Tin Tức

Conan sắp cán mốc 100 tập, liệu bạn có biết dòng thời gian trong truyện phức tạp cỡ nào?

You are interested in Conan sắp cán mốc 100 tập, liệu bạn có biết dòng thời gian trong truyện phức tạp cỡ nào? right? So let's go together natuts.com look forward to seeing this article right here!

Trong thế giới Thám tử lừng danh Conan, dòng thời gian được xem là một dòng thời gian trôi nổi, nghĩa là có những yếu tố vô lý và khó hiểu. Nhưng chúng ta buộc phải chấp nhận để có thể liên kết với thời gian diễn ra nhanh chậm của nhân vật và đối với người đọc.

Có thể có nhiều thắc mắc về việc tại sao nhiều sự kiện có thể xảy ra trong thời gian ngắn như vậy? Và nếu đã có nhiều năm trôi qua, tại sao các nhân vật như Shinichi Kudo không lớn lên? Ngoài ra, còn nhiều thắc mắc khác liên quan đến dòng thời gian.

Thực tế là từ tập 1 cho đến tập hiện tại, chỉ có khoảng 250 ngày đã trôi qua. Điều này có nghĩa là chỉ trong thời gian ngắn đó, đã xảy ra hàng loạt sự kiện đáng chú ý.

Hơn 100 năm trước, Renya Karasuma, ông trùm của Tổ chức áo đen, ra đời trong một gia đình quý tộc. Mọi người tưởng rằng ông đã chết, nhưng somehow, Karasuma vẫn còn sống và hiện nay đã trên 140 tuổi.

70 – 51 năm trước đó, Jirokichi Suzuki – chú của Sonoko – ra đời và tập đoàn Suzuki được thành lập. Không lâu sau, Shiro Suzuki – cha của Sonoko – và tiến sĩ Hiroshi Agasa ra đời. Đúng lúc này, Tổ chức áo đen được thành lập, và nghiên cứu chính của chúng xoay quanh loại thuốc bí ẩn APTX 4869 dưới sự chỉ đạo của Renya Karasuma.

40 – 31 năm trước đó, Kurisuke Agasa – người chú giàu có của tiến sĩ Agasa – qua đời và để lại cho ông một khối tài sản khổng lồ. Các nhân vật như thanh tra Shintaro Chaki, Ginzo Nakamori, cha mẹ của Heiji Hattori và bà Tomoko Suzuki (mẹ của Sonoko) cũng thuộc thế hệ này.

30 – 21 năm trước đó, Trường tiểu học Teitan được xây dựng. Atsushi Miyano và vợ Elena – cha mẹ của Ai Haibara/Shiho và Akemi Miyano – nghiên cứu thuốc APTX 4869, nhưng cả hai mất mạng một cách bí ẩn. Khoảng 29 năm trước, Rei Furuya (Bourbon) và cảnh sát Miwako Sato ra đời. 26 năm trước, cảnh sát Takagi Wataru ra đời.

20 – 11 năm trước đó, Sharon Vineyard (Vermouth) và cô bạn Yukiko Kudo (mẹ Shinichi) cùng học kỹ năng hóa trang với bậc thầy ma thuật Toichi Kuroba – cha của Kaitou Kid. Vermouth giết cha của thanh tra FBI Jodie Starling. 18 năm trước, Ai Haibara/Shiho Miyano và Makoto Kyogoku ra đời. Masayoshi Sato – cha của thanh tra Miwako Sato – hy sinh khi làm nhiệm vụ. Tay trộm Toichi Kuroba dưới danh phận Kaito Kid đời đầu gặp vợ Chikage (cũng là một nữ trộm bí danh Phantom Lady) tại tháp Eiffel, và hai người nhanh chóng phải lòng nhau. 17 năm trước, Sonoko Suzuki, Heiji Hattori, Kazuha Toyama, Eisuke Hondou, Shinichi Kudo, Ran Mori, Kaito Kuroba (Kaitou Kid hiện tại), Aoko Nakamori và Masumi Sera ra đời. 13 năm trước, Shinichi Kudo gặp Ran Mori lần đầu tiên.

10 – 6 năm trước đó, Hidemi Hondou (chị của Eisuke Hondou) gia nhập CIA Hoa Kỳ. Shinichi và Ran cùng học trường tiểu học. Ran gặp Fusae Campbell dưới gốc cây hoa rẻ quạt, nhưng Fusae không đến theo hẹn. Luật sư Eri Kisaki giành chiến thắng trong vụ kiện đầu tiên. Eri Kisaki và Kogoro Mori cãi nhau dữ dội, họ ly hôn. Trong thời điểm này, một tập bản thảo của Yusaku Kudo bị đánh cắp, và nó được dùng để lên kế hoạch cho một vụ án giết người nhiều năm sau đó. Toichi Kuroba bị rắn cắn và mất mạng, khiến siêu trộm Kaitou Kid biến mất trong 8 năm liên tiếp. 7 – 6 năm trước, ba đứa trẻ Ayumi Yoshida, Mitsuhiko Tsuburaya và Genta Kojima ra đời.

5 – 2 năm trước, Shuichi Akai lúc này là một nhân viên mật vụ FBI xâm nhập vào Tổ chức áo đen. Sau đó, anh hẹn hò với Akemi Miyano (chị của Haibara). Lúc này, Ai Haibara/Shiho Miyano cũng đã làm việc cho Tổ chức áo đen dưới tư cách là một nhà nghiên cứu ngay từ khi cô bé mới hơn 10 tuổi.

Shinichi Kudo từng vào trung học và chơi cho đội bóng của trường. Cô nữ sinh Asami Uchida thích Shinichi và tỏ tình với cậu, nhưng Shinichi đã từ chối vì đã có Ran Mori trong cuộc sống của mình. Shinichi và Heiji cùng gặp nhau trong vụ án mạng tại một khu trượt tuyết, và cả hai đã cùng phá án thành công mà không cần sự trợ giúp của nhau.

2 năm trước đó, Shuichi Akai nhận mật danh là Rye và được kêu gọi làm việc dưới sự chỉ huy của Gin. Tuy nhiên, kế hoạch bẫy mà anh ta cùng đồng đội FBI đã chuẩn bị để bắt Gin đã thất bại, khiến Akai trở nên nguy hiểm và bị tống khứ khỏi Tổ chức áo đen.

1 năm trước đó, Shinichi Kudo và Ran Mori vào trường trung học. Shinichi phá vụ án đầu tiên của mình trên chuyến bay tới Los Angeles, sau đó cả hai bắt chuyến bay thứ hai đến New York. Vermouth có ý định ám sát Shuichi Akai, nhưng lại bị anh ta bắn vào bụng và bị thương. Trong lúc trốn thoát, Vermouth va vào Shinichi và Ran, ông ta định bắn chết cả hai nhưng bất ngờ bị té ngã và chính hai người bạn trẻ đã cứu cô khỏi cái chết đột ngột.

Vài tháng trước tập 1, Sharon Vineyard giả chết và hóa trang thành Chris Vineyard. Kaito Kuroba chính thức kế thừa cha mình để trở thành Kaitou Kid đời thứ hai. Shinichi và Ran đi thăm Thủy Cung, và Shinichi phá một vụ án.

Dòng thời gian hiện tại trong truyện đang nằm trong chuỗi sự kiện Conan Arc. Shinichi đến Tropical Land cùng Ran để ăn mừng chiến thắng trong giải đấu karate gần đây của cô. Tình cờ, cậu phát hiện và theo dõi hai thành viên của một tổ chức bí mật (Gin và Vodka), những kẻ đã hại Shinichi bằng thuốc độc làm cậu teo nhỏ lại thành đứa bé 6 tuổi.

Shinichi xuất hiện dưới tư cách là Conan, cậu vào học trường tiểu học Teitan và sống cùng bố con nhà Mori. Nhóm thám tử nhí lớp 1B được thành lập. Akemi Miyano bị Gin giết, và Shiho Miyano phản bội Tổ chức áo đen và cố gắng tự tử nhưng không thành công, dẫn đến việc cô bị teo nhỏ thành Ai Haibara. FBI cử đặc vụ điều tra Tổ chức áo đen sau cái chết của Akemi.

Conan gặp Heiji Hattori và sau khi uống rượu của Heiji, Conan trở lại thành Shinichi. Shinichi phải tiết lộ thân thế của mình cho Heiji nhưng với điều kiện rằng anh ta phải giữ bí mật này với Ran. Ran nghi ngờ Conan là Shinichi, nhưng tiến sĩ Agasa và mẹ của Shinichi đã thành công khi thuyết phục cô rằng Shinichi đang ở Mỹ.

Conan đối mặt với Kaitou Kid lần đầu tiên trong Arc này.

Sau đó, là Haibara Arc, trong đó Ai Haibara, tên thật là Shiho Miyano, giải thích lý do cô quyết định uống thuốc APTX 4869 để tự sát sau cái chết của chị gái mình. Thay vào đó, cô thu nhỏ thành một cô bé bảy tuổi. Cô trốn thoát khỏi Tổ chức áo đen và tìm đến nhà của Shinichi, nơi cô được tiến sĩ Agasa tìm thấy và nhận nuôi. Dưới danh nghĩa Ai Haibara, cô tham gia trường tiểu học Teitan cùng lớp với Conan. Tổ chức áo đen bắt đầu săn lùng cô.

Sonoko Suzuki gặp tình yêu Makoto Kyogoku lần đầu tiên trong Arc này.

Tiếp theo là Vermouth Arc, Conan và Ai Haibara đối đầu với Gin, Vodka và các thành viên khác của Tổ chức áo đen như Kenzo Masuyama và nữ diễn viên người Mỹ Chris Vineyard. Conan cố gắng ngăn chặn một vụ ám sát tại khách sạn Haido City. Ai Haibara có được một số dữ liệu về APTX 4869. Sau một thảm bại ám sát Sherry, Gin cho rằng cô sẽ không còn ở quận Beika nữa. Vermouth quyết định ở lại Nhật Bản.

Conan nghe thấy âm bàn phím của số điện thoại của ông trùm Tổ chức áo đen và Vermouth hứa rằng cô ta sẽ từ bỏ việc giết Shiho Miyano cũng như sẽ thả Conan đi.

Tiếp theo là Cell Phone Arc, Conan tìm ra địa chỉ email của ông trùm Tổ chức áo đen từ bài hát Nanatsu no Ko. Một tin nhắn cho Shinichi được điện thoại của Conan nhận được khiến Ran nghi ngờ về danh tính của Conan. Conan đặt ra một mánh khóe để Shinichi có bằng chứng ngoại phạm trực tiếp là quyết định đưa cho Ran số điện thoại di động mà Shinichi sử dụng để Ran có thể liên lạc khi cần.

Tiếp theo là Kir/Hidemi Hondou/Rena Mizunashi Arc, trong đó Conan vô tình phát hiện rằng Rena Mizunashi, một đồng nghiệp của Renao Okino, thực sự là đặc vụ của Tổ chức áo đen với bí danh Kir. Mặc dù vậy, Conan chưa nhận ra được mối quan hệ giữa Kir (tên thật là Hidemi Hondou) và Eisuke Hondou – em trai Shuichi Akai.

Với sự giúp đỡ của Conan, FBI thực hiện một cuộc đột kích và bắt giữ Kir khi cô đang bất tỉnh thay vì Vermouth, mục tiêu ban đầu. Gin yêu cầu Kir giết Shuichi để lấy lại lòng tin của Tổ chức áo đen. Kir bắn Shuichi Akai, đẩy cơ thể anh ta vào một chiếc xe tải và khiến xe nổ tung. Dấu vân tay trên điện thoại di động của Conan mà Shuichi cầm khớp với xác chết được thu hồi tại hiện trường. Eisuke cho biết anh ta sẽ đi Mỹ để tham gia CIA và Conan thú nhận với anh ta rằng cậu thực sự là Shinichi Kudo, điều mà Eisuke tuyên bố đã đoán ra từ lâu.

Tiếp đó là Bourbon & Shuichi Akai Arc, với nhiệm vụ đầu tiên của Bourbon liên quan đến Sherry. Bourbon hóa trang thành Akai với khuôn mặt sẹo dưới sự giúp đỡ của Vermouth để kiểm tra phản ứng của những người quen của Shuichi, để xác nhận xem Shuichi đã chết hay chưa. Bourbon cứu Conan khi cậu bị một nghi phạm bắt cóc. Okiya Subaru theo dõi tất cả những diễn biến, và anh ta là Shuichi Akai giả trang để che giấu thân phận sau khi giả chết. Anh ta cũng biết Conan là Shinichi Kudo. Haibara uống thuốc giải độc APTX 4869 để cứu đội thám tử nhí lớp 1B thoát khỏi đám cháy. Cậu bé Mitsuhiko quay video về Shiho Miyano và gửi nó đến văn phòng của thám tử Kogoro Mori. Tooru Amuro đột nhập vào máy tính của Kogoro và xem video về Shiho đeo chiếc nhẫn được sử dụng trong “Chuyến tàu bí ẩn”. Máy tính sau đó bị hack bởi Okiya Subaru. Vermouth thông báo cho Gin rằng Sherry sẽ lên chuyến tàu Bellery Express Mystery. Gin có kế hoạch thổi bay toàn bộ chuyến tàu tại nhà ga bằng thuốc nổ C4. Trong khi đó, Vermouth cải trang thành Akai và Amuro/Bourbon cũng sẽ ở trên tàu để bắt sống Sherry. Cuối cùng, Kaitou Kid cổ trang thành một hành khách trên tàu để chuẩn bị cho một vụ trộm sắp tới.

Sau đó là Rum Arc, Conan đang đối mặt với một trong những quý tộc quyền lực nhất Nhật Bản.

Tuy nhiên, câu chuyện vẫn chưa dừng lại ở đây. Còn nhiều điều bí ẩn và sự xoắn quanh trong dòng thời gian của Thám tử lừng danh Conan. Hãy tiếp tục theo dõi để khám phá những bí mật tiếp theo của câu chuyện này.

[Ảnh]
kaitou kid lostbird vn

[Ảnh]
gin vermouth conan lostbird vn

[Ảnh]
kaitou kid 1412

[Ảnh]
ran mori cellphone

[Ảnh]
shiho miyano lostbird vn 1

[Ảnh]
i ll protect you shinichi kudo and ran mouri 27859189 500 347

[Ảnh]
tumblr p14ctte6v21wvx0vzo1 400

[Ảnh]
asaca rum lostbird vn

[Ảnh]
shinichi ran kiss

Conclusion: So above is the Conan sắp cán mốc 100 tập, liệu bạn có biết dòng thời gian trong truyện phức tạp cỡ nào? article. Hopefully with this article you can help you in life, always follow and read our good articles on the website: natuts.com

Related Articles

Back to top button