới và cải thiện tổng thể giúp giảm thiểu các lỗi khác nhau.

Windows tự động hoá quá trình cập nhật trình điều khiển, vì vậy không có lý do gì bạn không nên sử dụng phương pháp này để khắc phục vấn đề “dns_probe_started”.

 1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng menu Start và chọn Device Manager.

 2. Chọn Network adapters, nhấp chuột phải vào bộ điều chỉnh mạng của bạn trong danh sách và chọn Update driver.

 3. Chọn Search automatically for drivers và để cho Windows cài đặt các trình điều khiển phù hợp cho bạn.

Sửa lỗi “dns_probe_started” chỉ trong một vài cú nhấp chuột trên Chrome

Lỗi “dns_probe_started” của Chrome không phải là lỗi cố định hoặc liên quan đến vấn đề hệ thống quan trọng. Vì vậy, bạn có thể khắc phục lỗi bằng cách thay đổi một số tùy chọn liên quan đến DNS trên hệ thống của bạn. Sau khi làm xong, trình duyệt của bạn sẽ hoạt động như trước.

Đừng lo lắng nếu bạn gặp lỗi “dns_probe_started” trên Chrome. Với các phương pháp khắc phục mà chúng tôi đã chỉ ra, bạn có thể sửa chữa vấn đề và tiếp tục duyệt web một cách bình thường.

Conclusion: So above is the Cách khắc phục lỗi “dns_probe_started” trong Google Chrome article. Hopefully with this article you can help you in life, always follow and read our good articles on the website: natuts.com

Related Articles

Back to top button