Tin Tức

Các tựa game chiến thuật theo lượt hay nhất trên PC năm 2023

You are interested in Các tựa game chiến thuật theo lượt hay nhất trên PC năm 2023 right? So let's go together natuts.com look forward to seeing this article right here!

Các tựa game chiến thuật theo lượt đã khai thác mặt trí óc hơn cả của thể loại này. Thời gian dừng lại giữa các lượt cho phép chúng ta suy nghĩ, đắn đo và lên kế hoạch các bước di chuyển với sự chính xác của một chuyên gia. Chứng kiến ​​kế hoạch tuyệt vời của mình diễn ra có thể tạo ra cảm giác hài lòng và bỗng nhiên bạn tự cho mình là một nhà chỉ huy tài ba.

Thể loại game này cũng là nơi trú ẩn của yếu tố “một lượt nữa” – cảm giác gần như nghiện nảy sinh khi bạn nhấp vào nút “Kết thúc lượt” chỉ để xem điều gì sẽ xảy ra trong một trong những tựa game PC hay nhất. Có thể bạn đang chờ xem kết quả của một cuộc tấn công táo bạo; có thể bạn chỉ đang cố gắng vượt qua thời gian chờ. Chúng tôi cũng có danh sách các tựa game chiến thuật hay nhất hoặc các game thuộc thể loại 4X để biết ý kiến ​​của chúng tôi về thể loại cụ thể đó. Lưu ý rằng, mặc dù có nhiều điểm tương đồng, chúng tôi không tính các tựa game nhập vai chiến thuật trong danh sách này vì chúng có danh mục riêng.

Các tựa game chiến thuật theo lượt hay nhất

Dưới đây là những tựa game chiến thuật theo lượt tốt nhất trên PC:

  • Gears Tactics
  • Panzer Corps 2
  • Unity of Command 2
  • BattleTech
  • Battle Brothers
  • Wargroove
  • Frozen Synapse 2
  • Warhammer 40,000: Battlesector
  • The Battle for Wesnoth
  • XCOM 2: War of the Chosen

Best turn-based strategy games - Con người đang nỗ lực chống lại quái vật từ dưới lòng đất và các chiếc robot của chúng trong Gears Tactics.

Gears Tactics

Có khá nhiều đối thủ cạnh tranh cho ngôi vị trò chơi chiến thuật chiếm lĩnh theo lượt của XCOM trong những năm gần đây. Một số tựa game tốt, trong khi có những tựa game không quá ấn tượng. Mặc dù thương hiệu Gears of War thuộc thể loại bắn súng góc nhìn thứ ba được đánh giá cao, chúng tôi vẫn ngạc nhiên với việc tựa game chiến thuật theo lượt dành riêng cho Gears Tactics lại thực sự tốt. Đặt trước sự kiện trong Gears of War gốc, trò chơi này thực chất là một loạt các trận chiến chiến thuật được kết nối bằng một cốt truyện và một số yếu tố tiến bộ nhẹ nhàng.

Không có lớp chiến thuật, và mặc dù có một số tính liên tục đối với các nhân vật chính, nó chủ yếu xoay quanh việc kiếm đồ và một số cây kỹ năng cơ bản. Điều này không hoàn hảo, nhưng nhược điểm của nó lại làm nổi bật mặt còn lại. Một trong những đổi mới mà họ đã cố gắng mang từ loạt game bắn súng là các yếu tố ‘trận đấu với boss’. Chúng hoạt động trong lĩnh vực chiến thuật nhưng vẫn có thể hơi bất tiện. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một tựa game để giải quyết nỗi khát chiến thuật theo lượt, đây chính là một trong những lựa chọn tốt nhất. Đọc thêm thông tin về Gears Tactics trong bài đánh giá của chúng tôi.

Best turn-based strategy games - Một cái nhìn về bản đồ trong Panzer Corps 2.

Panzer Corps 2

Tựa game này khá nặng nề, nhưng khi nói đến các tựa game chiến thuật lịch sử theo lượt trong Thế chiến II, dòng game Panzer Corps xứng đáng là vương miện. Panzer Corps 2 phát triển từ thành công của phiên bản gốc và kết hợp với một động cơ 3D hoàn toàn mới. Quy mô có phần trừu tượng – một chiếc xe tăng duy nhất có thể đại diện cho hàng trăm phương tiện – nhưng cho phép bạn chơi các chiến dịch chưa từng có trên các bản đồ có thể đại diện cho các phần lớn quốc gia.

Đây là một trò chơi tập trung vào chiến đấu, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về xây dựng đơn vị, nhưng bạn SẼ phải lo lắng về việc cung cấp quân đội của bạn khi chúng lao vào chiến trường. Các tùy chọn chiến thuật như vây hãm, hỗ trợ bằng lửa và phân chia đơn vị thành phiên bản ‘nhỏ’ hơn để lợi dụng một mặt trận tốt hơn có nghĩa là bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn để đạt được mục tiêu quan trọng đó. Nó không khác biệt quá nhiều so với một tựa game dựa trên hex và dựa trên Thế chiến II.

Best turn-based strategy games - Một cái nhìn về bản đồ trong Unity of Command 2.

Unity of Command 2

Một trò chơi chiến thuật xuất sắc cũng là lối vào thế giới game chiến tranh kỹ thuật số, Unity of Command 2 làm tất cả những gì đệ tử đã làm và còn nhiều hơn thế. Bằng cách thay đổi thiết kế kịch bản và thêm vào các yếu tố mới như tổ chức trụ sở và một chiến dịch meta ý nghĩa hơn, chỉ một số lần lặp lại của cùng một nhiệm vụ sẽ diễn ra giống nhau. Tuy nhiên, Unity of Command luôn có một chút yếu tố “đố” trong nó, điều này vẫn đúng nhưng không đến mức như trò chơi đầu tiên.

Unity of Command 2 đưa người chơi đến vùng biển phía Tây, bắt đầu từ các giai đoạn cuối cùng của trận chiến Bắc Phi đến cuộc xâm lược Sicily, trước khi cho phép bạn tái sống lại chiến dịch Normandy. Khi bạn tiến qua chiến dịch quy mô lớn, đơn vị quân đội và tổ chức trụ sở của bạn sẽ phát triển và cải thiện theo thời gian, và còn có một cơ chế thẻ nhẹ cho phép bạn chơi một số hành động đặc biệt giới hạn có thể làm sụp đổ hoặc thành công một cuộc tấn công.

Best turn-based strategy games - Các robot đi bộ qua sa mạc trong Battletech.

BattleTech

BattleTech là một trò chơi chiến thuật trên máy tính xoay quanh các cuộc chiến giữa các trận chiến mech chậm rãi, phức tạp, mang đậm chất của trò chơi mini phức tạp, cổ điển. Sự chi tiết và khổng lồ của nó là kết quả của hơn ba mươi năm lịch sử và trò chơi, và nó là một trong những tựa game mech hay nhất hiện có.

Trò chơi này đòi hỏi sự cam kết, đưa ra ý tưởng về trận đấu MechWarrior không phải chỉ là một trận đấu ngắn ngủi. Có đủ thông tin để phân loại các cuộc tấn công ở mức chiến thuật, với việc quản lý nhiệt và vũ khí kết hợp với các yếu tố môi trường và vị trí. Mech được thiết kế vô cùng tinh xảo, khơi gợi một sự kết hợp phù hợp giữa các bảo tàng miniatures cổ điển và sự hiện đại hóa của tiền lệ nghệ thuật của MWO. Chúng tôi cũng có hướng dẫn xây dựng mech để giúp mọi người hiểu rõ hơn về các tùy chọn phong phú.

Tại thời điểm viết, quá trình phát triển BattleTech đã kết thúc khi studio chuyển sang các dự án khác. Tuy nhiên, studio đã phát hành nhiều nội dung miễn phí và ba bản mở rộng lớn: Flashpoint, Urban Warfare & Heavy Metal.

Best turn-based strategy games - Một cuộc chiến lớn đã nổ ra trong Battle Brothers.

Battle Brothers

Battle Brothers bản chất là Game of Thrones: Bron Simulator. Một trò chơi quản lý đồng nghiệp chiến đấu theo lượt thực sự không trói buộc bởi vua chúa và vương quốc tràn ngập các đoạn đường mòn, trò chơi chiến thuật dựa trên hex của OverHyper Studios dễ tiếp cận ngay khi bắt đầu, cân bằng bằng cách chịu đựng sự tàn bạo và cái chết vĩnh viễn.

Trò chơi cổ điển này có sự tạo hình nhỏ bé những chiến binh lính đánh thuê xấu xí, thu hút người chơi giống như Unity of Command 2. Những chiến công thành công nhất của Battle Brothers chính là cách mà nó truyền đạt mạnh mẽ mỗi cú đánh, đâm, chém và bắn. Mỗi cuộc tấn công thành công thật sự đầy chất xám xiên, đảm bảo rằng bạn biết rằng không có cơ hội thử lại trong thế giới Battle Brothers. Sau mỗi cuộc gặp gỡ, chiến trường đầy mũi tên, máu và xác chết. Những người chết đã mất đi mãi mãi. Và những người sống sót có thể sống thêm một chút.

Best turn-based strategy games - Pháp sư đỏ tấn công kẻ địch bay màu xanh trong Wargroove.

Wargroove

Dù không phải là tựa game chiến thuật phiên bản nâng cấp cuối cùng của Advanced Wars mà chúng ta muốn, tựa game chiến thuật theo lượt được mong đợi từ lâu này chắc chắn không làm thất vọng. Thiết kế hình ảnh xuất sắc kết hợp với trải nghiệm chiến thuật phong phú trên tất cả các phe đã khiến trò chơi này dễ học, thách thức để trở thành bậc thầy, nhưng không bao giờ là một niềm vui ít hơn.

Điểm mạnh thực sự của Wargroove là khả năng sẵn sàng cho tương lai. Có rất nhiều hoạt động và thử nghiệm ngay khi mở hộp, nhưng một trình chỉnh sửa mạnh mẽ và thực tế có nghĩa là sẽ có một số nội dung tuyệt vời do cộng đồng tạo ra trong thời gian tới. Mọi người đã tái tạo các bản đồ và chiến dịch hoàn chỉnh từ các trò chơi cổ điển khác như Fire Emblem và Advanced Wars, vì vậy chúng tôi không thể chờ đợi để xem cộng đồng còn làm gì với trò chơi này. Đọc thêm đánh giá Wargroove của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Best turn-based strategy games - Một trận chiến lớn đã xảy ra trong Frozen Synapse 2.

Frozen Synapse 2

Frozen Synapse là một trò chơi độc lập nổi tiếng và đúng nhận định của nó. Một trò chơi chiến thuật theo lượt đồng thời kết hợp với CounterStrike ở cốt truyện của nó, Mode 7 Games đã tóm gọn những nguyên tắc căn bản của trò chơi bắn súng góc nhìn người thứ nhất – di chuyển, tư thế, tốc độ và vector – thành những hướng dẫn dạng cách xa nhau trong vòng năm giây. Trong khi phần tiếp theo không cố gắng làm rối tung công thức đơn giản và hiệu quả này quá nhiều, nó đã cố gắng truyền cảm giác mục đích với một tầng lớp chiến lược ‘tầm nhìn chung’.

Tính năng chính của Frozen Synapse 2 là một lớp chiến lược tầm nhìn chung. Bạn điều hành một công ty an ninh tư nhân trong một thành phố được tạo ra ngẫu nhiên. Mục tiêu của bạn là phát triển trong khi kiểm soát các tổ chức khác và đối mặt với một đối thủ mới bí ẩn. Ký hợp đồng, thuê nhân viên để điền vào đội của bạn và chiến đấu với kẻ thù của bạn trong các nơi hay xảy ra hành động. Phần đầu tiên có tính năng và không hoàn hảo, nhưng nó đã chứng tỏ mình là một cách tuyệt vời để cung cấp trải nghiệm chiến thuật xuất sắc với ý nghĩa và sự liên tục.

Best turn-based strategy games - Một số Space Marine Blood Angel trên một hành tinh sa mạc trong Warhammer 40,000: Battlesector.

Warhammer 40,000: Battlesector

May mắn không phải là trò chơi Warhammer, và tin lành là chúng đang ngày càng tốt hơn. Battlesector là một cố gắng tốt để trích xuất trò chơi trên bàn cờ vào một cái gì đó chân thực, nhưng vẫn có phong cách và tầm nhìn của một trò chơi kỹ thuật số. Nó tương tự như một mục trước đây trong danh sách này – Warhammer 40,000: Sanctus Reach.

Nó đã được phát triển bởi cùng một studio đã mang đến Battlestar Galactica Deadlock, một trong những trò chơi chiến thuật yêu thích nhất của chúng tôi. Trò chơi rất đẹp, nó hoạt động khá trơn tru và tổng thể là một nền tảng tuyệt vời để xây dựng, như bạn có thể thấy trong bài đánh giá Battlesector của chúng tôi.

Nó cũng có một số nhược điểm đáng kể – thiết kế kịch bản để lại rất nhiều điều cần yêu cầu, và chiến dịch không thể chơi lại. Bạn cũng chỉ có hai phe đối đầu để chơi trong lúc này. Nó cung cấp một cơ hội tuyệt vời để sống trong thế giới Space Marine của bạn, nhưng nếu bạn không phải là fan Warhammer 40K, quảng đường của bạn sẽ thay đổi.

Best turn-based strategy games - Một cái nhìn về bản đồ trong Battle for Wesnoth.

The Battle for Wesnoth

Danh sách các tựa game chiến thuật theo lượt sẽ thiếu đi một cái gì đó nếu thiếu một tựa game lão thành miễn phí hoặc nguồn mở, đúng không? The Battle for Wesnoth là một bộ đầy đủ chiến thuật chiến thuật hex miễn phí và nguồn mở. Trò chơi chính chúng ta là thân thiện, các mô-đun cộng đồng lớn và đa dạng, và nó đã được đưa vào điện thoại.

Đủ nhẹ để chạy trên những hệ thống tệ nhất và không mất một xu, The Battle of Wesnoth thực sự là trò chơi dành cho mọi người.

Best turn-based strategy games - Một con người bắn một người ngoài hành tinh trong XCOM 2.

XCOM 2: War of the Chosen

XCOM 2 có thể đã có một số vấn đề kỹ thuật ban đầu khi ra mắt, nhưng sau đó đã được vá để tỏa sáng như ý. Kết hợp với War of the Chosen – bản mở rộng đầy xáo trộn của XCOM 2 đưa vào các phe con người đối đụng, không có lý do gì để không có XCOM 2, phần tiếp theo tuyệt vời của dòng game cao cấp này trong thư viện của bạn.

Mục tiêu phụ cũng mang đến sự căng thẳng thú vị cho trò chơi và mối đe dọa lớn của một chương trình người ngoài hành tinh lớn hơn đang phát triển trong nền tảng, có thể gây hủy diệt nếu để phát triển. War of the Chosen nâng XCOM 2 từ một phần tiếp theo đáng ngưỡng mộ thành một bổ sung cần thiết cho dòng game có tuổi đời lâu dài. Cốt truyện có thể đưa nhân loại vào thế chân tay sau, nhưng XCOM chưa bao giờ trở nên hiện đại hơn như vậy.

Nếu bạn muốn đọc thêm, chúng tôi có bài đánh giá XCOM 2 War of the Chosen để biết thêm chi tiết. Nếu tất cả những điều trên nghe có vẻ tốt, hãy quay lại với chúng tôi, vì chúng tôi cũng có hướng dẫn về tất cả các DLC XCOM 2 có sẵn và một số mẹo và thủ thuật XCOM 2 để giúp bạn bắt đầu. Đối với những người chơi có kinh nghiệm, chúng tôi có một hướng dẫn về các lớp XCOM 2 và một hướng dẫn về các mod XCOM 2 tốt nhất.

Đó là tất cả những tựa game chiến thuật theo lượt hay nhất trên PC. Trong khi bạn ở đây, dưới đây là một số trò chơi PC miễn phí tốt nhất nếu bạn đang tìm kiếm điều mới mẻ mà không phải trả tiền để chơi.

Conclusion: So above is the Các tựa game chiến thuật theo lượt hay nhất trên PC năm 2023 article. Hopefully with this article you can help you in life, always follow and read our good articles on the website: natuts.com

Related Articles

Back to top button